Phân Tích Thị Trường Ngày 10/07/2019

155
Phân Tích Thị Trường Ngày 10/07/2019
Phân Tích Thị Trường Ngày 10/07/2019

Phân tích thị trường đầu tiên phải kể đến: Đồng đô la phục hồi nhờ vào dữ liệu NFP, do đó GBPUSD là cặp tiền chính bị ảnh hưởng mạnh nhất với các bất ổn chính trị tại Anh. Quan chức lãnh đạo Anh đang có cuộc cạnh tranh sau khi Thủ tướng đương nhiệm Theresa May thông báo từ chức do bà không thể thực hiện Brexit như đã hứa. Bà May dự kiến sẽ nhường chức Thủ tướng cho một trong các ứng cử viên vào ngày 24/07.

Cuộc cạnh tranh này là giữa hai cựu Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Boris Johnson và Jeremy Hunt…

Các ứng cử viên đang có mâu thuẫn về việc khi nào thực hiện Brexit, hơn là thực hiện như thế nào. Boris Johnson cam kết đưa nước Anh ra khỏi EU vào ngày 31/10 bất kể chuyện gì xảy ra. Trong khi đó Hunt từ chối xác nhận thời hạn chỉ ra trong các điều khoản thỏa thuận gia hạn Brexit đạt được vào tháng 4. Cam kết của Johnson về ngày thực hiện Brexit có rủi ro dẫn đến Brexit Không có thỏa thuận nếu nước Anh và EU không thể đi đến thống nhất.

Ảnh hưởng tiêu cực từ cuộc cạnh tranh

Việc Hunt từ chối tuân theo thỏa thuận gia hạn có thể gây tổn hại sự tin tưởng lẫn nhau giữa hai bên và đẩy Brexit đến một ngày không xác định. Bình luận từ cả hai ứng cử viên đã làm tăng căng thẳng và tác động tiêu cực đến đồng GBP. Vào ngày hôm qua, cặp GBPUSD tìm thấy hỗ trợ ở mức 1.2438 trong khi EURGBP kiểm tra mức đỉnh mới là 0.9000 – mức rào cản tâm lý. Nếu GDP và dữ liệu sản xuất hôm nay yếu hơn mức 0,3% và 2,2% như phân tích thị trường từ trước, diễn biến giá có thể đẩy GBPUSD đi xa hơn- xuống dưới đường xu hướng hàng ngày.

Mặt khác, phần đa tin tiêu cực đã được tính đến trong giá, nghĩa là bất kỳ yếu tố tích cực nào cũng có thể dẫn đến điều chỉnh ngắn hạn. Trong tình huống đó, GBP có thể kiểm tra mức 1.2490 so với đồng đô la, và EURGBP có thể tìm thấy hỗ trợ quanh mức 0.8950.

GBP có thể kiểm tra mức 1.2490 so với đồng đô la, và EURGBP có thể tìm thấy hỗ trợ quanh mức 0.8950.
GBP có thể kiểm tra mức 1.2490 so với đồng đô la, và EURGBP có thể tìm thấy hỗ trợ quanh mức 0.8950.
EURGBP có thể tìm thấy hỗ trợ quanh mức 0.8950.
EURGBP có thể tìm thấy hỗ trợ quanh mức 0.8950.

>>>> Xem thêm: CHỨNG KHOÁN CHÂU Á ĐỒNG LOẠT KHỞI SẮC, RIÊNG TRUNG QUỐC “NGƯỢC GIÓ”