Thị Trường Ngày Mới: 3 Điều Cần Theo Dõi Trên Thị Trường Phiên Mỹ Ngày 26/3

28
Thời gian đọc: 3 phút

Quốc hội Mỹ thực sự đã cố xoay xở để hỗ trợ phố Wall trong ngày hôm qua khi lực bán tăng cao vào cuối ngày. Chỉ số Dow dường như đã có thể tăng thêm 1.500 điểm nữa nhưng cuối cùng cũng chỉ tăng 495 điểm khi đóng cửa.

Nhưng khi nhắc đến gói giải pháp kích thích chống lại virus corona thì dường như câu nói ‘mua tin đồn, bán thỏa thuận’ đã bị chuyển thành ‘mua kì vọng, bán trực tiếp’.

Dường như thị trường đã sẵn sàng với tình trạng ảm đạm vào sáng ngày hôm nay nhưng đã có thêm một số điểm mới.

Nếu không có sự không chắc chắn về gói kích thích thì dữ liệu thất nghiệp dường như sẽ là thông tin định hướng chính trên thị trường hôm nay. Bên cạnh đó, cũng có những báo cáo kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực nhà ở sẽ được công bố.

Dưới đây là 3 điều bạn cần theo dõi trong ngày hôm nay.

1. Bỏ phiếu về gói các giải pháp kích thích

Một cuộc bỏ phiếu về gói các giải pháp kích thích trị giá 2.000 tỷ USD có thể sẽ được tổ chức tại Thượng viện vào đêm nay, nhưng nhưng sự chia rẽ có vẻ vẫn còn.

3 thượng nghị sỹ thuộc đảng Cộng hòa muốn thay đổi từ ngữ trong gói giải pháp liên quan đến thất nghiệp vì họ cho rằng mọi người sẽ không còn muốn tham gia vào thị trường lao động. Thượng nghị sỹ Bernie Sanders đang đề nghị chi nhiều tiền hơn cho các doanh nghiệp nếu yêu cầu của đảng Cộng hòa không bị bỏ ra. (Họ đã dùng những từ ngữ phù hợp cho điều này tại cụm từ “Quá lớn để đổ vỡ” nếu bạn theo dõi nội dung trực tuyến trong những ngày qua).

Dù Thượng viện có bỏ phiếu thông qua dự luật vào đêm nay thì Hạ viện vẫn sẽ phải bỏ phiếu vào ngày hôm sau. Thị trường kì vọng rằng dự luận sẽ được thông qua tại Hạ viện nhưng CNN đã loan tin ngay trước khi thị trường đóng cửa rằng hạ nghị sỹ Alexandria Ocasio-Cortez có thể phản đối dự luật này.

2. Dữ liệu thất nghiệp

Dữ liệu thất nghiệp được công bố vào ngày mai sẽ là một thông tin mang tính quan trọng đối với thị trường.

Dữ liệu số đơn đề nghị trợ cấp thất nghiệp hàng tuần sẽ mang lại những dấu hiệu về ảnh hưởng của việc cách ly và phong tỏa đối với thị trường lao động.

Theo tổng hợp của Investing.com, các nhà kinh tế dự kiến có khoảng 1 triệu người đã nộp đơn đề nghị trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần trước. Trong một cuộc khảo sát của Reuters, mức dự đoán cao nhất là 4 triệu người.

Trong gia đoạn suy thoái vào năm 2009 và năm 1982, dữ liệu này chưa khi nào vượt qua số 700.000.

Mohannad Aama, giám đốc điều hành tại Beam Capital Management tại New York, nói: “Dự đoán sẽ là trên cả lãnh thổ và bất kì con số nào được công bố vào thứ Năm cũng sẽ không mang lại một bức tranh chính xác về những gì đang diễn ra với những quyết định thu hẹp phạm vi đang được xem xét tại các doanh nghiệp Mỹ mà chúng tôi có tiếp xúc”.

Chuyên gia tư vấn kinh tế của Allianz, Mohamed El-Erian, chia sẻ: “Tôi lo ngại rằng không chỉ là một con số ở mức cao kỷ lục mà tệ hơn thế, có thể chỉ là một phần của tình trạng thất nghiệp và giảm thu nhập”.

3. Báo cáo kết quả kinh doanh của KB Home

KB Home sẽ báo cáo kết quả kinh doanh sau khi thị trường mở cửa và sẽ được chú ý với những thông tin về thị trường nhà ở.

Cổ phiếu của KB Home đã tăng 25% sau khi được nâng cấp bởi KeyBanc Capital, nhưng vẫn giảm 43% kể từ đầu năm.

KeyBank đã nâng cấp cổ phiếu từ mức có ảnh hưởng trong lĩnh vực đến có ảnh hưởng lớn, mức giá mục tiêu là 25USD.

Việc nâng cấp dựa trên cơ sở “1. Đáp ứng dễ dàng hơn với những chính sách của những cơ quan chính của chính phủ; và 2. Định giá hợp lý với mức định giá trên sổ sách (0,6x) được hỗ trợ bởi dữ liệu lịch sử”, theo Briefing.com.

Theo Investing.com, KB Home được dự kiến có lợi nhuận 0,44USD/cổ phiếu và thu nhập là 959 triệu USD.

Theo Investing