logo
Theo dõi investo trên google news

thứ năm, 01/06/2023

Những thói quen của các triệu phú trẻ

Bạn cũng có thể trở thành triệu phú với những thói quen này

Những thói quen của các triệu phú trẻ

Bạn có đặt mục tiêu một ngày nào đó sẽ trở thành triệu phú và tận hưởng những lợi ích của lối sống tự do tài chính không? Nếu câu trả lời của bạn là “có” thì bạn không đơn độc đâu bởi sẽ khó tìm được ai không muốn trở thành triệu phú. 

Vậy thì tại sao lại có rất ít người trở thành triệu phú? Vâng, tất cả là do những thói quen. Áp dụng những thói quen sai lầm và cuối cùng bạn sẽ phải kiếm từng đồng để sống qua ngày. Tuy nhiên, hãy trau dồi những thói quen đúng và bạn sẽ có cả thế giới trong tầm tay.

7 thói quen bạn cần hoàn thiện

Có nhiều yếu tố dẫn đến việc trở thành triệu phú. Triệu phú tự thân Timothy Sykes cho rằng có đủ thể loại triệu phú với những khối tài sản khác nhau, tuy nhiên, nhiều thói quen tốt của họ vẫn không thay đổi bất kể họ là ai. Bạn hãy dành thời gian để trau dồi những thói quen này.

“Bạn có thể bắt đầu từ những việc nhỏ, bằng cách thức dậy sớm hơn một chút mỗi ngày. Tinh chỉnh tất cả những thói quen triệu phú, bao gồm thói quen tiết kiệm tốt, phát triển khả năng tự suy ngẫm, xác định lại định nghĩa của bạn về thất bại và duy trì một cam kết mạnh mẽ để cống hiến cho cộng đồng của bạn."

* Trau dồi kiến thức

Các triệu phú biết rằng họ không thể tự mình thành công. Họ hiểu rằng học tập và kiến ​​thức là những yếu tố quan trọng của sự phát triển cá nhân và nghề nghiệp. Cụ thể, các triệu phú đọc sách báo và tin tức thường xuyên.

Theo một nghiên cứu của Tom Corley, tác giả cuốn “Thói quen giàu có: Thói quen thành công hàng ngày của những người giàu có”, 85% triệu phú đọc từ 2 cuốn sách trở lên mỗi tháng. Cụ thể, họ đang đọc sách về các chủ đề như tự lực, các sự kiện đang diễn ra, sức khỏe, khả năng lãnh đạo, tâm lý học và sự nghiệp.

Những thói quen của các triệu phú trẻ

* Thiết lập mục tiêu

Các triệu phú là những người đặt mục tiêu theo thói quen. Họ đặt mục tiêu nhỏ, mục tiêu lớn, mục tiêu trước mắt, mục tiêu trong tương lai, mục tiêu có thể đạt được và thậm chí cả những mục tiêu vô lý. Họ đặt mục tiêu vì họ hiểu vai trò của các mục tiêu cụ thể.

Nghiên cứu của Corley cho thấy 81% triệu phú duy trì một danh sách việc cần làm tích cực, so với chỉ 9% những người kiếm được 30.000 USD hoặc ít hơn mỗi năm. Mặc dù một mục tiêu sẽ không giúp bạn trở thành triệu phú, nhưng điều đó sẽ dẫn bạn đến con đường có nhiều cơ hội hơn.

* Lập ngân sách cẩn thận

Các triệu phú tự thân hầu như luôn xuất sắc trong lĩnh vực tài chính cá nhân và quản lý tiền bạc. Họ hiểu rõ giá trị của việc lập ngân sách và biết rằng càng nhiều tiền thì trách nhiệm càng lớn.

Bạn đang lập ngân sách như thế nào? Bạn kiếm sống qua ngày và hầu như không đủ sống vào cuối tháng, hay bạn lên kế hoạch xem từng đồng tiền của mình sẽ đi về đâu? Điều này có vẻ không quan trọng - đặc biệt nếu bạn không gặp khó khăn khi thanh toán hóa đơn - nhưng đó là thói quen sẽ đưa bạn tiến xa.

Sự thật là, lập ngân sách không khó! Nếu bạn bắt đầu với những bước nhỏ và phân bổ tiền của mình đúng cách, bạn sẽ thực sự nhận ra rằng điều đó rất hữu ích. Lập ngân sách giúp làm giảm căng thẳng và khiến cho tâm trí của bạn thoải mái. Nhờ đó, bạn có thể tập trung vào việc kiếm nhiều tiền hơn.

