HeroImages 3 - Báo Cáo Tài Chính Quý 4 Của Procter & Gamble: Nhà Đầu Tư Kỳ Vọng Điều Gì?

Trong bốn quý sau, công ty đã liên tục đứng đầu về ước tính thu nhập. P&G có lợi thế về danh mục sản phẩm phong phú. Sự kết hợp giữa sản phẩm cùng với mức giá và khối lượng bán ra được kỳ vọng sẽ mang lại doanh thu trực tiếp cho công ty trong quý 4. Công ty đang chứng kiến sự tăng trưởng lành mạnh ở thị trường nội địa, và điều này có thể mang lại kết quả khả quan cho tăng trưởng doanh thu.

 

Procter & Gamble reports third quarter 2019 earnings

Tăng trưởng doanh số bán hàng trực tiếp và thuế suất thấp hơn có thể sẽ giúp tăng doanh thu và lợi nhuận của công ty trong quý 4. Tuy nhiên, chi phí cao hơn và tác động của tiền tệ tiêu cực có thể làm giảm kết quả của quý.

Trong quý 3 năm 2019, P&G đứng đầu kỳ vọng của thị trường về doanh thu và thu nhập, với mức tăng trưởng 1% trong doanh thu thuần và tăng 6% trong EPS điều chỉnh. Doanh số bán hàng của công ty tăng 5%, nhờ khối lượng giao hàng tăng 2%. Doanh số tăng trưởng trên tất cả các phân khúc của P&G, ngoại trừ mảng sản phẩm chăm sóc và sản phẩm dành cho trẻ em.

Đối với năm tài chính 2019, tổng doanh số của P&G gần như không đổi, chỉ tăng thêm 1% so với năm 2018. Doanh số bán hàng dự kiến sẽ tăng 4%. EPS tính theo tiêu chuẩn kế toán Mỹ GAAP dự kiến sẽ tăng trong khoảng từ 17% đến 24% so với năm ngoái trong khi EPS từ các hoạt động chính của công ty dự kiến sẽ tăng trong khoảng từ 3% đến 8%.

Trong 52 tuần sau đó, cổ phiếu của P&G đã tăng 43%. Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu đã tăng 25%. Phần lớn các nhà phân tích đã đánh giá cổ phiếu là Mua vào, và không có ai khuyến nghị Bán ra. TipRanks đã đưa ra giá mục tiêu trung bình cho P&G là 115.25 đô la Mỹ.

Ngân Đào – Theo alphastreet