Đầu Tư Cổ Phiếu: Ba Bước Đơn Giản Để Đầu Tư

177

Hoạt động đầu tư cổ phiếu bắt đầu với việc lên một chu trình dễ thực hiện và hiệu quả, được hỗ trợ bởi các quy tắc được thử nghiệm theo thời gian để biết khi nào mua, bán và nắm giữ. Điều đó đặc biệt đúng khi thị trường chứng khoán biến động theo cả hai hướng và bạn cần những chỉ dẫn để luôn chú ý tất cả các thay đổi đột ngột này trong tầm mắt.

Đầu Tư Cổ Phiếu: Ba Bước Đơn Giản Để Đầu Tư

Dựa trên hơn 130 năm lịch sử thị trường, chu trình theo ba bước cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn phát triển và bảo vệ khoản đầu tư của bạn trong dài hạn. Và với IBD, bạn sẽ tìm thấy tất cả các công cụ và danh sách mã chứng khoán vượt mức tăng trưởng của S & P 500 cần  thiết để nhanh chóng và tự tin làm theo các bước sau đây.

Vì vậy, hãy dành một phút để xem video và lướt qua các bước cùng danh sách mua, danh sách bán để xem các công cụ kết hợp với nhau thế nào, và làm thế nào để chúng có thể giúp bạn trở thành một nhà đầu tư cổ phiếu thành công hơn nữa.

Hãy xem qua ví dụ về đầu tư cổ phiếu

Để biết ví dụ thực tế về cách thức hoạt động của chu trình này, hãy kéo xuống để xem bạn có thể sử dụng chu trình này như thế nào để phát hiện ra mã Nvidia (NVDA) trước khi nó bùng phát và tăng 750%.

Veeva Systems (VEEV) là một ví dụ khác về một cổ phiếu đột phá xuất hiện trên màn hình IBD ngay từ đầu khởi động. Các đã tăng hơn 400% sau điểm đột phá sau khi lọt vào danh sách 50 vào tháng 5 năm 2016.

Hãy kéo xuống dưới nữa để nghiên cứu trường hợp của Veeva và Nvidia. Cũng như xem các ví dụ gần đây về cách ra quyết định khi nào nên mua, bán hoặc nắm giữ các (AMZN), Epam (EPAM) và Mastercard (MA),…

Quy trình đầu tư cổ phiếu 3 bước 

  1. Kiểm tra xu hướng thị trường hiện tại với bức tranh toàn cảnh và mạch thị trường

Bước đầu tiên nhằm biết được chúng ta đang ở loại thị trường nào. Đã đến thời điểm mua cổ phiếu, hay đã đến lúc thực hiện chiến lược phòng thủ và bảo vệ lợi nhuận của bạn?

Hãy tìm hiểu bằng cách kiểm tra Mạch thị trường trong Bức tranh toàn cảnh để xem hiện tại thị trường chứng khoán đang trải qua giai đoạn nào.

  1. Tìm cổ phiếu tốt nhất để mua và theo dõi với danh sách chứng khoán IBD

Các cổ phiếu hoạt động tốt nhất thường hiển thị bảy đặc điểm chung trong giai đoạn đầu của các bước đi lớn của họ.

Sử dụng IBD SmartSelect Xếp hạng và danh sách chứng khoán duy nhất như IBD 50 và Lãnh đạo ngành, bạn có thể nhanh chóng xác định cổ phiếu nào đang thể hiện mạnh mẽ nhất những đặc điểm tương tự ngay bây giờ.

Những cổ phiếu được xếp hạng hàng đầu nào đang ở hoặc gần khu vực mua ngay bây giờ?

Chỉ cần cuộn xuống để tìm các mã nổi bật trong số các cổ phiếu được xếp hạng hàng đầu trong hoặc gần một phạm vi mua tiềm năng. Đó là cách đơn giản, hiệu quả và nhanh chóng để xây dựng danh sách theo dõi của bạn.

  1. Lập kế hoạch giao dịch với chức năng kiểm tra và biểu đồ của IBD

Cách hiệu quả nhất để tối đa hóa lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro là gì? Luôn kiểm tra cả “các thông số phân tích cơ bản” của công ty (ví dụ: doanh số, thu nhập, sản phẩm, xu hướng của ngành) và “phân tích kỹ thuật” (ví dụ: hành động về giá và khối lượng giao dịch, ngưỡng hỗ trợ và kháng cự trong biểu đồ).

Sự kết hợp đó mang lại cho bạn một lợi thế lớn so với các nhà đầu tư chỉ nhìn các thông số theo phân tích cơ bản hoặc phân tích kỹ thuật.

