Mách Bạn 7 Mẹo Tiết Kiệm Tiền Đơn Giản

30

Tất cả chúng ta đều ước giá như mình giàu có hơn, nhưng thật khó để có được nguồn thu nhập mới. Làm thêm một công việc phụ chắc hẳn sẽ giúp tăng thu nhập của bạn, nhưng nó cũng ngốn thêm kha khá thời gian và công sức. Vì vậy, thay vào đó, tại sao bạn không nghĩ đến một việc đơn giản hơn, đó là mẹo tiết kiệm tiền. Dưới đây là 7 cách giúp bạn có thể làm điều đó. 

Mách Bạn 7 Mẹo Tiết Kiệm Tiền Đơn Giản

 

Khi bạn có thêm thu nhập, hãy tìm cách kiếm lời từ số tiền dư thừa này. Hãy ưu tiên trả hết mọi khoản nợ lãi suất cao và sau đó, đầu tư dài hạn vào là một ý tưởng hay.

Tuy nhiên, trước tiên, dưới đây là các mẹo tiết kiệm tiền. Hãy xem bạn có thể thực hiện bao nhiêu trong số chúng.

No.1: Xây dựng ngân sách

Hãy bắt đầu với ngân sách chi tiêu. Bạn có tạo lập ngân sách chi tiêu cho mình không?  Nếu bạn chi tiêu dựa trên ngân sách, bạn hẳn là một người thông minh bởi đây là cách giúp bạn kiểm soát tốt tiền của mình hơn. Theo khảo sát năm 2018 của  Hội đồng Chuyên viên (CFP), 62% số người được hỏi sử dụng ngân sách cảm thấy khả năng kiểm soát tiền tốt hơn, 55% cảm thấy tự tin hơn và 52% cảm thấy an toàn hơn so với những người không có ngân sách.

Có ngân sách nghĩa là bạn theo dõi chi tiêu của mình một cách chi tiết trong vài tháng và sau đó phác thảo kế hoạch chi tiêu và bám sát theo kế hoạch đó. Việc theo dõi chi tiêu có thể giúp bạn phát hiện ra rằng bạn chi quá tay cho một số thứ mà trước đó bạn không hề nhận ra hoặc không mong muốn, đồng thời hỗ trợ bạn sắp xếp lại hoạt động chi tiêu của mình.

(Ví dụ: nếu bạn mua cốc cà phê ưa thích ba lần một tuần, bạn sẽ tiêu tốn hơn 600 USD mỗi năm.) Một khi bạn xác định được số tiền mà mình muốn để dành để chi tiêu lúc về hưu hoặc để cho quãng thời gian đi học chuyên nghiệp, bạn có thể biến chúng trở thành những ưu tiên của mình và đảm bảo rằng chúng sẽ không bị lãng quên.

No.2: Tự động hóa khoản tiết kiệm của bạn

Một cách dễ dàng để bắt đầu hành trình tiết kiệm của bạn mà không tốn quá nhiều công sức là thiết lập các khoản tiết kiệm tự động. Hãy hỏi bộ phận nhân sự tại công ty bạn, họ có thể giúp bạn chuyển một khoản hoặc một phần tiền lương nhất định của bạn vào tài khoản tiết kiệm hoặc tài khoản môi giới mỗi kỳ thanh toán. Bạn cũng nên tham gia vào kế hoạch 401(k) nếu được bởi bạn cũng có thể tự động chuyển vào những tài khoản này.

No.3: Tự chuẩn bị bữa ăn cho mình

Có vô vàn cách cho mẹo tiết kiệm tiền – nhiều cách có thể xuất hiện trong khi bạn nhìn lại thói quen của chính mình trong một thời gian. Ví dụ, bạn có thể nhận ra rằng bạn thường phải chi tiền để mua bữa trưa mỗi ngày đi làm với chi phí thông thường là 10 USD. Nếu vậy, bạn sẽ mất khoảng 2.500 USD mỗi năm cho khoản này. Nếu bạn tự chuẩn bị bữa trưa từ nhà với bánh sandwich và trái cây, mỗi bữa ăn có thể tiêu tốn chưa tới 3 USD, nhờ đó chi phí hàng năm giảm xuống còn 750 USD hoặc thậm chí hơn và bạn tiết kiệm tới 1.750 USD.

Nếu bạn và vợ/chồng bạn hoặc gia đình của bạn ăn tối ở ngoài hai lần một tuần hoặc nhiều hơn, chi phí trung bình cho mỗi bữa là 50 USD, như vậy bạn sẽ mất 5.200 USD mỗi năm cho khoản này. Nếu chỉ ăn ngoài một lần một tuần, bạn có thể tiết kiệm 2.600 USD!

No.4: Chi ít hơn khi đi ăn ngoài

Ngay cả khi bạn ăn ngoài tại nhà hàng hoặc ăn một bữa ăn nhanh, vẫn có cách để kiểm soát chi phí. Ví dụ, hãy bỏ qua đồ uống. Một cốc soda hoặc trà đá có thể có giá khoảng 2 USD tại nhiều quán, và đồ uống có cồn có thể lên tới 5 hoặc 10 USD. Nếu chọn nước lọc, bạn có thể tiết kiệm 10 USD đến 20 USD mỗi tuần, tương đương khoảng 500 USD đến 1.000 USD mỗi năm. Tương tự, hãy cân nhắc bỏ qua các món khai vị và/hoặc món tráng miệng nếu bạn thường xuyên gọi các món này. Vòng eo của bạn có thể sẽ phải cảm ơn bạn, và chiếc ví của bạn cũng vậy.

