Lợi Ích Của Trí Tuệ Nhân Tạo Với Sức Khỏe Tài Chính

71
Lợi Ích Của Với Sức Khỏe Tài Chính

Hãy tiếp tục đọc và tìm hiểu cách thức chính xác mà bạn có thể tận dụng những lợi ích của trí tuệ nhân tạo để có sự chủ động với sức khỏe tài chính của mình!

ảo làm những việc gì?

Thông qua AI, chúng ta có thể tiếp cận được các cố vấn tài chính ảo. Những cố vấn này theo dõi những nơi mà người dùng đang chi tiêu tiền, tạo ra các kế hoạch cân bằng tài khoản, và biết được bạn có thể chi bao nhiêu tiền dựa trên chi phí hàng tháng và thu nhập ước tính của người dùng. Vị cố vấn cũng có thể giúp đặt ra các mục tiêu, làm việc với người dùng để xây dựng kế hoạch đạt được các mục tiêu đó và theo dõi tiến độ trong quá trình thực hiện. Bằng cách sử dụng dữ liệu từ hàng nghìn khách hàng tương tự khác, vị cố vấn tài chính này có thể so sánh các chi phí của người dùng và tính toán hay gợi ý các khoản cắt giảm trong chi tiêu.

Một ví dụ về cố vấn tài chính ảo là cố vấn FinCheck AI Envestnet Yodlee. Họ có thể đưa ra lời khuyên riêng cho từng người dùng dựa trên dữ liệu về lịch sử tài chính của những người dùng khác. Thông qua các thuật toán cho phép cố vấn phân tích hàng triệu điểm dữ liệu cùng một lúc, công nghệ này có thể tìm ra các xu hướng và dự đoán các mô hình trong tương lai. Từ đó, công nghệ sẽ giúp bạn đưa ra kế hoạch về hưu, kế hoạch quản lý khối tài sản hay bảo đảm cho công ty có đủ ngân sách đáp ứng mục tiêu tài chính hàng năm.

Chatbot – Lợi ích đầu tư của trí tuệ nhân tạo

AI cũng đang gia tăng khả năng tiếp cận trong chăm sóc khách hàng. Chatbot là chương trình máy tính trong đó AI trò chuyện với khách hàng mô phỏng theo một cuộc hội thoại giữa người và người. Chatbot được lập trình để phản hồi với người thật, hoặc thậm chí đôi khi là với các chatbot khác.

Mặc dù đây không phải là những robot có nhận thức toàn diện, chúng có thể trả lời được những câu hỏi đơn giản và khách hàng có thể tiếp xúc vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Chatbot không hữu dụng như khi chúng ta trò chuyện với một người thật, nhưng nó sẽ trả lời những câu hỏi mà nếu không có nó, bạn có thể không nhận được câu trả lời đến khi đến giờ làm việc.

Đề xuất

Một trong những dịch vụ tài chính hàng đầu khai thác AI là MoneyLion. MoneyLion là một ứng dụng tài chính cá nhân sử dụng ‘học máy’ (machine learning) để đưa ra gợi ý về các sản phẩm tài chính với người dùng. Tải ứng dụng này miễn phí về điện thoại di động của bạn để thấy được bạn có thể quản lý tiền của mình theo cách thức tốt hơn như thế nào.

MoneyLion sẽ sử dụng dữ liệu của bạn để gợi ý các cách mà bạn có thể tiết kiệm tiền, cũng như một vài công cụ giám sát tín dụng đã được hàng trăm nghìn người sử dụng. Chúng tôi đề xuất dịch vụ của họ là vì tốc độ mà ứng dụng có thể phân tích dữ liệu từ người dùng để đưa ra lời khuyên tài chính cho riêng bạn.

Ngoài ra, tài sản quý giá của MoneyLion là các chatbot của họ.  Các chatbot này có khả năng duy trì cuộc hội thoại cao, nhưng cũng có thể phát hiện và ghi nhận lại những yếu điểm của chúng. Nếu chatbot không hiểu được tin nhắn của người dùng, nó có thể phát hiện và ghi nhận lại, và sẽ tự động chuyển cuộc hội thoại sang một người thật để giúp bạn có được câu trả lời mà bạn cần.

>>>> Xem thêm: CÁC KIỂU THUA LỖ KHIẾN TRADER CHỨNG KHOÁN MỸ TỨC TỐI VÀ CÁCH ĐỂ ĐỐI PHÓ VỚI NÓ!

Thu Hiền – Theo Yahoo Finance