Giá Vàng Giảm Khi Hoa Kỳ-Trung Quốc Đạt Được Tiến Bộ Trong Đàm Phán Thương Mại

154
Thời gian đọc: 2 phút

trong phiên hôm nay ở châu Á khi Trung Quốc và Hoa Kỳ đạt được một số tiến bộ trong các cuộc đàm phán thương mại.

Giá vàng tương lai giảm 0,1% xuống còn 1.486,85 vào lúc 11:55 PM ET (03:55 GMT), do hy vọng tiến triển trong tranh chấp thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc vẫn được duy trì nhờ những bình luận mang tính xây dựng của cả hai bên vào cuối tuần qua.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói trong cuộc họp Nội các tại Nhà Trắng rằng Trung Quốc đã bắt đầu mua các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ. Tôi muốn nhiều hơn nữa, ông nói thêm.

Le Yucheng, Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc, cho biết hai bên đã đạt được một số tiến bộ trong đàm phán thương mại. Thế giới muốn Trung Quốc và Hoa Kỳ chấm dứt chiến tranh thương mại giữa hai nước, ông nói..

Trump đã nói hồi đầu tháng này rằng ông đã đồng ý về nguyên tắc đối với một thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 với một Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He sau các cuộc đàm phán cấp cao ở Washington.

Một số người tin rằng thỏa thuận sẽ được ký kết tại Chile vào tháng tới trong các cuộc họp Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương.

Trong khi đó, cố vấn kinh tế của Nhà Trắng, ông Larry Kudlow, nói với Fox Business hôm thứ Hai rằng việc tăng thuế mới dự kiến ​​vào tháng 12 có thể bị hủy bỏ nếu các cuộc đàm phán tiếp tục tiến triển tốt.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross đã nói trước đó rằng: “Chúng tôi muốn thực hiện một thỏa thuận, nhưng theo quan điểm của chúng tôi, đó phải là một thỏa thuận đúng đắn và không phải là vào tháng 11,” Ross nói. “Điều quan trọng là sự hợp lý của thỏa thuận hơn là thời điểm ký.”

Theo Investing