Đại Dịch Corona Và Gói Cứu Trợ 2000 Tỷ USD Của Hoa Kỳ

114

Thượng viện cuối ngày thứ Tư đã phê duyệt một gói cứu trợ được thiết kế để ngăn chặn tác động của đại dịch đối với người Mỹ, gửi biện pháp này đến Hạ viện để bỏ phiếu theo kế hoạch vào thứ Sáu.

Dự luật trị giá 2 nghìn tỷ đô la và sẽ cung cấp 1.200 đô la thanh toán trực tiếp. Đối tượng là người lớn kiếm tới 75.000 đô la một năm. Đồng thời cung cấp khoản vay 350 tỷ đô la cho các doanh nghiệp nhỏ. Cuối cùng, thành lập một quỹ 500 tỷ đô la để cho các thành phố và tiểu bang vay.

Chứng khoán và tình hình chính trị ở Mỹ bị ảnh hưởng mạnh bởi đại dịch corona

Cuộc bầu chọn là một sự nhất trí 96-0. Các nghị sĩ Cộng hòa Mike Lee, Rand Paul và Mitt Romney đang tự cách ly và không bỏ phiếu. Đồng nghiệp GOP Sen. John Thune đang tự giám sát tại bang South Dakota, quê hương của ông, và cũng bỏ lỡ cuộc bỏ phiếu.

Vẫn còn những tranh cãi về gói cứu trợ của Hoa Kỳ

Chứng khoán Mỹ, tăng vọt vào thứ ba về kỳ vọng tăng giá đối với một giao dịch, đã giao dịch cao hơn vào chiều thứ Tư, với Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng gần 500 điểm sau khi bắt đầu tăng giảm. Chỉ số tương lai giảm xuống sau đợt tăng giá hai ngày của chỉ số.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, Dân chủ California. Ông trước đây đã nói rằng Nhà có thể thông qua dự luật bằng sự đồng ý nhất trí. Nhưng cuối ngày thứ Tư, cô nói rằng cô đã không tin rằng lựa chọn đó. Nó đòi hỏi mọi nhà lập pháp phải đồng ý – sẽ có hiệu quả. Cô ấy nói trong một cuộc phỏng vấn với PBS rằng cô ấy đã sẵn sàng cho một cuộc bỏ phiếu gọi nếu một thành viên muốn có một cuộc gọi.

Lãnh đạo đa số Hạ viện Steny Hoyer của Maryland cho biết Nhà sẽ bỏ phiếu vào thứ Sáu. Henrietta Treyz của Veda Partners cho biết bà dự đoán Tổng thống Donald Trump sẽ ký dự luật vào thứ Bảy.

Những lo ngại về gói cứu trợ đại dịch corona

Một sự bất ổn về viện trợ thất nghiệp xuất hiện. Nó đã khiến dự luật được thông qua nhanh chóng tại Thượng viện. Đảng Cộng hòa, xác định có thể là một lỗi trong dự luật liên quan đến lợi ích. Những người làm việc sẽ nhận được thêm 600 đô la một tuần theo dự luật. Các thượng nghị sĩ cho rằng có thể tạo ra một động lực cho việc nghỉ việc.

Thượng nghị sĩ Bernie Sanders ở Vermont. Ông là người đang tìm kiếm đề cử tổng thống của đảng Dân chủ. Ông cho biết dự luật sẽ được giữ trừ khi các thượng nghị sĩ  bỏ phản đối.

Các chi tiết khác của gói, được viết bởi các quan chức chính quyền Trump và các nhà lãnh đạo Thượng viện Dân chủ và Cộng hòa, bao gồm 50 tỷ đô la tài trợ và các khoản vay cho các hãng hàng không hành khách, và hơn 100 tỷ đô la cho các bệnh viện và cựu chiến binh chăm sóc.

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết ông hy vọng người Mỹ sẽ nhận được khoản thanh toán trực tiếp của họ sau ba tuần nữa.

Đại dịch corona đặt nhiều áp lực lên Tổng thống Trump

Với hoạt động kinh tế đang diễn ra mạnh mẽ trên khắp đất nước, Trump đang tìm cách mở nó vào ngày lễ Phục sinh, diễn ra vào ngày 12 tháng 4. Tổng thống cho biết ông sẽ đánh giá chiến lược ngăn chặn coronavirus của chính quyền vào đầu tuần sau sau 15- thời gian ngày trôi qua. Mục tiêu của sáng kiến ​​đó là khuyến khích sự xa cách xã hội.

Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Trump hối thúc Nhà thông qua dự luật và nói rằng tôi sẽ ký ngay lập tức.

Các thống đốc và chuyên gia y tế đã đẩy lùi dòng thời gian của Trump khi các trường hợp nhiễm coronavirus mới tiếp tục gia tăng.

Dương Nguyễn (tổng hợp)

Đọc thêm: 2 Cổ Phiếu Nên Mua Khi Virus Corona Giày Xéo Thị Trường Chứng Khoán