logo
Theo dõi investo trên google news

thứ năm, 20/10/2022

Trí tuệ của tỷ phú: 10 câu nói đầy cảm hứng từ những người đàn ông giàu nhất thế giới

Các tỷ phú chia sẻ sự nhạy bén trong kinh doanh và tạo động lực cho các doanh nhân.

20221019_Investo_Yen Anh_Loi khuyen 10 ty phu_1.jpg

Các tỷ phú giàu nhất thế giới đến từ nhiều nền tảng, ngành nghề, thế hệ và quốc gia khác nhau. Họ là những doanh nhân công nghệ, ông trùm thời trang, đại gia viễn thông, nhà đầu tư tiết kiệm nhất thế giới từ trước đến nay hay kẻ mộng mơ xây nhà trên sao Hỏa…

Điều khiến họ trở nên khác biệt là khả năng kiếm tiền siêu phàm. Họ không chỉ giỏi kiếm tiền mà còn là những người giỏi nhất thế giới về lĩnh vực này. Họ là những người vô cùng giỏi giang. Từ những phát minh tiên phong đến những động thái kinh doanh khôn ngoan lặp đi lặp lại, họ trở thành những tỷ phú có lý do cả.

Chúng ta có thể học được gì từ họ không? Chắn chắn là rất nhiều! Hãy xem những câu nói sâu sắc nhất từ 10 tỷ phú giàu nhất thế giới.

  1. Sergey Brin

20221019_Investo_Yen Anh_Loi khuyen 10 ty phu_2.jpg

Nhà khoa học máy tính và người đồng sáng lập Google nổi tiếng vì đã tạo ra văn hóa đổi mới, thử nghiệm và phát triển công nghệ sáng tạo trên con đường đạt được khối tài sản 80,5 tỷ USD. Bí quyết của Brin là gì? Rõ ràng là không bị giới hạn bởi các quy tắc.

"Quá nhiều quy tắc ngăn cản sự đổi mới."

  1. Mukesh Ambani

20221019_Investo_Yen Anh_Loi khuyen 10 ty phu_3.png

Chủ tịch của Reliance Industries quan tâm đến lĩnh vực viễn thông, bán lẻ, dầu khí và hóa dầu. Làm thế nào để ông biến sự quan tâm này thành một khối tài sản trị giá 83,9 tỷ USD? Làm việc chăm chỉ. Phải làm việc vô cùng chăm chỉ.

“Điều quan trọng cần nhớ là không có thành công trong một sớm một chiều. Bạn sẽ cần phải tận tâm, hết mình và không có gì thay thế được cho làm việc chăm chỉ”.

  1. Larry Page

20221019_Investo_Yen Anh_Loi khuyen 10 ty phu_4.jpg

Làm thế nào để bạn kiếm được 84 tỷ USD và trở thành một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới? Nghe có vẻ vô lý, nhưng nhà đồng sáng lập Google cho biết động lực kiếm tiền không phải là cách của ông.

“Nếu chúng tôi bị thúc đẩy bởi tiền, chúng tôi đã bán công ty từ rất lâu và tận hưởng thành quả rồi.”

  1. Larry Ellison

20221019_Investo_Yen Anh_Loi khuyen 10 ty phu_5.png

Larry Ellison đã từ bỏ vai trò CEO tại Oracle gần 10 năm trước, sau 37 năm nắm quyền điều hành. Hiện vẫn là Giám đốc công nghệ và nắm giữ khoảng 35% cổ phần của công ty, Ellison biết tầm quan trọng của việc khác biệt trong hội đồng quản trị và thị trường. Số dư ngân hàng 87,4 tỷ USD chứng tỏ ông đã đúng.

“Nếu bạn làm mọi thứ mà mọi người khác làm trong kinh doanh, bạn sẽ thua. Cách duy nhất để thực sự dẫn đầu là 'trở nên khác biệt'."

  1. Warren Buffett

20221019_Investo_Yen Anh_Loi khuyen 10 ty phu_6.jpg

Cựu nhân viên bán kẹo cao su và nhân viên bán hàng tận nhà đã phải đi một chặng đường rất dài và đã kiếm được nhiều tỷ USD. Chính xác là 95,5 tỷ USD. Quy tắc tốt nhất của ông cho những tỷ phú đầy tham vọng là đừng để mất tiền. 

 “Quy tắc số 1 là không bao giờ mất tiền. Quy tắc số 2 là không bao giờ quên Quy tắc số 1”.

