Phân Tích Thị Trường Và Những Biến Động Ngày 9/7

260

Phân Tích Thị Trường Tuần Qua

Phân tích thị trường và kết quả báo cáo NFP tuần trước tốt hơn dự kiến, thị trường chứng kiến đồng đô la Mỹ tăng giá so với tất cả các đồng tiền lớn. Niềm tin đằng sau sự phục hồi này chính là dữ liệu thị trường lao động mạnh hơn có thể thúc đẩy Fed kéo dài việc cắt giảm lãi suất sang tháng 9 hay xa hơn, thay vì tháng 7 như đã gợi ý trong cuộc họp trước của FOMC.

Thumbnail PTTT 1920x1000 9.7 - Phân Tích Thị Trường Và Những Biến Động Ngày 9/7

Mặc dù buổi phân tích thị trường chứng thực (nửa năm một lần) của ông Powell sẽ diễn ra vào ngày thứ Ba, các bình luận của ông về triển vọng kinh tế và chính sách tiền tệ có thể gây ra một vài biến động. Điều quan trọng chính là liệu báo cáo NFP có khiến ông Powell cân nhắc thay đổi quan điểm của Fed sang chính sách thận trọng hay không.

Nếu ông Powell chỉ ra triển vọng kinh tế khả quan- xác nhận NFP, thì đồng đô la có thể tiếp tục đi lên và đẩy EURUSD xuống dưới 1.12. Ngược lại, nếu ông Powell tập trung vào việc cần phải điều chỉnh và kinh tế chậm lại – tức là giữ nguyên quan điểm của ông tại FOMC, thì chúng ta có thể thấy EURUSD phá vỡ mức 1.1285.

phân tích thị trường

Chúc bạn một ngày tốt lành!