12 Trang Twitter Hàng Đầu Về Phân Tích Kỹ Thuật Chứng Khoán

143
Thời gian đọc: 6 phút
  • Phân tích kỹ thuật (PTKT) là một công cụ mà giới đầu tư hay sử dụng để nghiên cứu về diễn biến giá của cổ phiếu, giúp họ xác định các vùng hỗ trợ và kháng cự chính trong biểu đồ giá mà sau đó có tiềm năng dùng để giao dịch.
  • Trong khi các nhà có khuynh hướng chú ý vào sức mạnh cơ bản trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp để xác định nên mua hay bán cổ phiếu thì các nhà phân tích kỹ thuật chỉ nhìn vào biểu đồ chứng khoán để đưa ra các quyết định đó.
  • Hơn bao giờ hết, ngày nay các nhà phân tích đang chia sẻ về những biểu đồ và hiểu biết vô giá với cộng đồng Twitter. Dưới đây là 12 tài khoản Twitter tốt nhất về PTKT trong mà nhà đầu tư nên theo dõi.
12 Trang Twitter Hàng Đầu Về Phân Tích Kỹ Thuật Chứng Khoán

Phân tích kỹ thuật là thủ thuật nghiên cứu về diễn biến thị trường, chủ yếu thông qua việc sử dụng biểu đồ nhằm mục đích dự báo trong tương lai.

Phân tích kỹ thuật – Xu hướng nổi bật trên cộng đồng Twitter

Định nghĩa về phân tích kỹ thuật xuất phát từ John Murphy – tác giả của cuốn sách “Technical Analysis of the Financial Markets.” (tạm dịch: “Phân tích kỹ thuật về thị trường tài chính” xuất bản năm 1999.

Trong khi các nhà phân tích cơ bản có khuynh hướng chú ý vào sức mạnh cơ bản trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp để xác định nên mua hay bán cổ phiếu thì các nhà phân tích chỉ nhìn vào biểu đồ chứng khoán để đưa ra các quyết định đó.

Hơn bao giờ hết, ngày nay các nhà phân tích đang chia sẻ về những biểu đồ và hiểu biết vô giá với cộng đồng Twitter.

Sau đây là 12 trang Twitter hay nhất về phân tích kỹ thuật trong thị trường chứng khoán mà nhà đầu tư nên theo dõi. Chúng được sắp xếp theo thứ tự ngẫu nhiên, và những mô tả về các tài khoản này chỉ là bề nổi của tảng bang trôi.

@fusionptcapital

@fusionptcapital

Arun Chopra CFA, CMT của @FusionptCapital thường đăng các biểu đồ, tiến hành các cuộc thăm dò trên Twitter để đánh giá tâm lý nhà đầu tư và có các bài viết tuyệt vời trên Twitter về phân tích hành vi và tâm lý của nhà đầu tư.

@hmeisler

@hmeisler

Helene Meisler của @hmeisler mỗi ngày đều viết một chuyên mục về thị trường cho RealMoney. Helene nổi tiếng trên Twitter với tài vẽ bằng tay trên biểu đồ giá cổ phiếu, qua đó cô giữ được truyền thống trong phong cách tạo lập và phân tích biểu đồ chứng khoán mà các nhà phân tích kỹ thuật hay sử dụng trước thời đại của máy tính như ngày nay.

@kimblecharting

@kimblecharting

Chris Kimble của @KimbleCharting là một nhà phân tích điều hành Kimble charting Solutions – được biết đến như là một bên cung cấp dịch vụ nghiên cứu phân tích kỹ thuật tính phí thuê bao. Cố vấn của Kimble là nhà đầu tư nổi tiếng – Sir John Templeton. Kimble chỉ tập trung vào công việc tìm giá đỉnh và đáy khi giao dịch cổ phiếu chứ không phải giá vùng giữa, và ông đã luôn nổi danh trên Twitter với “Nghệ thuật về biểu đồ” của mình trong nhiều năm.

