saupload KY hQWkapn9uhULDx9Xnv8cZRzzB1bxP2Eli6vfxac0U 9yLHRlDqYFdcgW2suX typql9Vgk 1yUSpprqqisuS8i bpYhbt1up07qIgvsDPqH7J fBjGj qwQvB CUY0y9AEa67 - Tiêu Điểm Cổ Phiếu: Schlumberger N.V. (SLB)

Các nhà đầu tư cũng có thể có hứng thú với sức mạnh và chiều hướng của những tín hiệu đánh giá của thị trường. Chiều hướng của các đánh giá hiện tại đang được tính theo giá trị trung bình. Phép đo lường này được tính toán dựa trên 3 giai đoạn giao dịch trong quá khứ, cho biết liệu những chuyển động giá gần đây có đi theo tín hiệu đã được dự báo trước đó hay không. Một tín hiệu mua vào hay bán ra với hướng đi mạnh nhất chỉ ra rằng tín hiệu đang dần mạnh lên. Tuy nhiên, những tín hiệu quan trọng để đánh giá hướng đi của cổ phiếu hiện tại đang ở trạng thái Yếu (Soft).  Đây là một thước đo dài hạn so với sức mạnh lịch sử.

Với giao dịch trên thị trường chứng khoán ở mức độ hiện tại, các nhà đầu tư có thể có những ý tưởng về cách giao dịch trong vài quý tới. Khi dần vào nửa cuối năm, các nhà đầu tư có thể đang đánh giá các báo cáo thu nhập mới nhất và cố gắng tính toán triển vọng tương lai của một số cổ phiếu nhất định. Tìm kiếm cổ phiếu có giá tốt ở mức độ hiện tại có thể khó hơn nhiều so với việc phát hiện ra những cổ phiếu tốt khi thị trường giảm. Việc tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản có thể giúp trả lời một số câu hỏi mà các nhà đầu tư có thể có khi giao dịch ở các cấp độ này. Các nhà đầu tư có thể phải dành thêm chút thời gian để tìm ra các giao dịch tuyệt vời tiếp theo, nhưng phần thưởng có thể rất xứng đáng với thời gian và công sức bỏ ra.

Theo dõi phiên giao dịch hiện tại của cổ phiếu Schlumberger N.V. (), chúng ta có thể thấy rằng giá cổ phiếu gần đây đã đạt 40.81. Khi mở cửa, cổ phiếu được giao dịch với giá 41.11. Kể từ khi bắt đầu phiên, cổ phiếu đã dẫn đầu với mức cao 41.4 và chạm đáy với mức thấp 40.7. Sau khi ghi lại các mức giá hiện tại, chúng ta có thể thấy rằng sự thay đổi từ khi mở  cửa là -0.16.

Bây giờ chúng ta hãy tập trung vào một số chỉ số trung hạn của cổ phiếu công ty. Chỉ số kênh hàng hóa 40 ngày (40-day commodity channel index) đang cho tín hiệu mua vào. Chỉ số CCI chủ yếu được sử dụng để xác định điểm bán quá mức (oversold) và mua vượt mức (overbought). Đường tín hiệu trung bình 50 ngày và tín hiệu giá cũng chỉ ra tín hiệu mua vào. Chỉ báo này được sử dụng để theo dõi sự thay đổi giá.

Nhiều nhà đầu tư lựa chọn theo dõi chặt chẽ quan điểm của các nhà phân tích bên bán. Xếp hạng phân tích hiện tại của các nhà phân tích dành cho Schlumberger N.V. (SLB) là 4.25. Điều này dựa trên thang điểm từ 1 đến 5, trong đó 5 là “Rất nên mua”, 4 là “Mua vừa phải”, 3 là “nắm giữ”, 2 là “Bán vừa phải” và 1 là “Rất nên bán”.

Các nhà đầu tư có thể có nhiều mục tiêu khác nhau khi kiếm tiền trên thị trường chứng khoán. Những đồng vốn khó khăn ban đầu sẽ được hoàn trả xứng đáng khi các nghiên cứu thích hợp được hoàn thành. Đầu tư vào thị trường chứng khoán không phải dành cho tất cả mọi người, nhưng đây có thể là một trong những cách tốt nhất để tìm kiếm lợi nhuận cao hơn. Nhiều nhà đầu tư thành công chia sẻ một số đặc điểm cơ bản giống nhau.

Họ thường chăm chỉ, kiên nhẫn, kỷ luật và làm việc với con mắt nhận định và đánh giá tinh tường. Biết được điểm ra vào của thị trường chứng khoán là điều có thể học được theo thời gian với rất nhiều nỗ lực. Mặc dù đầu tư vào thị trường chứng khoán đòi hỏi mức độ chấp nhận rủi ro cao hơn so với các khoản đầu tư khác, nhưng phần thưởng cũng lớn hơn nhiều.

Ngân Đào – Theo wagnerbusinessreview