Cách Để Bảo Vệ Tài Khoản Của Bạn Khỏi Sự Biến Động Hoang Dã Của Thị Trường Chứng Khoán Mỹ!

74

Cách để bảo vệ tài khoản của bạn khỏi sự biến động hoang dã của thị trường chứng khoán Mỹ!

Và dưới đây là chia sẻ của chuyên gia trên Marketwatch nói về ý tưởng của ông về cách phản ứng của nhà đầu tư khi gặp trường hợp thị trường biến động mạnh.

Như chúng ta biết, chứng khoán đã có những phiên giao dịch trong ba tuần qua, trong đó chỉ số Dow Jones, có mức sụt giảm đến 3 chữ số tính luôn thời điểm trong tuần này khi điểm chuẩn thị trường chứng khoán Hoa Kỳ giảm hơn 600 điểm và sau đó đã tăng lại 200 điểm vào thứ Ba. Mức biến động này có thể nói là lớn.

Và cách để một nhà đầu tư phản ứng với sự biến động như vậy cũng không quá phức tạp: bất cứ khi nào thị trường xuất hiện sự biến động mạnh, bạn cần phải học cách bảo vệ danh mục đầu tư cũng như các cổ phiếu mà bạn đang nắm giữ trước tiên. Không phải là bán hết chúng đi. Thay vào đó bạn có thể thực hiện điều đó bằng cách hãy sử dụng lượng tiền mặt bạn có hoặc sử dụng các công cụ phái sinh như quyền chọn để có thể bảo vệ được các danh mục đầu tư của bạn. Hãy chọn các cách thức như vậy để bảo vệ tiền của bạn, nếu như bán hết đi thì coi như bạn chấp nhận lỗ.

Chúng ta nên tránh né khi thị trường có sự biến động mạnh. Và câu hỏi đặt ra ở đây rằng, có phải lợi nhuận tốt nhất được tạo ra khi thị trường? có sự biến động mạnh hay không?

Trên thực tế, nó lại hoàn toàn ngược lại: đôi khi khoản lợi nhuận tốt nhất lại đến từ thị trường có sự biến động thấp. Ví dụ như trong năm 2017, S & P 500 (SPX) đã tăng 21.8%, gấp đôi mức tăng trưởng trung bình trong dài hạn của thị trường chứng khoán Mỹ. Chỉ số biến động CBOE VIX tăng trên mức trung bình trong lịch sử là 18.1.

Như bạn có thể thấy từ biểu đồ bên dưới. Nó cho thấy mức tăng trung bình của thị trường chứng khoán trong lúc chỉ số VIX đang ở mức cực kỳ thấp, trên dưới mức trung bình. Lưu ý rằng các mã cổ phiếu đã hoạt động có hiệu suất hơn khi chỉ số VIX đang ở mức thấp.

MW-HJ582_low_vi_20190514183926_ZH.

Với kết quả trong lịch sử, cùng với đặc điểm riêng biệt khi thị trường có sự biến động mạnh, là điều làm cho chiến lược này trở nên đơn giản và có lợi nhuận. Tác giả nói rằng thị trường biến động mạnh thường có giai đoạn và hoạt động một cách tập trung. Và cũng chính đặc điểm này sẽ giúp bạn tránh được những sự biến động này nhờ vào việc bảo hiểm rủi ro tài khoản của bạn từ những dấu hiệu đầu tiên của thị trường.

Những nghiên cứu trên được thực hiện bởi Tyler Muir và Alan Moreira, giáo sư tài chính tại UCLA và Đại học Rochester. Tyler Muir, trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại đã chia sẻ câu chuyện tương tự về một sự hoảng loạn tại một hãng hàng không: các giai đoạn của sự hoảng loạn trên thị trường thường được tập hợp lại, đó là lý do tại sao việc phi công khi gặp những tình huống này họ thường bật tín hiệu thắt dây an toàn nhanh chóng và giữ cho đến giai đoạn bình tĩnh duy trì trở lại.

Những gì Muir và Moreira nói đến ở đây chính là hiệu quả của việc bật tín hiệu thúc giục thắt chặt dây an toàn. Đây cũng chính là dấu hiệu đầu tiên của sự hỗn loạn trên thị trường chứng khoán.

Tóm lại: tác giả có ý muốn truyển tải đến chúng ta rằng, lúc thị trường biến động giá hãy nên bảo vệ tài khoản của mình trước tiên, hãy tập trung vào cách bảo vệ danh mục đầu tư thay vì bán ra hết cổ phiếu bạn đang nắm giữ.

Theo traderviet