Làm Cách Nào Để Mua – Bán Cổ Phiếu Mỹ Hiệu Quả?

90

Khi bạn đã quyết định chọn nào, bạn có thể đặt lệnh thông qua tài khoản đầu tư tại một nhà môi giới trực tuyến cụ thể. Một số công ty cũng cho phép các nhà đầu tư qua hình thức trực tiếp

Làm Cách Nào Để Mua – Bán Hiệu Quả?

Mua một cổ phiếu Mỹ, đặc biệt là lần đầu tiên bạn trở thành chủ sở hữu một phần nhất định của một doanh nghiệp. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu được các bước cơ bản để có trong tay một mã cổ phiếu vào danh mục đầu tư của mình

Bước 1: Mở ngay tài khoản môi giới trực tuyến

Câu hỏi được đặt ra là nên mua cổ phiếu Mỹ ở đâu? Nhiều tài liệu đề cập đến các nhà giao dịch điên cuồng với các đơn đặt lệnh trên sàn của Sàn giao dịch chứng khoán New York. Nhưng những ngày này, hoạt động giao dịch chứng khoán rất ít khi diễn ra theo cách này. Ngày nay, sự lựa chọn dễ dàng nhất là mua cổ phiếu trực tuyến thông qua một nhà môi giới chứng khoán.

Mở tài khoản môi giới trực tuyến cũng đơn giản như thiết lập tài khoản ngân hàng: Bạn hoàn thành đơn đăng ký mở tài khoản, sau đó cung cấp giấy tờ xác minh (thường là chứng minh nhân dân hay giấy sao kê tài khoản ngân hàng) và chọn hình thức bạn muốn nạp tiền vào tài khoản. Bạn có thể nạp tiền cho tài khoản của mình bằng cách nạp qua internet banking, skrill hoặc neteller ….

Nhưng, làm thế nào để tìm thấy một nhà môi giới mà xứng đáng với sự tin tưởng của bạn? Đây không chỉ là tìm kiếm một trong những nhà môi giới giao dịch rẻ nhất. Bạn sẽ cảm thấy xứng đáng cho việc trả thêm một vài đô la cho mỗi giao dịch tại một nhà môi giới cung cấp dịch vụ khách hàng chất lượng cao, đặc biệt là khi bạn mới mua cổ phiếu.

Bước 2: Chọn cổ phiếu Mỹ mà bạn muốn mua

Sau khi đã thiết lập và nạp tiền vào tài khoản của mình, đây chính xác là lúc để lao vào kinh doanh chọn cổ phiếu. Tốt nhất bạn nên dành nhiều thời gian nghiên cứu các công ty bạn đã biết từ kinh nghiệm của mình như một khác hàng tiêu dùng.

Đừng lãng phí các dữ liệu và thời gian thực thị trường theo thời gian, việc này có thể gây áp đảo bạn khi bạn tiến hành nghiên cứu. Giữ cho mục tiêu thật đơn giản: Bạn đang tìm kiếm các công ty mà bạn muốn trở thành chủ sở hữu của một phần nhất định trong công ty đó.

đã từng có phát biểu:

Mua vào một công ty vì bạn muốn sở hữu nó, không phải vì bạn muốn cổ phiếu tăng giá. Ông đã thực hiện khá tốt điều đó bằng việc tuân theo quy tắc đó.

Bắt đầu với các báo cáo thường niên của công ty – cụ thể nhất ở việc quản lý thư hàng năm của tập đoàn. Bức thư sẽ cung cấp cho bạn một bản tường thuật chung về những gì mà xảy ra với doanh nghiệp và sau đó cung cấp bối cảnh cho các con số trong báo cáo.

Tiếp theo đó, hầu hết các công cụ phân tích và thông tin mà bạn cần để đánh giá doanh nghiệp sẽ có sẵn trên trang web như hồ sơ của SEC, cập nhật thu nhập hàng quý, bảng điểm cuộc gọi các hội nghị và tin tức gần đây. Hầu hết các nhà môi giới cũng cung cấp hướng dẫn về cách sử dụng công cụ giao dịch của họ và hơn thế nữa là các hội thảo cơ bản nói về cách chọn cổ phiếu Mỹ nên đầu tư.

Bước 3: Quyết định mua số lượng bao nhiêu cổ phiếu

Bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn không gặp áp lực phải mua vào toàn bộ một cổ phiếu hoặc mua một số lượng cổ phiếu nhất định trong cùng một lúc. Cân nhắc bắt đầu từ việc mua nhỏ – có thể nói là thực sự nhỏ – bằng cách chỉ mua một cổ phiếu duy nhất để có cảm nhận cụ thể về những gì mà mình muốn sở hữu cổ phiếu. Bạn có thể mua thêm vào nhiều hơn khi bạn đã thành thạo và thực sự hiểu các mã cổ phiếu này.

Bước 4: Chọn loại lệnh bạn đặt

Dưới đây là bảng chi tiết các loại lệnh và những điều nhà đầu tư nên biết:

Ask (giá bán)

Đối với người mua: Mức giá mà người bán chấp nhận bán cổ phiếu

Bid (Giá mua)

Giá mà người mua sẵn sàng trả cho cổ phiếu (Đối với người bán)

Spread

Chênh lệch giữa giá mua và giá bán

Market Order (Lệnh thị trường)

một đề nghị mua hoặc bán cổ phiếu tại mức giá hiện tại của thị trường

Limit Order

Một đề nghị mua hoặc bán cổ phiếu ở mức giá được thiết lập chờ.

Stop ( Stoploss) Order ( Dừng lỗ)

Khi cổ phiếu đạt mức giá đặt dừng lỗ từ trước thì cổ phiếu sẽ tự động được bán đi.

Stop-Limit Order

Khi giá đạt mức dừng lỗ, giao dịch biến thành lệnh giới hạn và lắp đầy điểm có thể đạp ứng giá giới hạn được chỉ định

 

>>>>> Xem thêm: Cổ Phiếu Mỹ Đang Bỏ Xa Phần Còn Lại Của Thế Giới