Các Cách Đầu Tư Tiền Thông Minh Như Những Nhà Tài Phiệt!

127

Trên thực tế có rất nhiều kênh đầu tư như cho vay, kinh doanh, đầu tư vào bất động sản, mua và tích lũy kim loại quý hiếm hoặc đồ cổ, đầu tư chứng khoán, mua bán cổ phiếu, trái phiếu, gửi ngân hàng, mua bảo hiểm và còn rất nhiều hình thức đầu tư khác. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong số đó để tìm ra cách đầu tư tiền thông minh. Đó là: 

Các Cách Thông Minh Như Những Nhà Tài Phiệt!
  1. Đầu tư tiền thông minh vào lĩnh vực bất động sản

Một số hình thức đầu tư bất động sản thường thấy là:

Mua bất động sản trực tiếp

Bạn có thể mua bán một phần bất động sản, tạo ra thu nhập từ cho thuê, chờ bất động sản tăng giá rồi bán, hoặc sang sửa bất động sản sau đó đem bán để kiếm lợi nhuận. Hình thức này khá phổ biến trong giai đoạn hiện nay.

Hợp tác kinh doanh giới hạn bất động sản

Đây là hình thức đầu tư tiền vào một công ty kinh doanh bất động sản để trở thành cổ đông. Các công ty này thường đầu tư vào bất động sản thương mại như trung tâm thương mại, tổ hợp văn phòng hoặc tòa nhà chung cư.

Là một thành viên góp vốn, bạn không mất quá nhiều tiền so với đầu tư bất động sản trực tiếp. Có rất nhiều thuận lợi về thuế đối với loại hình đầu tư này, chủ yếu liên quan đến khấu hao tài sản. Các nhà đầu tư bên ngoài có thể cung cấp tài chính cho các dự án bất động sản, đổi lại họ sở hữu cổ phần với tư cách là một cổ đông thường.

Đây là hình thức đầu tư tiền vào một công ty kinh doanh bất động sản để trở thành cổ đông.

Đầu tư tiền thông minh thông qua “Quỹ tín thác đầu tư bất động sản”

Có rất nhiều quỹ tương hỗ bất động sản đầu tư vào bất động sản hoặc các khoản cho vay thế chấp bất động sản. Bạn có thể mua cổ phiếu của các quỹ này sau đó nhận thu nhập thông qua chia cổ tức hoặc sự tăng giá trị của cổ phiếu.

Có rất nhiều thuận lợi về thuế đáng kể cho bạn khi đầu tư theo hình thức này. Nó có thể là một khoản đầu tư hoàn hảo nếu bạn không muốn tham gia quản lý bất động sản hoặc muốn hạn chế rủi ro của mình.

Cho vay trực tiếp là một hình thức đầu tư tiền thông minh cho phép bạn cho cá nhân hoặc doanh nghiệp vay tiền thông qua dịch vụ trực tuyến kết nối trực tiếp người cho vay với người đi vay thông qua sự hỗ trợ từ các công ty cho vay trực  tiếp.

Ưu điểm của kênh đầu tư tiền này là giao dịch nhanh gọn, không nhiều thủ tục, không qua trung gian là các tổ chức tài chính, tín dụng như ngân hàng do đó mức lãi suất tiền vay cũng cao hơn so với các hình thức mà hầu hết ngân hàng ở Việt Nam đang cung cấp.

Câu nói này rất phù hợp với hình thức cho vay trực tiếp

Như một nhà đầu tư đã từng nói: “Trong ngắn hạn, mọi thứ trở nên dễ dự đoán hơn bằng cách dàn trải tiền của bạn cho hàng trăm người đi vay cùng lúc và điều này trở thành cách thức phù hợp và đáng để đầu tư số tiền dư thừa của bạn. Câu nói này rất phù hợp với hình thức cho vay trực tiếp.”

Bên cạnh đó, đầu tư bằng cách cho vay trực tiếp cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn so với hình thức gửi tiết kiệm tại ngân hàng vì tính ổn định và an toàn thấp hơn.

3. Đầu tư tiền thông minh thông vào thị trường chứng khoán

Giao dịch trên thị trường chứng khoán chắc hẳn không còn xa lạ gì đối với nhiều người trong chúng ta.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp có hoạt động trên thị trường chứng khoán cũng đã cho phép nhân viên của mình mua cổ phiếu như một hình thức “sở hữu” doanh nghiệp với mục đích nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, nhân viên. Do đó, bạn hoàn toàn có thể đầu tư mua bán chứng khoán của chính công ty mình đang cống hiến hoặc các tập đoàn lớn có uy tín trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, nếu muốn đem lại hiệu quả và giảm thiểu rủi ro trong giao dịch, bạn nên tìm hiểu thật kỹ các nguyên tắc giao dịch, cơ chế hoạt động của sàn giao dịch, lựa chọn thật kỹ doanh nghiệp trước khi đầu tư nhé.

Đầu tư không khó nhưng để trở thành nhà đầu tư tiền thông minh đòi hỏi bạn phải tuân thủ nguyên tắc và lựa chọn được hình thức đầu tư phù hợp nhất với số vốn của mình và tình hình thị trường hiện tại. Chúc các bạn sớm tìm được hướng đầu tư hiệu quả của riêng mình.

>>>> Xem thêm: Cách Đầu Tư Thông Minh Cho Trader Hiện Đại