Các Kiểu Thua Lỗ Khiến Trader Chứng Khoán Mỹ Tức Tối Và Cách Để Đối Phó!

90

Chứng khoán Mỹ là thị trường đầy tiềm năng và hấp dẫn. Tuy nhiên có tồn tại ở thị trường cám dỗ này được hay không, là tùy vảo bãn lĩnh của các nhà đầu tư.

27894 - Các Kiểu Thua Lỗ Khiến Trader Chứng Khoán Mỹ Tức Tối Và Cách Để Đối Phó!
Các kiểu thua lỗ Trader thường gặp phải trên thị trường chứng khoán Mỹ

Một ví dụ đơn giản và có lẽ cũng khá đau cho anh em trader; đó là bạn vừa mới mua một cổ phiếu thì giá giảm và giữ luôn đà này. Đến một thời điểm nào đó, bạn sẽ quyết định chấm dứt nỗi đau và bán cổ phiếu ra. Sự thua lỗ này hết sức thực tế và diễn ra cũng khá thường xuyên trên thị trường; nhưng vẫn khiến cho nhiều trader suy sụp tinh thần.

Trong bài viết này sẽ bàn đến những kiểu thua lỗ khiến cho trader chứng khoán Mỹ tức tối và cách để đối phó với những trường hợp đó như thế nào.

Bỏ lỡ cơ hội giao dịch

Đây là một loại mất mát ít đau đớn hơn trường hợp trên, nhưng trader vẫn thường gặp phải và rất thực tế. Chẳng hạn như trường hợp bạn đã mua 10.000 đô la của một cổ phiếu đang tăng trưởng nóng; và một năm sau, sau một số thăng trầm, giá cổ phiếu về lại với mức giá mà bạn mua nó. 

thua-lỗ-trong-chứng-khoán-mỹ-traderviet.
Nắm bắt cơ hội đầu tư và giao dịch ngay

 ​

Bạn có thể muốn nói với chính bản thân rằng ít nhất bạn không mất gì . Nhưng thực tế điều đó không đúng. Bạn đã để 10.000 đô la của bạn trong một năm và không được gì. Nếu bạn để tiền trong ngân hàng, nó đã mang lại cho bạn được một chút tiền lãi. 

Mất phần lợi nhuận kiếm được

Sự thua lỗ này là kết quả của việc mua một cổ phiếu, nhưng nó tăng giá và sau đó lại giảm trở lại; điều này có thể xảy ra với các cổ phiếu có nhiều biến động. Không mấy ai thành công trong việc bắt đỉnh bắt đáy trên thị trường chứng khoán Mỹ

Trong trường hợp trên, nhiều nhà đầu tư sẽ ngồi chờ cho giá hồi lại; nhưng thường thì điều đó có thể không bao giờ xảy ra. Ngay cả nếu có, quá nhiều nhà đầu tư lại hy vọng có thể huề vốn. Nhưng có được kết quả này, họ lại muốn có được lợi nhuận nhiều hơn thế.

Cách tốt nhất trong trường hợp này là học cách thoải mái với mức chốt lãi hợp lý. Đừng cố tham và đừng bao giờ gồng lỗ. Nếu không, có bao nhiêu tiền lãi bạn cũng sẽ không giữ được 

Nhận định sai nhưng không tham gia giao dịch

Bạn có thể tự nói với mình rằng, chỉ là thua lỗ trên lí thuyết thôi mà có gì phải lo. Nhưng trên thực tế, nếu bạn tham gia vào giao dịch này thì có lẽ bạn đã bị thua lỗ.

Successful_Forex_Trader.
Nhận định luôn đi đôi với hành động nếu bạn không muốn bỏ lỡ cơ hội

 ​

Nếu tin rằng triển vọng dài hạn của công ty vẫn tốt, thì đây có thể là thời điểm đầu tư thêm vào danh mục của bạn. Và bạn sẽ bị mất đi cơ hội đầu tư, khi có thể phân tích được nhưng lại chỉ đứng ngoài thị trường và dự đoán.

Đối phó với các trường hợp thua lỗ như thế nào?

Không ai muốn chịu tổn thất dưới bất kỳ hình thức nào. Nhưng đừng để cho cái tôi của bạn được phép đưa ra quyết định. Cách hành động tốt nhất nên là chấp nhận mình sai. Sau đó cắt lỗ đồng thời tìm kiếm cơ hội giao dịch tiếp theo. 

Hãy cân nhắc kĩ lưỡng và quản lý tài khoản một cách chặt chẽ. Tốt nhất hay đặt ra những nguyên tắc bắt buộc và đưa bản thân vào kỉ luật khi tham gia thị trường. Lấy sự thua lỗ của lệnh trước đó làm kinh nghiệm cho lệnh giao dịch tiếp theo.

Hãy nhớ rằng, thua lỗ không nói lên được điều gì. Nó không đại diện cho kĩ năng hay con người bạn. Mà nó chính là vũ khí tốt làm bàn đạp cho bạn tiến nhanh hơn trong nghề này.

>>Xem thêm: https://www.investo.vn/blogs/chung-khoan/cac-moc-chuan-chung-khoan-my-dat-ket-qua-tot-nhat-ke-tu-thang-11/

Theo traderviet