Tiêu Điểm Phiên Mỹ 31/5 – Thuế Quan Mới Của Ông Trump Đang Làm Phức Tạp Thêm Tình Hình

78

Tiêu điểm phiên Mỹ 31/5 – Thuế quan mới của ông Trump đang làm phức tạp thêm tình hình

mới của ông Trump đối với Mexico có thể khiến thỏa thuận giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc khó xảy ra hơn

Mặc dù thông tin về thuế mới đối với Mexico đã thay đổi trọng tâm của giới truyền thông nhưng tranh chấp thương mại đang diễn ra giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc vẫn được chú ý. 

Các nhà phân tích cảnh báo rằng việc làm này của ông Trump đối với Mexico có thể khiến cho một thỏa thuận giữa Bắc Kinh và Washington thậm chí còn khó xảy ra hơn. 

Lập luận của họ chỉ ra thực tế rằng các sửa đổi gần đây đối với hiệp định thương mại Bắc dường như đã bị “trật bánh” bởi quyết định độc đoán của Trump, làm giảm khả năng của việc đạt được bất kỳ thỏa thuận nào. 

Nợ trên GDP của Ý có thể vượt dự báo

Lại thêm một tin xấu cho đồng EUR khi mới đây, thành viên hội đồng quản trị của ECB và Thống đốc Ngân hàng Trung ương Italy đã lưu ý rằng nợ trên GDP của ý có thể vượt dự bão của chính phủ do quá trình tư nhân hóa đã chậm hơn dự kiến. 

Vẫn chưa có thông tin gì thêm về vấn đề này nhưng nhìn chung nó sẽ gây tác động xấu lên EUR.

Fed có thể đang đứng trước một “ngã rẽ”

Các nhà phân tích của Danske Bank đã chỉ ra rằng PMI của Mỹ xuất bản trong tuần trước yếu hơn kỳ vọng, cùng xu thế với thế giới, tuy nhiên họ đã bất ngờ với sự sụt giảm của PMI dịch vụ. 

Dankske Bank cho biết: “Nếu theo PMI thì tăng trưởng GDP hiện tại của Mỹ chỉ ở mức 1% (trên cơ sở năm), tức nằm dưới xu thế, điều này có thể do ngành vận chuyển, thứ phụ thuộc nhiều vào lĩnh vực sản xuất. Tuy nhiên điều này có thể gây ra sự bối rối, vì ở các chỉ báo kinh tế khác như niềm tin người tiêu dùng thì tiếp tục cho thấy sức mạnh. 

Sự không đồng nhất trong các chỉ báo kinh tế này có thể là dấu hiệu không tốt cho nền kinh tế Mỹ và nó có thể có tác động nhất định đến Fed. 

Theo traderviet