No.5: Thực hiện một số cuộc gọi điện thoại

Đây là một trong những cách dễ nhất để sử dụng mẹo tiết kiệm tiền: Dành một hoặc hai giờ để gọi điện thoại. Gọi cho các công ty thẻ tín dụng của bạn và yêu cầu giảm lãi suất cho bạn. Nhiều người đã làm như vậy và thành công, giảm nhẹ lãi suất cũng có thể giúp tiết kiệm rất nhiều tiền. Tương tự, nếu bạn phải trả phí hàng năm cho thẻ của mình, hãy yêu cầu được miễn mức phí này – một lần nữa, yêu cầu này thường được đáp ứng.

Tiếp theo, lấy ra các hợp đồng bảo hiểm xe hơi và bảo hiểm nhà của bạn (cùng với bất kỳ hợp đồng bảo hiểm nào khác) và gọi cho một loạt các công ty bảo hiểm được tín nhiệm để hỏi về mức phí bảo hiểm đối với từng loại. Gọi cho công ty bảo hiểm của bạn và ngã giá. Một công ty có mức giá tốt nhất trong năm nay có thể không phải là lựa chọn tốt nhất của bạn trong năm tới, vì vậy hãy thường xuyên tìm kiếm những lựa chọn tốt hơn và nhờ đó bạn có thể tiết kiệm được hàng trăm đô la.

Nếu bạn đã ký kết hợp đồng bảo hiểm, hãy tìm cách được khấu trừ nhiều nhất có thể. Một hợp đồng bảo hiểm có mức khấu trừ cao có thể tiết kiệm cho bạn hàng trăm đô la mỗi năm, bạn chỉ cần đảm bảo rằng bạn có thể trang trải bất kỳ chi phí cần thiết nào.

Số 6: Cắt cáp là 1 trong những mẹo tiết kiệm tiền

Hãy suy nghĩ về thói quen sử dụng TV của bạn và chi phí dành cho nó. Nếu bạn chi khoảng 150 đến 200 USD mỗi tháng cho hóa đơn sử dụng cáp truyền hình của mình, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều bằng cách cắt cáp và đăng ký một vài dịch vụ phát trực tuyến. Trên thực tế những dịch vụ này cung cấp nhiều nội dung phù hợp nhất với bạn, cho dù bạn là một người đam mê thể thao hay bạn thích xem phim nước ngoài. Dưới đây là mức phí hiện tại của các dịch vụ truyền phát hiện nay.

Các tùy chọn trên chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Có nhiều dịch vụ truyền phát khác, cung cấp cả truyền hình trực tiếp và thư viện nội dung rộng lớn. Cũng có một loạt các dịch vụ tổng hợp đáng xem xét, chẳng hạn như Hulu, ESPN+ và Disney+ với giá 13 USD mỗi tháng. Nếu bạn chọn Netflix và Hulu, bạn sẽ được sử dụng Prime Video miễn phí thông qua tư cách thành viên Prime, như vậy bạn mất từ ​​15 đến 28 USD mỗi tháng.

No.7: Sử dụng thẻ tín dụng một cách chiến lược

Cuối cùng, hãy là người thông thái khi sử dụng thẻ tín dụng. Nếu bạn đang nợ thẻ tín dụng, hãy cố gắng trả hết tiền càng sớm càng tốt. Nếu bạn thấy rằng thẻ tín dụng cho phép bạn chi tiêu quá tự do, có lẽ bạn nên cân nhắc tránh sử dụng loại thẻ này và ưu tiên dùng tiền mặt. Nhưng nếu bạn không vướng phải rắc rối này, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng thẻ tín dụng có lợi cho mình nhất.

Nhiều thẻ tín dụng có chính sách hoàn tiền mặt hoặc trả thưởng, một số chỉ làm như vậy khi bạn chi tiêu tại một cửa hàng nhất định hoặc trong một danh mục nhất định, chẳng hạn như du lịch. Hãy suy nghĩ về của bạn và sử dụng các thẻ để được thưởng nhiều nhất.

Thẻ tín dụng Amazon.com sẽ hoàn lại cho bạn 5%.

Chẳng hạn bạn có xu hướng chi 300 USD trên Amazon mỗi tháng, bạn sẽ nhận lại khoảng 180 USD. Nếu bạn đi du lịch nhiều, hãy tìm kiếm những thẻ tốt nhất cho dân nghiền du lịch. Nếu bạn có một đại gia đình và chi tiêu nhiều ở siêu thị, bạn có thể nhận lại 5% đến 6% giá trị của các khoản chi tiêu này.
Hãy dành ra chút ít thời gian để nghiên cứu về thói quen chi tiêu của bạn và suy nghĩ theo hướng sáng tạo, bạn sẽ nhận ra rằng mình có thể tiết kiệm tới hàng ngàn đô la mỗi năm – một con số hoàn toàn ngoài sức tưởng tượng của bạn mà bạn không hề phải chật vật, khổ sở.

>>Xem thêm: Điểm Nhanh 5 Bí Quyết Làm Giàu Nhanh Đơn Giản Nhất Bạn Cần Biết!

 

Thu Trang – Theo fool