@stockcats

@stockcats

Kết hợp giữa biểu đồ chứng khoán và mèo là đặc trưng của @StockCats. Stockcats chuyên về bình luận thị trường và ảnh chế về thị trường, qua đó làm nổi bật tâm lý nhà đầu tư khi diễn biến giá bộc lộ ra.

@the_chart_life

@the_chart_life

Ian McMillan, CMT (chuyên viên phân tích thị trường) của Adaptiv là người đứng sau @the_chart_life. McMillan là một nhà phân tích kỹ thuật rất nghiêm túc vì ông liên tục đăng hàng loạt các biểu đồ trong đó ghi chú rõ các xu hướng kỹ thuật và các mức hỗ trợ và kháng cự quan trọng. Ông thường đăng lại các biểu đồ trước đó của mình bằng một biểu đồ tiếp theo sau bài đăng gốc một vài tuần, từ đó cho thấy tình hình về giá cổ phiếu cuối cùng đã diễn ra như thế nào.

@allstarcharts

@allstarcharts

J.C. Parets của @allstarcharts đã viết blog về phân tích kỹ thuật trong hơn một thập kỷ. Nghệ sĩ vẽ biểu đồ này thường chia sẻ quan điểm của anh về thị trường trong các bài đăng dài trên blog với các biểu đồ để minh họa cho suy nghĩ của mình. Parets thường so sánh về diễn biến tương đối của hai loại chứng khoán và sử dụng phép phân tích liên thị trường. 

@stocktonkatie

@stocktonkatie

Katie Stockton là nhà sáng lập và đối tác quản lý của Fairlead Strategies, một đơn vị cung cấp nghiên cứu độc lập tập trung vào phân tích kỹ thuật. @StocktonKatie thường chia sẻ phân tích của cô trên CNBC, cũng như trên Twitter.

@ SJD10304

@ SJD10304

Steve Deppe, CMT là giám đốc đầu tư của NDWM – một công ty chuyên quản lý tài sản, và điều hành trang Twitter @SJD10304. Ngoài chia sẻ về các biểu đồ, Deppe cũng thường đăng các dữ liệu thống kê “ngẫu hứng” về diễn biến giá trên thị trường chứng khoán.

Và sau đây là một dữ liệu ngẫu hứng được trích gần đây từ Deppe, hồi 8 tháng 5:

“Lần gần nhất mà chỉ số SPX tăng 20% trở lên trong khoảng thời gian 7 tuần là khi nào? Đó là tuần kết thúc vào ngày 8 tháng 5 năm 2009.” 

@Verrone_Chris

@Verrone_Chris

Chris Verrone là giám đốc mảng nghiên cứu kỹ thuật và vĩ mô tại Strategas – một công ty nghiên cứu độc lập. @verrone_chris cũng là khách mời thường xuyên trong chương trình Fast Money của CNBC.

@bostonchaahhts

@bostonchaahhts

@bostonchaahhts là kênh đóng góp thường xuyên cho Twitter và chuyên cung cấp phân tích kỹ thuật bằng một giọng đặc sệt kiểu Boston.

@dkellerCMT 

@dkellerCMT

David Keller là trưởng nhóm chiến lược thị trường tại StockCharts.com. @DKellerCMT thường đăng các biểu đồ chuyên ghi nhận các yếu tố nội tại của thị trường, chẳng hạn như độ rộng thị trường và tỷ lệ phần trăm các cổ phiếu đang ở trên hoặc dưới đường trung bình động tương ứng của chúng. 

@ryandetrick 

@ryandetrick

Ryan Detrick, CMT là một nhà chiến lược thị trường cấp cao tại LPL Financial. @RyanDetrick thường chia sẻ về nghiên cứu mà ông làm ra cho LPL, chủ yếu tập trung vào phân tích kỹ thuật.

>>>> Xem thêm: Phân Tích Kỹ Thuật GBPNZD Ngày 5.5.2020 <<<<

Đăng Khoa – Theo marketinsider