Liệu kế hoạch đầu tư cổ phiếu của bạn thành công hay thất bại?

Chức năng kiểm tra chứng khoán cung cấp cho bạn các mức xếp hạng thành công, trung tính, thất bại như là một tiêu chí trọng yếu để chọn cổ phiếu. Chỉ cần nhập mã chứng khoán và ngay lập tức bạn sẽ có kết quả ước tính cho cổ phiếu của bạn.

Thời điểm để mua, bán hay nắm giữ trong quá trình đầu tư cổ phiếu?

Trước khi bạn mua một cổ phiếu, hãy sử dụng Biểu đồ IBD để đảm bảo giá nằm trong vùng mua thích hợp. Và sử dụng biểu đồ để chọn thời điểm thích hợp chốt lời và giảm thiểu rủi ro.

Để tăng tốc hơn nữa cho nghiên cứu của bạn, bạn cũng sẽ tìm thấy cảnh báo các mã cổ phiếu trong hoặc gần khu vực mua tiềm năng trong các phân tích biểu đồ cung cấp cho riêng từng mã trên các danh sách Dẫn đầu ngành, IBD 50, IBD Big Cap 20,  Dẫn đầu IPO và Tiêu điểm.

Ví dụ về trường hợp này:

Veeva Systems đã được giới thiệu trong IBD 50 vào ngày 16 tháng 5 năm 2016. Phân tích biểu đồ lưu ý rằng cổ phiếu đã ở gần điểm mua: “Ngưỡng tay cầm mới cho thấy 28,05 là điểm mua vào của mô hình cốc”. Điều đó cho bạn thời gian để đưa Veeva vào danh sách theo dõi và nghiên cứu công ty trước khi giá cổ phiếu đột phát chỉ vài ngày sau đó.

Từ ngưỡng đột phá, đã tăng 399% chỉ sau ba năm khi hình thành nhiều mô hình biểu đồ. Trong suốt quá trình hoạt động, Veeva đã tiếp tục xuất hiện trên nhiều danh sách IBD khác nhau, cảnh báo bạn về các điểm nền và điểm mua bổ sung.

Bạn hãy chắc chắn cũng kiểm tra Chỉ số chứng khoán đột phá IBD, được cập nhật vào mỗi thứ ba sau khi thị trường đóng cửa. Veeva lọt vào danh sách vào ngày 15 tháng 1 trong khi hình thành một nền giá mới. Cổ phiếu đã có đột phá để thực thi một đợt tăng mới vào ngày 25 tháng 1.

Veeva Systems chỉ là một ví dụ gần đây về lý do tại sao bạn muốn thường xuyên kiểm tra danh sách chứng khoán của IBD như một phần trong chu trình đầu tư cổ phiếu của bạn.

Không phải mọi cổ phiếu trong các danh sách này đều thu về các khoản lợi nhuận như thế, nhưng việc thường xuyên kiểm tra các màn hình này là một phương pháp đã được kiểm chứng, giúp cải thiện kết quả đầu tư của bạn khi nhanh chóng xây dựng một danh sách theo dõi chất lượng cao có thể hành động bất cứ lúc nào.

Case Study: Nvidia Stock

Như bạn có thể thấy trong hình bên dưới, vào tháng 3 năm 2016, đơn vị tiên phong trong lĩnh vực công nghệ xe tự lái Nvidia đã chỉ ra rằng việc tuân thủ các chu trình này có thể giúp bạn xác định các mã cổ phiếu tốt nhất để mua và theo dõi.

Bước 1: Mạch thị trường (Market Pulse) cho thấy triển vọng hiện tại là “Xác nhận xu hướng tăng” (Confirmed uptrend ) – thời điểm tốt nhất để mua cổ phiếu tăng trưởng chất lượng.

Bước 2: Bằng cách quét danh sách 50 cổ phiếu tăng trưởng hàng đầu của IBD, bạn sẽ thấy Nvidia được tô sáng, với phân tích cho thấy cổ phiếu đang ở gần điểm mua tiềm năng.

Bước 3: Bạn có thể đã thêm Nvidia vào danh sách theo dõi của mình và tìm hiểu thêm về công ty bằng cách sử dụng chức năng Kiểm tra chứng khoán IBD.

Hai tuần sau, Nvidia đột phá, ra mắt mức tăng 750% chỉ sau 29 tháng. Lưu ý rằng IBD 50 tiếp tục hiển thị các cơ hội mua mới với Nvidia khi mã này đạt được thành công lớn và liên tiếp có các mốc đột phá tiếp theo cho đến khi bước vào một đợt điều chỉnh trên trên thị trường gấu vào cuối năm 2018.

Hậu Dương – Theo investors