Forex – Bảng Anh Tăng Trước Những Hi Vọng Về Brexit; USD Ít Thay Đổi

129

tăng giá so với đồng đô la Mỹ trong phiên giao dịch hôm nay ở châu Á sau khi Liên minh châu Âu cho thấy những hi vọng trong thỏa thuận về “Brexit”.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker cho biết ông tin rằng một thỏa thuận Brexit có thể được thông qua trước thời hạn.

Tôi nghĩ chúng ta có thể có một thỏa thuận, ông Juncker nói trong một cuộc phỏng vấn với Sky News. Tôi đang làm mọi thứ để có một thỏa thuận vì tôi không thích ý tưởng về việc không có thỏa thuận bởi tôi nghĩ điều này sẽ gây ra hậu quả thảm khốc trong ít nhất một năm.

Đồng bảng Anh tăng cao hơn sau những bình luận trên,  GBP/USD tăng 0,3% lên 1,2550 vào lúc 11:37 PM ET (03:37 GMT).

Thủ tướng mới được bổ nhiệm, ông Vladimir Johnson trước đây cho biết ông sẽ thực hiện Brexit trước hạn chót ngay cả khi không kèm theo thỏa thuận nào.

Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương Anh giữ lãi suất không đổi vào thứ Năm.

“Có khả năng các sự kiện chính trị có thể dẫn đến một giai đoạn bất ổn tiếp theo về bản chất và sự chuyển đổi của mối quan hệ thương mại trong tương lai giữa Vương quốc Anh với Liên minh châu Âu,” ngân hàng Trung ương cho biết trong một thông cáo báo chí.

Sự bất ổn đó càng kéo dài, đặc biệt là trong môi trường tăng trưởng toàn cầu yếu hơn, càng tăng khả năng rằng tăng trưởng nhu cầu sẽ vẫn ở dưới mức tiềm năng, khiến tăng cung vượt mức.

Chỉ số đô la Mỹ ít thay đổi ở mức 97,835. Tuần này, Fed đã cắt giảm lãi suất lần thứ hai trong năm nay như dự kiến.

Chủ tịch Fed Jerome Powell mô tả triển vọng của Hoa Kỳ là “thuận lợi” và động thái giảm lãi suất như một sự “bảo hiểm”. Ông không loại trừ những cắt giảm trong tương lai, nhưng nhận xét của ông không ôn hòa như thị trường đã hy vọng.

Tỷ giá AUD/USD tăng 0,1% lên 0,6794, nhưng tỷ giá NZD/USD giảm 0,2% xuống 0,6289.

Tỷ giá USD/JPY đã giảm 0,1% xuống 107,90.

Tỷ giá USD/CNY giảm 0,1% xuống còn 7,0866.

Theo Investing