5 . Bill Gates

20221019_Investo_Yen Anh_Loi khuyen 10 ty phu_7.jpg

Nhà phát triển phần mềm và người sáng lập Microsoft, Bill Gates, đã dành phần lớn trong 30 năm qua để được công nhận là một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới và hiện là nhà từ thiện hàng đầu với tài sản ròng cá nhân ước tính khoảng 99,8 tỷ USD. Hãy làm theo lời khuyên của ông và học hỏi nhiều điều từ thất bại hơn là thành công.

Đôi khi mất đi một khách hàng có thể là một cơ hội tuyệt vời để có thêm nhiều khách hàng mới khác. Hãy mở rộng cánh cửa đón họ quay trở lại. Ngay cả nếu họ không trở lại, họ vẫn có thể chia sẻ những ý kiến tốt đẹp về công ty của bạn hay về chính bạn trong việc kinh doanh mới của mình.

“Những khách hàng không hài lòng nhất chính là nguồn kiến thức lớn nhất cho bạn để học tập”. 

  1. Gautam Adani

20221019_Investo_Yen Anh_Loi khuyen 10 ty phu_8.jpg

Gautam Adani, Chủ tịch của tập đoàn cảng biển đầy quyền lực Adani Group, cho rằng tầm nhìn dài hạn so với lợi nhuận ngắn hạn là đặc điểm chính của một nhà lãnh đạo. Đó là niềm tin đã đưa ông đến với khối tài sản 124,4 tỷ USD.

“Tôi không bị thu hút bởi những chính trị gia thiếu tầm nhìn và chỉ muốn kiếm tiền. Tôi thích những người có tầm nhìn xa ”.

  1. Jeff Bezos

20221019_Investo_Yen Anh_Loi khuyen 10 ty phu_9.jpg

Chủ cửa hàng kiêm “ông trùm” bán lẻ trực tuyến Bezos, với giá trị tài sản ròng cá nhân ước tính khoảng 130,4 tỷ USD, đã xây dựng Amazon trở thành “gã khổng lồ” mua sắm trực tuyến có thể chinh phục mọi đối tượng. Ông đã làm như thế nào? Xây dựng danh tiếng.

“Thương hiệu của một công ty cũng giống như danh tiếng đối với một con người. Bạn kiếm được danh tiếng bằng cách cố gắng làm tốt những việc khó ”.

  1. Bernard Arnault

20221019_Investo_Yen Anh_Loi khuyen 10 ty phu_10.png

Tăng trưởng, tăng trưởng, tăng trưởng. Nếu triết lý này đúng với “ông trùm” hàng xa xỉ Bernard Arnault và gia đình của ông thì nó đúng với bất kỳ doanh nhân tham vọng nào hoặc những tỷ phú có giá trị tài sản ròng thấp hơn Arnault. Triết lý kinh doanh này đã mang lại cho gia đình Arnault khối tài sản kếch sù ước tính 147,8 tỷ USD.

“Mục tiêu của một công ty khởi nghiệp không phải là để duy trì một công ty khởi nghiệp. Mục tiêu của một công ty khởi nghiệp là phát triển và trở thành một công ty lớn nếu có thể. ”

  1. Elon Musk

20221019_Investo_Yen Anh_Loi khuyen 10 ty phu_11.jpg

"Khi điều gì đó đủ quan trọng với bạn, kể cả có nguy cơ thất bại cao, thì bạn vẫn nên bắt tay vào thực hiện nó."

Elon Musk sở hữu khối tài sản cá nhân trị giá 207,7 tỷ USD, danh hiệu người giàu nhất thế giới và nắm giữ nhiều cương vị quan trọng, từ nhà sáng lập, CEO và Giám đốc kỹ thuật của Tập đoàn hàng không vũ trụ SpaceX; đồng sáng lập, CEO và kỹ sư sản phẩm của Tesla Motors... 

Elon Musk hoàn toàn có thể làm giàu bằng cách đầu tư tiền bạc, trí óc của mình vào ngành công nghiệp nào đó dễ dàng và ít mạo hiểm hơn. Nhưng thay vào đó, ông chọn theo đuổi đam mê biến thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn bằng cách cung cấp năng lượng thay thế và tạo ra phong trào du hành vũ trụ để cứu nhân loại trong tương lai xa.

Với chỉ 10% tỷ lệ thành công khi bắt đầu sáng lập SpaceX, nhưng Musk vẫn quyết tâm dồn công sức cho chúng. Nếu bạn không có gì để mạo hiểm, bạn cũng không có gì để đạt được. Thành công tỷ lệ thuận với rủi ro. Nếu điều gì đó thực sự quan trọng với bạn, hãy theo đuổi nó bất chấp mạo hiểm mà bạn có thể gặp phải.

Yến Anh-Theo arabianbusiness

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến