Bill Gates Dùng Tiền Của Mình Như Thế Nào?

138

Bill Gates cho biết ông sẽ rời ghế hội đồng quản trị ở cả 2 tập đoàn Microsoft và Berkshire Hathaway, hồi tuần trước.

Bill Gate rời vị trí hội đồng quản trị của Microsoft


Trên trang cá nhân của mình, Bill Gates cho biết ông sẽ rời khởi hội đồng quản trị của cả 2 tập đoàn lớn. Thay vào đó, ông sẽ dành nhiều thời gian cho các hoạt động từ thiện; bao gồm y tế; phát triển giáo dục; và tham gia sâu hơn vào vấn đề biến đổi khí hậu”. Ông cho rằng việc đưa ra quyết định lúc này là hoàn toàn hợp lý; chính vì sự phát triển vững mạnh của cả 2 tập đoàn như hiện nay. Dù vậy, ông khẳng định rằng rời khỏi hội đồng quản trị; không đồng nghĩa với việc ông rời khỏi bỏ công ty; Tỷ phú vẫn sẽ là một cố vấn công nghệ cho CEO Microsoft.

Giá trị tài sản của Bill Gates tính đến thời điểm hiện tại

Tổng tài sản ròng của ông trị giá 98 tỷ USD; bên cạnh đó, ông còn tậu cho mình khối bất động sản vô cùng giá trị ở lên đến 125 triệu USD; và nhiều tài sản giá trị khác.

Dưới đây là cách mà Gates đã tiêu hàng tỷ USD

Đầu tư vào


Hiện nay, ông đang nắm giữ rất nhiều mã cổ phiếu có giá trị trong tay; phải đến đến như Microsoft, Berkshire Hathaway. Ông còn đầu tư vào nhiều loại tài sản khác và ra mắt quỹ đầu tư trị giá hơn 1 tỷ USD.

Sắm chuyên cơ cho riêng mình

Trở thành tỷ phý khi tuổi đời còn rất trẻ, nhưng mãi về sau này Gate mới sắm một chuyên cơ cho riêng mình với giá trị 40 triệu USD 

Chi nhiều cho bất động sản

BG2 - Bill Gates Dùng Tiền Của Mình Như Thế Nào?

Vào năm 1988, ông đã khoảng 7 năm để có được 63 triệu USD để sở hữu bất động sản Xanadu 2.0 tại Medina, Washington. Tính đến thời điểm hiện tại, giá trị của bất động sản này đã lên đến 125 triệu USD.

Tính đến nay, ông và vợ đã dành tặng hơn 36 tỷ USD cho các chương trình từ thiện thông qua quỹ. Họ đã dành tặng hơn 2 tỷ USD trong năm 2016; cho các chương trình liên quan đến sức khỏe và phát triển toàn cầu cũng như giáo dục của Mỹ. Ngoài ra quỹ còn cam kết dành ít nhất 2,5 tỷ USD cho GAVI, một liên minh hoạt động để cải thiện khả năng tiếp cận vắc-xin ở các nước nghèo.

Theo Vietstock

ĐỌC THÊM: Tập Đoàn Pfizer – Có Nên Đầu Tư Ngay?