Chia Sẻ 7 Bí Quyết Đầu Tư Chứng Khoán Thông Minh Như Warren Buffett

537

Trong 100 , có đến 95 người luôn quyết định mua vào cổ phiếu ở mức giá cao nhất vì họ không biết chọn thời điểm mua thích hợp mà chỉ dựa vào những dự báo hay những tin đồn được “truyền tai”. Chỉ duy nhất 5% biết cách chọn mua ở giá thấp nên luôn có một nỗi ám ảnh vô hình cho những trader khi vừa bắt đầu giao dịch. Bài viết sau sẽ giúp bạn có những bí quyết đầu tư chứng khoán thông minh nhất như phù thủy tài chính .

Chia sẻ 7 bí quyết đầu tư thông minh như Warren Buffett
  1. Ham học hỏi là bí quyết đầu tư chứng khoán đầu tiên

Các nhà đầu tư thành công luôn có quan điểm tích cực về việc học hỏi không ngừng. Họ dành nhiều thời gian để nghiên cứu những kiến thức mới hơn nhà đầu tư bình thường vì theo họ, kiến thức không bao giờ là đủ và do vậy, họ luôn giữ đầu óc thông thoáng để có thể học bất cứ lúc nào. Những kênh giúp một nhà đầu tư “siêng năng” có thể lĩnh hội kiến thức mới chỉ đơn giản như sách, báo, tạp chí hoặc các buổi hội thảo chuyên môn. 

Các nhà đầu tư thành công luôn có quan điểm tích cực về việc học hỏi không ngừng.

2. Có chiến lược đầu tư cụ thể

Mỗi nhà đầu tư đều phải tự mình phát triển một chiến lược đầu tư rõ ràng cho từng thời gian khác nhau để thu lợi nhuận. Tùy từng phong cách đầu tư sẽ có chiến lược “đổ tiền” khác nhau. Một vài trader thành công với chiến lược đa dạng hóa danh mục đầu tư, một số khác theo “đường lối của Warren Buffett” thích tập trung vào số ít cổ phiếu. Theo vị phù thủy tài chính này: Đa dạng hóa là cách để chống lại việc mình không biết. Nhưng nó chẳng có ý nghĩa mấy đối với những người biết rõ là họ đang làm gì.

Đa dạng hóa là cách để chống lại việc mình không biết.

J.Paul Getty – nhà đầu tư tài ba cho rằng: Hãy mua vào khi tất cả mọi người đều đang bán và hãy bán khi tất cả mọi người đang mua. Đây không đơn thuần là một khẩu hiệu dễ nhớ mà nó còn rất cần thiết cho việc đầu tư thành công.

3. Tận dụng xu thế thị trường đúng lúc

Một đặc điểm dễ nhận biết của những nhà đầu tư thành công là họ luôn lấy những xu thế thị trường làm lợi thế. Khi thị trưởng biến động, thay vì hoảng loạn như nhiều trader khác, những trader chuyên nghiệp sẽ rất nóng lòng chờ đón điều đó bởi họ sẽ tìm được cách tiết kiệm tiền từ những “hỗn loạn” này.

Hãy coi những biến động thị trường là bạn, đừng coi chúng là thù.

Warren Buffett từng có nhận định: Hãy coi những biến động thị trường là bạn, đừng coi chúng là thù. Hãy kiếm lời từ những hành động điên rồ chứ đừng tham gia vào nó”

4. Chấp nhận rủi ro

Quan điểm chung của nhiều người dù chưa hãy đã tham gia giao dịch đều xem việc đầu tư chứng khoán cũng “đỏ đen” như cờ bạc. Warren Buffett cũng từng có câu: Rủi ro chỉ đến khi bạn không biết mình đang làm gì.

reducing supply chain risk - Chia Sẻ 7 Bí Quyết Đầu Tư Chứng Khoán Thông Minh Như Warren Buffett

Rủi ro chỉ đến khi bạn không biết mình đang làm gì.

Đầu tư vốn đã là một rủi ro, nhưng mức độ rủi ro sẽ càng cao khi bạn không biết chính xác mình đang làm gì. Với những nhà đầu tư chuyên nghiệp, cơ hội thắng thua luôn là 50 – 50 nhưng sự khác biệt lớn giữa những trader lão luyện và “gà mờ” thường là ở hệ thống quản trị rủi ro. hãy tự tìm cho mình một hệ thống quản trị uy tín để giảm thiểu những vấn đề ảnh hưởng đến lợi nhuận đáng tiếc.

5. Biết cách tận dụng các đòn bẩy

Điểm khác biệt kế tiếp giữa các nhà đầu tư là ở cách dùng tiền. Dùng tiền của người khác để đầu tư chính là một dạng đòn bẩy. Được đề cập trong tựa sách “Cha giàu – cha nghèo”, đây là câu nói được nhiều người tâm đắc: Từ quan trong nhất trong đầu tư là “dòng tiền”, và từ quan trọng thứ hai là “đòn bẩy”.

Từ quan trong nhất trong đầu tư là “dòng tiền”, và từ quan trọng thứ hai là “đòn bẩy”.

J.Paul Getty cũng từng chia sẻ: Nếu bạn nợ ngân hàng 100 USD, đó là vấn đề của bạn, Nhưng nếu bạn nợ ngân hàng 100 triệu USD, thì đó lại là vấn đề của ngân hàng.

6. Tập trung cao độ

Andrew Carnegie bật mí bí quyết đầu tư chứng khoán: Những người thành công là những người chọn cho mình một con đường và gắn chặt lấy nó.

Các nhà đầu tư thành công thường chỉ tập trung vào một công cụ giao dịch cố định.

Các nhà đầu tư thành công thường chỉ tập trung vào một công cụ giao dịch cố định. Và họ chỉ giao dịch một lần vào một thời điểm. Ví dụ, Warren Buffett thường tập trung vào cổ phiếu, Jim Rogers lại thích các hợp đồng tương lai trong khi tổng thống Donald Trump lại đặt niềm tin khá nhiều vào bất động sản.

7. Sở hữu đội ngũ cố vấn chuyên nghiệp

Nếu dành thời gian quan sát, bạn có thể nhận thấy rằng nhiều trader thành công sẽ có cho mình một đội ngũ cố vấn chuyên nghiệp. Các nhà đầu tư thông thường lại thường chọn cách chiến đấu một mình trong khi những “con gà chiến” luôn có cả một hội đồng hậu thuẫn phía sau.

cong ty tu van tai chinh - Chia Sẻ 7 Bí Quyết Đầu Tư Chứng Khoán Thông Minh Như Warren Buffett
Trader thành công sẽ có cho mình một đội ngũ cố vấn chuyên nghiệp.

>>> Xem thêm: Bí Quyết Đầu Tư Thông Minh Dù Mạo Hiểm Nhưng Hiệu Quả, Bạn Có Biết?