Có Nên Đầu Tư Chứng Khoán Khi Bạn Chỉ Có 10 Triệu Trong Tay?

406

Nếu bạn chưa gặt được thành công ở những tài khoản nhỏ, rất khó để bạn có thể thành công ở tài khoản lớn. Vậy theo bạn, nên khi có bao nhiêu tiền trong tài khoản cá nhân? Bài viết sau sẽ chia sẽ cho bạn bí quyết và cái nhìn hoàn toàn khác về việc sử dụng nguồn nhỏ an toàn và hiệu quả nhất.

Có Nên Đầu Tư Chứng Khoán Khi Bạn Chỉ Có 10 Triệu Trong Tay?

 Vậy, nên đầu tư chứng khoán khi có bao nhiêu tiền?

 Có nhiều ý kiến cho rằng đầu tư chứng khoán chỉ dành cho giới thượng lưu khi trong ty họ có một khối tài sàn khủng, những người lắm tiền, nhiều của này khi đã quá an nhàn với khoản dư tài sản có thể thoải mái đầu tư chứng khoán. TUy nhiên, có nhiều quan điểm được làm rõ trái ngược hoàn toàn với nhận định trên, cụ thể, đầu tư là việc mà bất cứ ai cũng có thể làm được ngay từ hôm nay, không có nguyên nhân nào giới hạn người tham gia vào thị trường chứng khoán. Vì thế, nếu bạn muốn tham gia “lướt sóng”, không cần nhất thiết phải có nhiều tiền, nhiều kinh nghiệm.

Bất kể bạn là ai, họ sinh – sinh viên, nhân viên văn phòng hoặc chị em nội trợ cũng có thể đầu tư vào thị trường. Chỉ cần có cho mình đam mê, chịu khó học tập và có chuẩn bị cho riêng mình một số vốn (có thể chỉ khoảng 10 triệu đồng) là chúng ta có thể tích lũy vốn kiến thức và đầu tư cho riêng mình rồi.

Các công ty chứng khoán không yêu cầu hay bắt buộc bạn phải có bao nhiêu tiền để tham gia, bạn có vài trăm nghìn cũng có thể mở tài khoản và tiến hành mua cổ phiếu chứng khoán và tiến hành giao dịch. Nhưng, câu hỏi được đặt ra làm cách nào với 10 triệu đồng có thể kiếm cho bạn nhiều tiền hơn sau này?

30% đầu tư vào tương lai

Vốn dù có nhiều đến đâu chăng nữa nhưng không có sự chuẩn bị về kiến thức, tâm lý, kinh nghiệm thì chẳng mấy chốc cũng sẽ hết thôi. Sau những sai sót ở trên hẳn ai cũng rút ra cho mình những bài học kinh nghiệm quý giá. Chúng ta sẽ bình tĩnh hơn, phán đoán chính xác hơn và không còn bỡ ngỡ như lần đầu nữa. Dùng 30% số tiền còn lại đầu tư vào những cổ phiếu bạn cho là giá sẽ tăng và quản lý chúng một cách khéo léo.

Quá trình này sẽ khó khăn, đòi hỏi sự kiên trì rất nhiều nhưng không phải đây là tính cách mà mọi thành công đều phải có hay sao? Tin tưởng và học hỏi sau những lần thành công, thất bại thì sẽ sớm đến lúc chúng ta hái quả ngọt trên thị trường chứng khoán mà thôi.

Trên đây là một số chia sẻ, kinh nghiệm của tôi từng trải qua muốn chia sẻ với bạn, giúp bạn mới vào nghề có câu trả lời cho câu hỏi: “Với 10 triệu đồng nên đầu tư vào chứng khoán như thế nào”.

 Dùng 20% số tiền đầu tư vào thị trường

Tôi nghĩ trong quá trình này ai cũng sẽ thua lỗ, vì sao lại vậy, bởi tôi đã từng trải qua rồi. Sau khi đã hoàn tất quá trình chuẩn bị ở trên ai cũng háo hức mở cho mình một tài khoản, chính thức bước chân vào thị trường chứng khoán.

Với vốn kiến thức vừa học được cùng với tâm lý đã được chuẩn bị. Cái chúng ta thiếu sẽ là kinh nghiệm thật trên thị trường. Với một nhà đầu tư mới hầu hết sẽ mắc bệnh quá tin vào sự tuyệt đối mà sách vở đã dạy. Nhưng thực tế thị trường không phải lúc nào cũng như vậy, luôn biến động không ngừng nghỉ.

Mới bắt đầu bạn đừng nên nghĩ quá nhiều về tiền, về vấn đề lời hay lỗ mà hãy chú ý đến những sai lầm, những sai sót và cách thị trường vận hành, đó mới là điều quan trọng mà chúng ta hướng tới.

Vì vậy tôi nghĩ hãy dùng 20% số tiền bạn có đầu tư vào thị trường và đừng quá thất vọng nếu lần đầu tư đầu tiên của bạn có thua lỗ bởi chính những sai lầm, sai sót sẽ giúp ta rút ra cho mình bài học kinh nghiệm quý giá mà sách vở không thể dạy cho ta.

Những kiến thức học được trên thị trường thật cộng với nền tảng cơ bản vững chắc sẽ là tiền đề cho thành công sau này của mọi nhà đầu tư.

Dùng 50% số tiền còn lại đầu tư kiến thức của bạn

Tôi nghĩ nếu như ai muốn đầu tư thực sự vào chứng khoán hãy dùng 50% số tiền mình có đầu tư vào kiến thức tài chính. Không một nhà đầu tư nào có thể thành công mà không có một chút kiến thức gì về thị trường cũng giống như không một người lính nào ra trận mà không mang dao, súng theo cả.

Vì vậy hãy dành phân nửa số tiền chúng ta có mua sách, tài liệu hay tham gia những khóa học về chứng khoán để bước vào thị trường với nền móng vững chắc trước khi nghĩ tới đầu tư tiền vào thị trường.

Phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật, xem chart, lựa chọn cổ phiếu, định giá cổ phiếu… đều là những thứ rất quan trọng mà chúng ta cần phải học nếu muốn trở thành nhà đầu tư thành công.

Ngoài ra, hãy luyện tập cho mình tính kiên nhẫn, chăm chỉ, biết làm chủ cảm xúc, tự đặt ra một lộ trình phù hợp và tuân theo nó. Nêu kết hợp hai yếu tố trên bạn sẽ phải ngạc nhiên với tốc độ tiến bộ của mình đấy.

>>>>> Xem thêm: Lật Mở Những Điều Cơ Bản Về Đầu Tư Chứng Khoán Và Cổ Phiếu

Theo Nhựt Tâm – Happy.live