5 Tip Để Hạn Chế Thua Lỗ Chứng Khoán Trong Trading!

197

Những ai đang gặp trường hợp như vậy, thì mình nghĩ đây là lúc cho đầu óc nghỉ ngơi một chút để tỉnh hơn mà tìm kiếm cách giải quyết vấn đề. Ở bài viết này, mình chia sẻ 5 lời khuyên để có thể chứng khoán trong việc :

1. Hãy ngừng ăn thua với thị trường và xem lại bản thân để tránh việc thua lỗ chứng khoán

Có nhiều người sẽ nói rằng, nhỏ này nói những điều ai cũng biết. Thì đúng là ai cũng biết, mà có những việc đến bản thân mình đây, biết đó nhưng lại không làm được. Ví dụ việc đơn giản nhất là “dập máy, đi ngủ” có những người còn làm không được. Thì làm sao chịu ngồi xem lại bản thân mình đúng hay sai.

giao dich traderviet jpg - 5 Tip Để Hạn Chế Thua Lỗ Chứng Khoán Trong Trading!Để làm được việc này, điều đầu tiên các bạn cần làm đó là biết chấp nhận thua lỗ chứng khoán. Chỉ có biết chấp nhận thua lỗ thì các bạn mới hết “háu thắng”, mới chịu ngồi nhìn lại xem mình sai chỗ nào. Biết nhìn nhận thực tế của bản thân là tín hiệu tốt rồi đó.

2. Hạn mức rủi ro tối đa của bạn là bao nhiêu để tránh thua lỗ chứng khoán?

  • Hãy mở một tài khoản trong khả năng tài chính cho phép
  • Hãy định ra hạn mức rủi ro tối đa cho tài khoản đó.
  • Hãy đưa ra số tiền mà bạn chấp nhận thua lỗ cho một lệnh giao dịch.

Điều này cũng nhiều người biết rồi, nhưng vẫn ít ai làm được. Đó là vì họ chưa coi trọng nguyên tắc, chưa coi trọng kỉ luật. Nếu đã đưa ra hạn mức, thì hãy theo đó mà làm. Chỉ đưa ra cho có thì mãi mãi chúng ta sẽ không tài nào cảm nhận được sức mạnh của kỉ luật. Đó là con đường trực tiếp nhất giúp bạn đi lâu dài cùng .

Phương pháp giao dịch cho những người phụ nữ bận bịu

3. Bạn đã nghiêm túc xem lại phương pháp giao dịch của mình chưa?

Nghiêm túc ngồi xuống, xem lại những lệnh thua lỗ, cách thức vào lệnh, phương pháp phân tích. Nhật kí giao dịch là rất cần thiết, viết ra hết tất cả những gì bạn phân tích vào, để đến những cái lúc quan trọng như thế này, đó chính là thứ đánh giá đúng nhất cách thức bạn phân tích và giao dịch.

Tuy nhiên, chúng ta xem lại, chứ không phải là thấy phương pháp đó thua lỗ chứng khoán, rồi bỏ nó đi nhé. Chúng ta cần trung thành với một phương pháp thôi. Đừng cố mày mò quá nhiều phương pháp chi cho mất công, tưởng chừng là tốt nhưng lại hại vô cùng đó.

giao dich traderviet 1 jpg - 5 Tip Để Hạn Chế Thua Lỗ Chứng Khoán Trong Trading!

4. Tập trung vào khung thời gian lớn

Mình từng một thời mò mẫm M5, thậm chí M1. Có những ngày mình trade cả mấy chục lệnh. Nghĩ lại mà không khỏi bàng hoàng. Lúc đó cũng có nhiều người khuyên lắm, nhưng mình đâu có nghe. Phải tự chuốc lấy thua lỗ mới ngộ ra được. Khổ rứa đó.

Trade khung thời gian thấp, tín hiệu nhiều, nhưng độ chính xác không cao, bạn sẽ phải vào lệnh nhiều hơn. Nếu tín hiệu không được chọn lọc, khả năng tài khoản bạn đi nhanh hơn bạn nghĩ. Vậy nên, nếu có thể hãy dừng việc giao dịch ở khung thấp, hãy chuyển lên khung thời gian cao hơn. Tệ lắm cũng phải H1.

Việc giao dịch ở khung thời gian lớn sẽ nhàm chán, vì sẽ rất lâu mới có một tín hiệu. Nó sẽ khiến bạn ngứa ngáy bàn tay, làm bạn khó chịu vì phải phân tích lâu chứ không phải cái kiểu giao dịch như chơi game trước kia. Nói chung, khung thời gian lớn đi kèm với kiên nhẫn, và tin mình, mọi thứ buồn chán sẽ qua đi nếu bạn kiếm được tiền.

5. Những lúc bị stress hoặc tâm lý, hãy ngừng giao dịch và nghỉ ngơi

Nếu bạn đang bị stress hoặc tâm lý vì giao dịch, hoặc đang thua lỗ chứng khoán. Thì đây chính là điều mà bạn cần phải làm ngay và luôn. Làm sao để rời bỏ biểu đồ giá. Rất đơn giản “dập máy tính lại, đi làm việc khác”.

Hãy cố gắng tìm kiếm cho bản thân những công việc hoặc sở thích khác trong những lúc như thế này. Đừng bao giờ để bản thân chìm vào đó, thú thực nó nặng nề và rất nguy hiểm nếu chúng ta không phải stress mà tâm lý thật sự. Nhưng sẽ thế nào nếu như chúng ta chỉ rời bỏ thôi, nhưng trong đầu vẫn luôn luẩn quẩn suy nghĩ về cái tài khoản đang bị thua lỗ.

Theo mình, đây không phải là vấn đề về khả năng giao dịch hay phân tích nữa. Mà nó là hiện thân của tâm lí đó. Nhẹ nhàng, thanh thoát, đầy vỏ bọc, và không có tiếng nói. Lúc này rất có thể bạn đã bị ảnh hưởng sâu sắc bởi việc giao dịch, bị ám ảnh bởi thua lỗ. “Hãy nghỉ ngơi!” và tìm vài cuốn sách về tâm lý giao dịch, hoặc những lời khuyên của người đi trước. Họ sẽ cho bạn thấy được một thực tế rằng “điều bạn đang suy nghĩ bây giờ là vô nghĩa”.

Hãy relax một cách đúng nghĩa, hãy chậm lại một chút bạn sẽ thấy được những điều mà khi giao dịch bạn không hề thấy. Và hy vọng những chia sẻ này sẽ có ích với mọi người.

Tham khảo: PHÂN TÍCH FOREX THEO GÓC NHÌN ĐỒ THỊ P&F

 

Theo traderviet