Cisco Systems Chuẩn Bị Sa Thải Hàng Loạt Nhân Viên

66

Một loạt các cắt giảm việc làm đang đến với Cisco Systems. Gần như tất cả ngành công nghệ phải đối mặt với triển vọng kinh tế không chắc chắn trong tương lai gần.

Systems

Cisco Systems lên kế hoạch sa thải hàng loạt

Tạp chí Phố Wall báo cáo rằng nhà sản xuất thiết bị mạng đang lên kế hoạch cho một đợt sa thải, nhưng didn nói cho biết có bao nhiêu hoặc công việc nào sẽ bị ảnh hưởng.

Cisco systems cho biết họ sẽ cung cấp hỗ trợ cho các nhân viên bị ảnh hưởng bởi việc sa thải.

Nghiên cứu của Tạp chí kinh doanh cho thấy, tính đến tháng 8 năm 2019, Cisco có trụ sở tại San Jose – do Giám đốc điều hành Chuck Robbins dẫn đầu – đã thuê 14.185 người ở Thung lũng Silicon, trong số lực lượng lao động toàn cầu khoảng 74.200. Điều này đặt nó ở vị trí thứ 4 trong Danh sách các nhà tuyển dụng công nghệ lớn nhất trong khu vực và thứ 6 trong Danh sách các nhà tuyển dụng lớn nhất ở Thung lũng Silicon nói chung.

Đầu tháng 2, Cisco đã báo cáo doanh thu giảm 3,5% trong quý gần nhất, kết thúc vào ngày 25 tháng 1 và dự đoán sự chậm lại tiếp tục trong quý hiện tại cùng các dòng. Nó đã báo cáo doanh thu 12 tỷ đô la trong quý, phù hợp với dự đoán của các nhà phân tích, mặc dù giảm nhẹ so với doanh thu 12,45 tỷ đô la mà nó đã báo cáo trong cùng kỳ năm ngoái.

Ảnh hưởng bởi dịch bệnh

Cổ phiếu của Cisco, được định giá 38,72 đô la một cổ phiếu khi thị trường mở cửa vào thứ Sáu, giảm từ mức giá đóng cửa là 40,04 đô la vào ngày hôm trước – gần như là điểm thấp nhất mà nó đạt được trong năm ngoái. Công ty hiện đang nắm giữ mức vốn hóa thị trường là 164,38 tỷ USD.

Công ty hiện đang trong giai đoạn chuyển hướng sang mô hình kinh doanh phần mềm và thuê bao, điều này đã dẫn đến một số sự khởi hành cấp cao trong những năm gần đây. Vào tháng 12, Cisco đã tiết lộ một loạt các sản phẩm silicon, phần mềm và bộ định tuyến mà một giám đốc điều hành cho biết là rất quan trọng và mở rộng, họ sẽ thay đổi tính kinh tế của Internet cho thế hệ tiếp theo.

Vào tháng 1, Cisco systems cũng đã bổ sung Giám đốc điều hành AMD Lisa Su vào hội đồng quản trị của mình.

Việc cắt giảm diễn ra trong thời gian bất ổn ngày càng tăng đối với ngành công nghệ và nền kinh tế nói chung. Sự bùng phát của coronavirus đã khiến các thị trường toàn cầu rơi vào tình trạng khó khăn khi các chính phủ áp đặt kiểm dịch và các công ty đình chỉ hoạt động trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan. Các công ty công nghệ cũng đang cảm thấy sức nóng khi chuỗi cung ứng của họ – nhiều trong số đó bắt nguồn từ các cơ sở sản xuất của Trung Quốc – bị gián đoạn.

Văn Trần – Theo Yahoo Finance

Xem thêm: Tại Sao Cổ Phiếu Cisco Systems Vẫn Rớt Giá?