97543 gold bar reuters - Piper Jaffray: Đừng Mua Cho Tới Khi Giá Vàng Giảm Về Ngưỡng Này

Tính từ đầu tháng, giá vàng đã tăng 5% trong khi S&P 500 đã giảm 2%. Đợt tăng giá kéo dài đã đẩy giá kim loại quý này vượt ngưỡng 1.500 đô la để đạt mức cao nhất trong hơn sáu năm.

Nhưng đừng mua vào ngay trong đợt tăng giá này, Craig Johnson, kỹ thuật viên thị trường tại Piper Jaffray cho biết.

“Mã này (ND: ý nói quỹ chỉ số vàng GLD) đang cao hơn một chút so với mức giá đúng của nó. Tôi sẽ giao dịch theo cách sau, tôi sẽ tạm chốt lãi lúc này, chờ tới khi GLD giảm trở lại mức 130 USD, tôi sẽ mua ngay trong đợt giảm đó và xác nhận đường hỗ trợ”, Johnson trả lời mục tin “Trading Nation” của CNBC hôm thứ Năm.

Chỉ số ETF vàng GLD đạt đỉnh 142,47 USD hồi đầu tuần trước, cần giảm 8% từ mức hiện tại để đạt mục tiêu 130 USD mà Johnson đã đề ra.

20190812 cnbc VanAnh gold chart1 - Piper Jaffray: Đừng Mua Cho Tới Khi Giá Vàng Giảm Về Ngưỡng Này

“Trên thiết lập dài hạn, bạn có thể thấy rằng mục tiêu hiện tại đang hướng đến là khoảng 160 USD. Vì đây là điểm phá đỉnh đáng chú ý, đánh dấu cú bứt phá ra khỏi vùng giá hợp nhất tốt đẹp hiện có,” Johnson cho biết thêm.

Nếu chạm được tới mốc 160 USD, GLD sẽ tăng 13% so với mốc hiện tại. Lần cuối GLD vượt ngưỡng này là hồi cuối năm 2013.

Hồi giữa tháng 7, Nancy Tengler, chiến lược gia đầu tư chính tại Tengler Wealth Management, cho biết thị trường giao dịch vàng sẽ vận hành như một cuộc chơi ngắn hạn. Kể từ bình luận đó, GLD ETF đã tăng 5%. Tuy nhiên, mức tăng này vẫn chưa thể lay chuyển Tengler đi theo lập trường tăng giá dài hạn.

“Nếu tôi tin rằng tăng trưởng toàn cầu giảm tốc sẽ lâu lan sang Mỹ, lãi suất sẽ âm thì tôi sẽ mua vàng. Nếu tôi nghĩ, như hiện tại thì tôi tin, mọi thứ đâu sẽ vào đó, chúng ta (nước Mỹ) sẽ đạt được thỏa thuận với Trung Quốc, không phải quá tuyệt vời nhưng đủ để thị trường cổ phiếu đi lên và vượt trội hơn, lúc này bạn sẽ bán vàng và đầu tư vào những cổ phiếu trả cổ tức,” Tengler trả lời mục tin “Trading Nation” của CNBC hôm thứ Năm.

20190812 cnbc VanAnh gold chart2 - Piper Jaffray: Đừng Mua Cho Tới Khi Giá Vàng Giảm Về Ngưỡng Này

GLD ETF hiện vẫn thấp hơn 24% so với mức cao nhất mọi thời đại đạt được hồi tháng 9 năm 2011.

Vân Anh – Theo CNBC