logo
Theo dõi investo trên google news

thứ bảy, 22/10/2022

Từ câu cá bằng ruồi đến đi xe đạp - thú tiêu khiển phổ biến mới của giới siêu giàu

Câu cá và đạp xe là hai trong số mười thú tiêu khiển hàng đầu được người giàu ưa thích nhất.

investo-fishing-221022

Khi nhắc đến thú tiêu khiển của người giàu, mọi người sẽ ngay lập tức hình dung tới những khoảng thời gian họ thư giãn trên du thuyền sang trọng, sân golf rộng lớn hay những khu nghỉ dưỡng trượt tuyết độc quyền.

Tuy nhiên, bên cạnh những hoạt động kể trên, trong danh sách 10 thú vui tiêu khiển của các triệu phú USD - những người có khối tài sản trị giá từ 100 triệu USD trở lên - các hoạt động khác trong đó chắc hẳn sẽ khiến mọi người vô cùng ngạc nhiên.

Theo nghiên cứu mới của công ty tình báo tài sản New World Wealth và công ty tư vấn di cư đầu tư Henley & Partners, câu cá và đạp xe là hai trong số mười thú tiêu khiển hàng đầu được người giàu ưa thích nhất.

Trong đó, đi xe đạp và đạp xe leo núi (mountain biking) đã vượt qua môn trượt tuyết để đứng ở vị trí thứ 3, theo sau 2 thú tiêu khiển hàng đầu là chơi golf và sưu tầm tác phẩm nghệ thuật. Môn cưỡi ngựa ở vị trí thứ 5 và câu cá ở vị trí thứ 6. Tiếp đến, săn bắn, đi du thuyền và sưu tập đồng hồ cũng nằm trong danh sách này.

Thật khó để tưởng tượng cảnh một người mua một chiếc xe cổ có giá tới 40 triệu USD (cho một chiếc Ferrari 250 GTO từ những năm 1960) lại đứng ở bờ sông chờ cá cắn câu, hay đạp xe dọc những con đường mòn trên núi. Thực tế, các hoạt động này ngày càng phổ biến trong giới siêu giàu.

Trở lại năm 2000, nghiên cứu cho thấy cả đạp xe và câu cá đều xếp ở vị trí rất thấp trong danh sách, lần lượt ở top 7 và top 10, theo New World Wealth.

Câu cá bằng ruồi (phương pháp dùng ruồi giả làm mồi) đặc biệt phổ biến. Theo báo cáo, những con sông thu hút giới nhà giàu đến câu cá nằm rải rác từ Mỹ, Scotland đến New Zealand, những khu nghỉ mát vùng nhiệt đới cũng có sức hấp dẫn lớn với nhiều người giàu thích câu cá.

"Hoạt động câu cá bằng ruồi trên đại dương cũng đang trở nên phổ biến. Các điểm câu hàng đầu nằm ở Australia, Caribbean, Kênh Mozambique, Seychelles và Nam Thái Bình Dương", nghiên cứu chỉ ra.

Sưu tập đồng hồ là thú vui mới được bổ sung vào danh sách này từ năm 2000, đẩy sở thích sưu tầm rượu vang ra khỏi top 10. Theo công ty Henley & Partners, đối với một số người siêu giàu, họ sẵn sàng chi triệu USD cho một chiếc đồng hồ cao cấp từ các thương hiệu như Patek Philippe.

Triệu phú USD là ai và họ sống ở đâu?

Các triệu phú USD "thường là những người sáng lập của các công ty thành công hoặc CEO của tổ chức đa quốc gia lớn mạnh", báo cáo định nghĩa.

“Nhiều triệu phú USD sở hữu máy bay phản lực và siêu du thuyền. Tài sản và tài chính của họ thường được quản lý bởi các văn phòng gia đình tư nhân và theo truyền thống, họ có từ 3 ngôi nhà trở lên để di chuyển suốt cả năm.”

Báo cáo ghi nhận 25.490 triệu phú USD trên toàn cầu, tính đến tháng 6 năm 2022. Gần 9.700 người, tương đương 38%, trong số đó sống ở Mỹ, nơi có 5/10 thành phố giàu có nhất thế giới. Trung Quốc, Ấn Độ, Anh và Đức lọt vào top 5 quốc gia có nhiều triệu phú USD nhất.

Số lượng người siêu giàu đang tăng vọt, hơn gấp đôi trong 20 năm qua. Sự bùng nổ của triệu phú sở hữu trăm triệu USD sẽ diễn ra ở các khu vực mới nổi như Ấn Độ, nơi con số tăng dự kiến lên đến 80% trong thập kỷ tới.

Theo thông tin trên trang web của Henley & Partners: “Tốc độ tăng trưởng của các triệu phú trăm triệu USD ở châu Á ở mức khoảng 57%, sẽ gấp đôi so với châu Âu và Mỹ trong khoảng thời gian 10 năm tới.”

Yến Anh-Theo cnbc

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến