logo
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 19/07/2022

Tại sao (hầu hết) mọi thứ bạn nghĩ về các nhà đầu tư trẻ đều sai

Nhờ có Hollywood và mạng xã hội, danh tiếng của các nhà đầu tư trẻ tuổi đã nổi lên rất đa dạng, từ các thiên tài toán học đến những con sói ở Phố Wall. Nhưng những nhà đầu tư trẻ ngày nay thực sự trông như thế nào?

investo - dautu - 22718

Để hiểu chính xác về nhóm đối tượng thường bị hiểu lầm này, có lẽ cách tốt nhất là hỏi trực tiếp họ. Sau đây là kết quả của một cuộc thăm dò thông tin trực tiếp về cá nhà đầu tư trẻ do RBC tiến hành vào năm 2022.

Có nhiều nhà đầu tư trẻ hơn bạn nghĩ

Có thể do thời gian rảnh rỗi tăng lên hoặc ít nơi để tiêu tiền hơn, nhưng bất kể là vì lý do gì thì một số lượng lớn thanh niên từ 18 đến 34 tuổi cũng đã quyết định thời điểm tốt để bắt đầu đầu tư là trong thời kỳ đại dịch. Gần một nửa (48%) trong số những người được hỏi trong độ tuổi đó đã bắt đầu đầu tư sau tháng 3 năm 2020.

Kết quả khảo sát cho thấy việc bắt đầu có thể rất đáng sợ. Đối với Frankie, một nhân vật truyền hình hiện đã 30 tuổi, một trong những bước đầu tiên của anh ấy là khám phá một tài khoản thực hành. Alexandra, một diễn viên, vũ công và sinh viên 20 tuổi, đã tự tin với những gì cô cảm thấy là quan trọng đối với thế hệ của mình: “thông tin chính xác, đáng tin cậy, nơi chúng tôi có thể lọc và tìm thấy những gì phù hợp với chúng tôi”.

Đây không phải là đám đông “ăn bánh kẹp”

Những nhà đầu tư trẻ tuổi này đang chứng minh rằng những định kiến ​​liên quan đến sự hài lòng tức thì với hình ảnh ẩn dụ bánh kẹp và các món đồ ăn nhanh khác là không đúng. Trong số những cá nhân được thăm dò ý kiến, 77% cho biết họ mất rất nhiều thời gian trước khi thực hiện các quyết định đầu tư, trong khi 87% mô tả các khoản đầu tư tự định hướng của họ là một phần quan trọng trong các mục tiêu tài chính dài hạn của họ.

Lori Darlington, Chủ tịch kiêm CEO của RBC Direct Investment, cho biết: “Phản hồi của họ trong cuộc thăm dò của chúng tôi cho thấy họ không phải đều nhảy vào và rời khỏi thị trường để tìm kiếm lợi nhuận tức thì – họ đang đầu tư dài hạn”.

Họ biết mình không biết tất cả mọi thứ, vì vậy, họ làm bài tập về nhà

Phần lớn (87%) thanh niên được hỏi cho biết họ thực sự thích thử thách trong việc nghiên cứu các khoản đầu tư và hành động cho phù hợp. Hãy nhớ rằng nghiên cứu có thể được thực hiện theo nhiều cách, bao gồm cả việc tìm đến các địa chỉ liên hệ đáng tin cậy. Một trong những công cụ đầu tư có giá trị nhất có thể là mạng lưới quan hệ của một người, như nhà phát triển phần mềm 28 tuổi Tiffany giải thích.

Nhiều người không lớn lên trong các hộ gia đình hiểu biết về đầu tư

Định kiến có thể cho rằng những người trẻ tuổi ngày nay đang háo hức tham gia vào hàng ngũ các nhà đầu tư trực tuyến vì họ đã học được những kiến ​​thức cơ bản ngay từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, sự thật không phải vậy, theo kết quả thăm dò ý kiến. Khi được hỏi về những lời khuyên tài chính mà họ mong muốn nhận được từ thế hệ cha mẹ mình, câu trả lời hàng đầu (57%) là “cách đầu tư”. Theo sát phía sau là “cách tiết kiệm” với 46% và “cách lập ngân sách” với 44%.

Christina, một người 34 tuổi, đã bắt đầu đầu tư ngay sau khi tốt nghiệp năm 2014, có thể kể lại. “Tôi hoàn toàn không biết gì về tiền. Tôi vẫn nghĩ điều đó thật hoang đường – không có bất kỳ kỹ năng tài chính nào khi rời ghế nhà trường như một người trưởng thành, đặc biệt khi đang bước vào một sự nghiệp chuyên nghiệp.”

Huân Hà - Theo inspiredinvestor.com

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến