Kế Hoạch Của Joe Biden Ảnh Hưởng Đến Giới Hưu Trí Ra Sao

26

năm 2020 đang ngày một nóng lên, và bây giờ gần như chắc chắn cuộc đối đầu tháng Mười một sẽ diễn ra giữa Tổng thống đương nhiệm với cựu Phó Tổng thống Joe Biden. Mặc dù cả hai ứng cử viên sẽ tìm kiếm sự ủng hộ từ cử tri ở mọi lứa tuổi, nhưng nhóm người Mỹ lớn tuổi luôn là một khối ủng hộ vững mạnh. Từ đó người ta càng quan tâm không biết kế hoạch mục tiêu mà mỗi chính trị gia nhắm tới sẽ gây ảnh hưởng ra sao đến nhóm người cao tuổi này.

Kế hoạch của Joe Biden có một số yếu tố đặc biệt hướng tới người Mỹ lớn tuổi. Ở đây, chúng ta sẽ xem xét một số phần của kế hoạch từ Joe Biden và ý nghĩa của chúng đối với cả người cao tuổi ngày nay và những người dựa vào An sinh Xã hội, Medicare và các chương trình khác của chính phủ trong tương lai.

Chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2020 đang ngày một nóng lên
 1. Tăng đáng kể trợ cấp An sinh Xã hội, đổi lấy thu thuế từ lương cao hơn

Kế hoạch của Joe Biden nhấn mạnh tầm quan trọng của An sinh Xã hội và vai trò của nó trong việc hỗ trợ hàng chục triệu người Mỹ. Bản thân kế hoạch nắm rõ những thách thức tài chính mà chương trình phải đối mặt đồng thời chỉ ra rằng nếu các thách thức được giải quyết sẽ tăng trợ cấp cho phần đông những người thụ hưởng An sinh Xã hội.

Nói chung, Biden muốn giữ lại phần lớn chương trình An sinh Xã hội trước đây. Kế hoạch của ông sẽ tiếp tục đầu tư tài sản theo cấu trúc quỹ ủy thác hiện tại, với trái phiếu chính phủ thay vì tùy chọn đầu tư được tư nhân hóa, và khiến tất cả đều được thụ hưởng các khoản trợ cấp này thay vì sử dụng phương pháp thẩm tra tiềm lực như trước đây.

Tuy nhiên, sẽ có một số thay đổi, trong đó kế hoạch của Joe Biden sẽ thực hiện cụ thể như sau:

 • Tăng trợ cấp hưu trí cho những người đã nghỉ hưu từ 20 năm trở lên.
 • Tăng số tiền trợ cấp tối thiểu cho người lao động trọn đời có thu nhập thấp.
 • Ngăn ngừa tình trạng tổng tiền trợ cấp của cả gia đình bị cắt giảm lớn sau khi vợ/chồng qua đời.
 • Bỏ điều khoản Windfall Elimination Provision và Government Pension Offset, cả hai đều cắt giảm tiền trợ cấp của một số gia đình nhận trợ cấp hưu trí của khu vực công.

Để chi trả cho những khoản trợ cấp lớn hơn này, kế hoạch sẽ mở rộng mức thuế An sinh Xã hội trích từ lương của những người có thu nhập cao hơn. Bằng cách đó, Biden khẳng định sẽ đảm bảo an ninh tài chính của quỹ An sinh Xã hội.

 1. Bảo vệ lợi ích chăm sóc sức khỏe

Joe Biden gần như muốn giữ nguyên trạng khi nhắc đến chăm sóc sức khỏe. Kế hoạch không đi sâu vào chi tiết cách để cựu Phó Tổng thống đạt được những mục tiêu này, nhưng trong đó đề xuất như sau:

 • Bảo hiểm Medicare cho hơn 60 triệu người.
 • Bảo vệ chương trình Medicaid, trong đó chu cấp một số phương tiện tài chính hạn chế cho nhiều người Mỹ lớn tuổi.
 • Tạo khoản mục giảm trừ thuế để khuyến khích các thành viên trong gia đình chăm sóc người Mỹ lớn tuổi, giảm bớt gánh nặng cho các viện dưỡng lão và các cơ sở khác.
 • Chấm dứt các nỗ lực của chính phủ liên bang nhằm loại bỏ Đạo luật Affordable Care Act và tiếp tục tạo sức nặng cho đạo luật này nhằm cắt giảm chi phí và đơn giản hóa việc chăm sóc sức khỏe.

Hơn nữa, Joe Biden sẽ yêu cầu các công ty dược phẩm thực hiện các hoạt động định giá thuốc, với hy vọng trực tiếp đàm phán Medicare với các nhà sản xuất thuốc. Các biện pháp kiểm soát giá khác nhau sẽ được thực hiện nhằm mục đích khiến các loại thuốc kê theo toa có giá cả phải chăng hơn.

 1. Khiến các kế hoạch tiết kiệm hưu trí công bằng hơn

Kế hoạch của Biden lưu ý rằng không phải tất cả mọi người đều có thể tiếp cận một số phương tiện phục vụ cho mục đích tiết kiệm hưu trí giống nhau. Ví dụ, hầu hết các kế hoạch tiết kiệm hưu trí đều cung cấp các khoản giảm thuế tỷ lệ thuận với khung thuế của một người. Điều đó mang lại cho người giàu động lực tiết kiệm lớn hơn – ngay cả khi họ đã ở vị thế thuận lợi nhất để làm điều đó.

Để khắc phục tình trạng này và cung cấp các kế hoạch tiết kiệm hưu trí đến nhiều người hơn, Biden sẽ thay đổi các mức miễn giảm thuế cho các khoản đóng góp tiết kiệm hưu trí. Từ đó giúp cân bằng điểm bất bình đẳng giữa những người có các mức thu nhập khác nhau. Biden cũng sẽ khuyến khích các doanh nghiệp nhỏ tạo ra các kế hoạch nghỉ hưu như 401 (k), với mục tiêu tiết kiệm hưu trí tự động cho đại đa số người lao động Mỹ. Cuối cùng, những người đang phải chăm sóc người thân mà không được chi trả bồi thường sẽ có thể tiết kiệm tiền nghỉ hưu giống như cách mà những người lao động bình thường vẫn làm.

Ngoài ra, Joe Biden sẽ giúp những ai muốn làm việc tiếp tục kéo dài sự nghiệp. Kế hoạch sẽ tăng cường các biện pháp chống phân biệt tuổi tác và mở rộng giảm trừ thuế thu nhập cho những người từ 65 tuổi trở lên, từ đó sẽ mang lại động lực cho những người nghỉ hưu sau này.

Hãy tiếp tục theo dõi chiến dịch tranh cử

Năm 2020 là một năm điên rồ, và khi các chiến dịch nóng lên, bạn có thể mong đợi nhiều hơn từ các ứng cử viên về các vấn đề ảnh hưởng đến người Mỹ cao tuổi. Bằng cách lắng nghe những gì các ứng cử viên nói, bạn sẽ được chuẩn bị tốt hơn trước khi bỏ lá phiếu quyết định tranh cử vào mùa thu này.

Hậu Dương – Theo Nasdaq

>>> Xem thêm: Kanye West Tuyên Bố Chính Thức Tranh Cử Tổng Thống Mỹ