6 Quy Tắc Giúp Trader Đầu Tư Chứng Khoán Hiệu Quả

190

Đầu Tư Chứng Khoán Hiệu Quả

Sau đây là 6 quy tắc đầu tư chứng khoán hiệu quả nhưng vô cùng đơn giản mà bạn có thể áp dụng.

  1. Hiểu về lãi kép

Với lãi kép, bạn kiếm tiền từ tiền của bạn. Số tiền bạn kiếm được lớn hơn theo thời gian. Đồng thời, số tiền bạn kiếm được lớn hơn ngay cả với các chênh lệch lợi nhuận nhỏ. Chênh lệch giữa khoản đầu tư hàng năm 6.000 đô la với lợi nhuận hàng năm 6% và khoản đầu tư hàng năm 6.000 đô la với lợi nhuận hàng năm 8% trong 20 năm là vô cùng lớn: ở mức 6%, bạn có 239.956 đô la; ở mức 8%, bạn có 302.537 đô la. Đừng để mất cơ hội kiếm tiền với việc chờ đợi để đầu tư khoản tiền của bạn.

  1. Muốn đầu tư chứng khoán hiệu quả hãy duy trì chi phí thấp

Phí, chi phí và phí tổn cao có thể làm giảm lợi nhuận đầu tư của bạn. Bạn có thể trả phí cho tư vấn và dịch vụ, nhưng đừng trả hơn mức cần thiết. Có chênh lệch lớn giữa phí và chi phí 1%/năm và phí và chi phí 2%/năm. Chênh lệch 1% nà có thể tạo ra khác biệt lớn trong lợi nhuận của bạn sau nhiều năm.

  1. Giữ cho mọi thứ đơn giản

Bạn không cần sở hữu 50 khoản đầu tư khác nhau. Bạn phải có thể giải thích sơ qua về việc bạn sở hữu gì và cần xem xét đầu tư vào những gì bạn nắm rõ. Nếu bạn sử dụng quỹ tương hỗ hoặc ETF, bạn có thể có 6 đến 10 khoản đầu tư.

  1. Đừng cố gắng xác định thời điểm cho thị trường: Hãy sử dụng trung bình hóa chi phí đầu tư

Hãy đầu tư cùng một khoản tiền vào các thị trường mỗi tháng. Bạn mua khi thị trường đi lên, nhưng bạn cũng mua khi thị trường đi xuống. Phần đa các nhà giao dịch chuyên nghiệp không thành công hơn thị trường vì họ không thể xác định đúng thời điểm, khi nào cần vào và khi nào cần ra.

Việc đầu tư vào S&P trong 20 năm mang đến lợi nhuận 7,2%/năm nhưng việc bỏ lỡ 10 ngày hàng đầu trong 20 năm đó có thể làm giảm lợi nhuận 1 nửa, xuống 3,5%. Thay vào đó, hãy sử dụng  trung bình hóa chi phí đầu tư, tức là đầu tư cùng một số tiền vào thị trường mỗi tháng.

Phân tích thị trường tài chính – Những bài học và kỹ thuật giao dịch qua một số trade của tôi

  1. Đầu tư số tiền lớn nhất có thể

Đầu tư nhiều nhất có thể và cố gắng thực hiện trên cơ sở trước thuế. Tận dụng bất kỳ chương trình 401(k) nào và đầu tư ít nhất là cho đến khi đạt mức tối đa mà công ty cung cấp. Nhiều công ty cung cấp chương trình 401 (k) phù hợp với khoản đầu tư của bạn trong khoảng 3-6%.

Tiền miễn phí! Việc bạn có đầu tư nhiều hơn mức của công ty hay không tùy vào khả năng tiết kiệm cũng như lựa chọn đầu tư của bạn, giống như số tiền có sẵn để đầu tư và phí bao nhiêu.

>>> Xem thêm bài viết: VÀNG THẾ GIỚI GIẢM KHI ĐỒNG USD VÀ CHỨNG KHOÁN MỸ KHỞI SẮC

  1. Làm theo kế hoạch của bạn để đầu tư chứng khoán hiệu quả

Sai lầm lớn nhất ở các nhà đầu tư chứng khoán hiệu quả thấp đó là họ không có kế hoạch, hoặc họ có kế hoạch nhưng không bám theo đó vì thị trường đi xuống và họ nghi ngờ về chiến lược của mình. Kế hoạch mạnh nhất và hợp lý nhất là trở thành nhà đầu tư dài hạn, đừng cố gắng định thời gian thị trường và giữ vững lập trường.

Hãy xây dựng danh mục đầu tư đa dạng gồm các cổ phiếu và trái phiếu toàn cầu cùng với một ít tiền mặt. Quan trọng hơn là, hãy xem bạn cần tiết kiệm bao nhiêu tiền mỗi năm để đạt mục tiêu đầu tư và có khoảng 6% lợi nhuận cho danh mục đầu tư đa dạng.

Thu Hằng – Theo Yahoo Finance