Mách Bạn Cách Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Nhà Đầu Tư Thông Minh?

134

Việc kiếm tiền thôi là chưa đủ nếu bạn đang ôm giấc mộng làm giàu. Điều quan trọng ở đây là bạn phải biết cách quản lý hiệu quả số tiền mình kiếm được. Sau đó, bạn nên biết cách nhân số tiền đó lên nhiều lần thay vì để nó nằm yên một chỗ. Tuy nhiên, để tăng số tiền bạn có, bạn cần học cách thông minh. Nhưng, làm thế nào để đầu tư tiền thông minh?

Mách Bạn Cách Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Nhà Đầu Tư Thông Minh?

Hãy xem thử, mục đích của bạn khi bỏ ra một số tiền nào đó để đầu tư là gì?

Đa phần mọi người đều nghĩ đến việc thu về được một số tiền nhiều hơn số vốn bỏ ra ban đầu đó.  thông minh có thể hiểu đơn giản là với cùng một số tiền vốn bạn bỏ ra sẽ thu về được một mức lãi suất kép theo tỷ lệ nhất định. Tuy nhiên, thời gian thu lợi ngắn hơn, lợi nhuận cao hơn và duy trì ở mức ổn định. Đa số chúng ta đều cho rằng một kênh thông minh phải đáp ứng được các tiêu chí sau:

  • Vốn đầu tư thấp
  • Lợi nhuận cao
  • Tính thanh khoản cao
  • Giao dịch an toàn
  • Không bị ràng buộc nhiều bởi không gian và thời gian
  • Có nhiều cơ hội để chọn lựa đầu tư
  • Có thể kiểm soát rủi ro
  • Nhanh chóng tiếp thu kiến thức, tích lũy được kinh nghiệm.
Một thắc mắc khác ở đây chính là đầu tư vào đâu và như thế nào mới là đầu tư thông minh?

Một thắc mắc khác ở đây chính là đầu tư vào đâu và như thế nào mới là đầu tư thông minh? Đầu tư không khó, nhưng để đầu tư tiền một cách thông minh và hiệu quả thì không phải ai cũng là được. Dưới đây là 3 nguyên tác đầu tư thông mình khi bạn có một khoảng dư vốn nhất định:

Đầu tư vào lĩnh vực bạn thực sự am hiểu

Bạn chỉ có thể tự tin làm tốt một việc khi bạn hiểu rõ về nó. Vì thế, hoặc bạn đã có kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực mà bạn đang có ý định đầu tư hoặc bạn phải học để hiểu nó. Khi ấy, bạn mới thực sự nên đầu tư.

Theo phù thủy tài chính – Warren Buffett, “rủi ro đến từ những điều bạn không biết rõ”. Vì thế, hãy gắn bó với những điều bạn thực sự quen thuộc và nắm rõ trong tay.

Đừng để mất tiền oan uổng

Tỷ suất lợi nhuận vừa phải sẽ có tính ổn định cao hơn tỷ suất lợi nhuận cao vượt trội. Tuy nhiên, điều này cũng tỷ lệ thuận với rủi ro. Rất nhiều kênh đầu tư hiện nay như tiền ảo, đầu tư đang “lướt sóng” mang lại lợi nhuận tức thì gấp đôi hay gấp ba khiến bất cứ ai cũng có thể bị dao động. Nhưng, thực tế đã chứng minh, các kênh này cũng có thể khiến bạn quay trở về điểm xuất phát ngay lập tức.

Chỉ cần một lần rủi ro mất 30%, lần thứ hai mất thêm 50% bạn gần như đã về lại điểm xuất phát. Lợi nhuận cao cũng đồng nghĩa với rủi ro cao là như thế. Như vậy, xem ra cho dù lãi suất có thấp nhưng ổn định, bền vững thì vẫn được ưa thích hơn là phải chịu rủi ro bất ngờ phải không? Do đó, bạn hãy thận trọng trong từng quyết định, cân nhắc chi phí cơ hội giữa lợi nhuận và rủi ro, đừng để tiền tuột khỏi túi của mình nhé.

Lên kế hoạch đầu tư và kiên trì theo đuổi mục tiêu lợi nhuận của mình

Hãy kiên trì theo đuổi kế hoạch đầu tư tiền thông minh của mình. Đừng đưa ra những quyết định bồng bột theo cảm xúc mà không cân nhắc lợi hại, tránh bỏ cuộc giữa chừng. Hy vọng bài viết sẽ giúp nhà đuầ tư có cái nhìn khác hơn về việc đầu tư thông minh.

>>>> Xem thêm: Các Cách Đầu Tư Tiền Thông Minh Như Những Nhà Tài Phiệt!