Rạng Sáng Mai Có Bão Brexit. Anh Em Forex Trader Cần Chuẩn Bị Gì?

186

Rạng sáng mai, lúc 1g00 sáng theo giờ Việt Nam, tại Anh sẽ có một cuộc bỏ phiếu về vấn đề Brexit.

Tuy nhiên, trong diễn biến sáng nay, chủ tịch Hạ viện Anh John Bercow đang có những phát ngôn nghiêng về khả năng chặn cuộc bỏ phiếu này, vì theo ông nó chẳng khác gì các cuộc bỏ phiếu trước đó, và ông không muốn đưa cùng một vấn đề ra bỏ phiếu ở Quốc hội hoài. Vậy nên chúng ta chưa rõ là sẽ có bỏ phiếu vào rạng sáng mai hay không đây.

Giả sử là sẽ có bỏ phiếu đi, vậy thì những kịch bản nào có thể diễn ra? Chúng ta thử ước đoán vài trường hợp:

  • Cuộc bỏ phiếu nghiêng về ủng hộ kế hoạch Brexit của thủ tướng Johnson ==> GBP sẽ lên mạnh, EUR cũng lên. Vàng và JPY có thể giảm. Đây là hiện tượng risk on.
  • Cuộc bỏ phiếu bị hoãn ==> Điều này chưa quá tệ vì nó ít gây bất ngờ. Quốc hội Anh mới không thông qua kế hoạch này vào thứ Bảy nên nếu họ không chịu bỏ phiếu rạng sáng mai nữa thì có gì đâu mà bất ngờ. Trong trường hợp này, market có thể biến động có giật khó lường.
  • Cuộc bỏ phiếu xấu cho kế hoạch Brexit của thủ tướng Johnson ==> GBP và EUR sẽ giảm trở lại. Sau một giai đoạn đã tăng giá mạnh, tin Brexit xấu sẽ là lý do hợp lý để trader chốt lời lệnh mua GBP và EUR thời gian qua, hòng nghe ngóng tiếp tình hình. Vàng và JPY có thể tăng trong trường hợp này.
  • Nhìn chung, câu chuyện về Brexit sau 03 năm vẫn chưa đi đâu quá xa. Hai đời thủ tướng Cameron, May đã ra đi và tân thủ tướng Johnson vẫn chưa có tiến triển gì khá khẩm hơn.

Chúng ta cùng đợi thêm tin Brexit trong phiên Âu hôm nay nhé. Dự kiến khi phiên Âu mở cửa, các tin tức sẽ nhiều hơn và cho chúng ta biến diễn biến tiếp theo là như nào.

Theo Traderviet