* Thức dậy sớm

Những người lười biếng tắt đồng hồ báo thức và đợi đến phút cuối cùng có thể để ra khỏi giường vào buổi sáng. Kết quả là họ ăn một bữa sáng không lành mạnh, vội vã đi làm và để quên chiếc cặp ở nhà (hoặc một thứ gì đó tương tự). Những người thành công là những người dậy sớm - không phải vì họ thích dậy sớm, mà vì họ biết lợi ích của việc dậy sớm.

"Tôi thức dậy lúc 4:15 sáng mỗi ngày." - triệu phú Peter Shankman, người sáng lập của Haro và The Geek Factory cho biết - "Những gì bạn có thể hoàn thành nếu dậy sớm [và bắt đầu kết nối với mạng lưới của mình] thực sự đáng kinh ngạc. Tất cả chúng ta đều có những người trong mạng lưới của mình và phần lớn chúng ta không bận tâm đến việc kết nối với họ chỉ để nói 'xin chào', mà thay vào đó, chúng ta chỉ làm như vậy khi chúng ta muốn mọi thứ. Đó không phải là cách tốt để phát triển mạng lưới của bạn."

* Giữ gìn sức khỏe cá nhân

Người ta nói rằng chỉ có hai nơi bạn không thể kiếm tiền - giường bệnh và quan tài. Nếu bạn muốn thành công về tài chính, bạn phải có sức khỏe. Đây là lý do tại sao hầu hết các triệu phú đều có sẵn một số kế hoạch về sức khỏe.

Hai chìa khóa lớn nhất để khỏe mạnh là tập thể dục thường xuyên và duy trì chế độ ăn uống lành mạnh. Bạn nên (1) đặt mục tiêu tập thể dục 30 phút mỗi ngày và (2) loại bỏ càng nhiều thực phẩm chế biến sẵn khỏi chế độ ăn uống của bạn càng tốt.

Những thói quen của các triệu phú trẻ

* Sắp xếp tỉ mỉ

Những người thành công có xu hướng sắp xếp tốt hơn những người không thành công. Điều này không nhất thiết có nghĩa là bạn phải quy ước theo màu các tài liệu của mình, nhưng bạn nên tuân theo các quy trình có trật tự trong suốt cả ngày.

Điều tốt nhất bạn có thể làm là dành 10-20 phút vào cuối mỗi ngày làm việc để hoàn thành nốt những việc chưa làm trong ngày. Trong thời gian này, hãy dọn dẹp bàn làm việc, vứt rác, sắp xếp các tệp trên máy tính để bàn, trả lời email và để lại một tờ giấy ghi chú để nhắc nhở bản thân về những việc cần làm đầu tiên vào buổi sáng.

* Năng suất có mục đích

Năng suất không phải là thứ đến ngẫu nhiên. Nếu bạn muốn làm việc hiệu quả hàng ngày, bạn phải thiết lập các quy tắc và quy trình liên tục thúc đẩy bạn khai thác tối đa tiềm năng.

Mọi người đều có phương pháp riêng để duy trì năng suất, nhưng doanh nhân Steve Scott thích tuân theo quy tắc "hai điều". Ông nói: “Để tránh những tình huống mất kiểm soát, hãy chọn ra hai thứ mỗi ngày để loại bỏ. Nếu bạn có một chiếc hộp rỗng trong góc, hãy đập nó ra và ném vào thùng rác tái chế. Nếu bạn đang cố gắng cắt giảm lượng soda, hãy uống một nửa lượng bạn thường có. Bất kể đó là gì, hãy cắt bỏ, loại bỏ, ném ... hai thứ hàng ngày."

Và hãy nhớ học hỏi từ những người xung quanh bạn.

Tin tốt là bạn không cần phải tự mình theo đuổi sự giàu có và tự do tài chính. Có hàng nghìn ví dụ tốt ngoài kia. Khai thác kinh nghiệm của họ và học hỏi từ họ. Họ có thể dạy bạn điều gì về việc trở nên thành công? Rất có thể, họ sẽ làm nổi bật 7 thói quen được nêu trong bài viết này.

Yến Anh-Theo inc

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến