Những Câu Nói Kinh Điển Của Williams O’Neil Về Trading Và Đầu Tư

103

Những câu nói kinh điển của Williams O'Neil về trading và đầu tư

Ở tuổi 30, ông trở thành người trẻ nhất mua chỗ ở Sở giao dịch chứng khoán New York và thành lập công ty William O’Neil & Company, Inc. Với công ty này O’Neil đã phát triển cơ sở dữ liệu máy tính đầu tiên cho chứng khoán hàng ngày (daily securities) vào đầu những năm 1960.

3.William O’Neil​

Dưới đây là những câu nói kinh điểm của ông về thị trường, mời anh em cùng đọc.

Một trong những nghịch lý vĩ đại của thị trường là cái gì có vẻ đắt thường tiếp tục tăng cao hơn nữa và cái gì có vẻ rẻ thường rẻ hơn nữa.

Đây chính là lý do tại sao các trader được khuyên nên giao dịch theo xu hướng và bắt đỉnh/đáy luôn là một trò chơi nguy hiểm.

—–

90% người tham gia thị trường cả chuyên nghiệp và nghiệp dư đều ít làm bài tập về nhà. 

Bài tập về nhà ở đây có thể hiểu là việc backtest chiến lược, cập nhật các thông tin liên quan đến sản phẩm giao dich hay đơn giản là việc viết nhật ký giao dịch… Hầu hết các trader đều không quan tâm đến những thứ “râu ria” như thế này và chỉ tập trung vào thời điểm đặt lệnh, có lẽ cũng chính vì lẽ đó mà có quá ít người kiếm được tiền trên thị trường này.

—–

Toàn bộ bí mật để chiến thắng trên thị trường không phải là luôn luôn đúng, mà là thua ít nhất khi bạn sai lầm. 

Quan điểm này khá giống với George Soros khi ông cũng nói rằng “không quan trọng là đúng hay sai, quan trọng là khi đúng thì kiếm được bao nhiêu và sai thì mất bao nhiêu”. Nếu cái tôi quá cao và không thể chấp nhận rằng mình sai (thậm chí là phải liên tục làm như thế) thì nghề này không dành cho bạn.

—–

Cổ phiếu dẫn dắt hàng đầu không phải là công ty lớn nhất hay nhãn hiệu nổi tiếng, dễ nhận biết, mà là công ty có tăng trưởng lợi nhuận quý và hàng năng tốt nhất, ROE, lợi nhuận biên, tăng trưởng doanh số cao nhất và hành động giá tích cực. 

Lời khuyên này khá rõ ràng, nếu muốn một biên lợi nhuận lớn, chúng ta không nên tập trung vào những điều mà ai cũng thấy hay những tên tuổi hào nhoáng, thay vào đó nhà đầu tư phải bỏ công sức vào việc tìm hiểu sâu những cơ hội mà các nhà đầu tư khác không để ý.

—–

Đừng bao giờ tranh cãi với thị trường. Sức khỏe và sự bình yên trong tâm hồn bạn quan trọng hơn bất cứ cổ phiếu nào.

Thị trường luôn luôn đúng! Bất chấp bạn có làm gì, thế nên khi sai và thua lỗ hãy chấp nhận và tìm kiếm cơ hội khác. Cảm xúc tiêu cực chỉ là bạn mất đi sự sáng suốt và ảnh hưởng đến sức khỏe. Tiền nhiều để làm gì khi bạn mất đi sức khỏe và sự bình yên trong tâm hồn?!

Theo traderviet