Tình Hình Dịch Bệnh Tại Hoa Kỳ Và Thế Giới 15/06

66

Tình hình ngày 15/06 dấy lên những lo ngại về đợt bùng phát tiếp theo. Số người chết ở do bệnh coronavirus -19 đã tăng lên trên 115.000 vào thứ Hai và thị trường chứng khoán đã giảm bớt mối lo ngại về sự gia tăng trong các trường hợp ở một số bang sau những nỗ lực đầu tiên của họ để mở cửa trở lại.

Trong khi các điểm nóng ban đầu, bao gồm New York, New Jersey và Connecticut, đang cho thấy sự tiến bộ rõ ràng trong việc ngăn chặn sự lây lan của bệnh tật, các tiểu bang khác, bao gồm Alabama, Arizona, California, Florida, Louisiana, North Carolina, Nevada, Oklahoma, Oregon, South Carolina, Tennessee, Texas và Utah đều tăng nhiễm trùng.

Tổng cộng, 23 tiểu bang đang cho thấy sự gia tăng trong các trường hợp, theo một người theo dõi New York Times, trong khi 10 tiểu bang đang cho thấy tỷ lệ khá giống nhau và phần còn lại đang ghi nhận sự giảm nhiễm trùng mới.

Nước Mỹ vẫn đang gặp khó khăn với việc khống chế dịch bệnh

Tình hình dịch bệnh phức tạp tại Hoa Kỳ

Đây không phải là một đợt bùng phát thứ hai, đây là một đợt sóng khác là một phần của làn sóng đầu tiên trên mạng của loại virus này, theo các nhà phân tích của Raymond James. Chúng tôi vẫn hoài nghi việc đóng cửa trên toàn quốc hoặc toàn tiểu bang sẽ được thực hiện lại trước cuộc bầu cử; tuy nhiên, một số tiểu bang có thể chọn tạm dừng các tiến bộ trong các giai đoạn mở cửa tiếp theo và một số lãnh đạo quận hoặc thành phố có thể cố gắng đóng cửa mọi thứ một lần nữa.

So với Chủ nhật tuần trước, số ca mắc mới trung bình bảy ngày tăng 97% ở Alabama, 27% ở Arizona, 42% ở Arkansas, 50% ở Florida, 31% ở Louisiana, 27% ở Mississippi, 44% ở Mississippi ở Nevada, 50% ở Oregon, 23% ở Bắc Carolina và 86% ở Nam Carolina, một tiểu bang dường như nghĩ rằng xét nghiệm là không điều trị, theo ông, nhà kinh tế trưởng của Kinh tế học vĩ mô Pantheon Ian.

Tình hình dịch bệnh gây lo ngại về việc tái bùng phát

Trong khi đó, các chuyên gia y tế cảnh báo rằng Tổng thống Donald Trump; có kế hoạch tập hợp những người ủng hộ tại một sự kiện ở Tulsa, Oklahoma vào thứ Bảy; có nguy cơ lây nhiễm giữa đám đông và gây ra dịch bệnh khi họ trở về nhà; theo một báo cáo riêng của AP. Chiến dịch Trump đã thừa nhận nguy cơ đó bằng cách khẳng định rằng; những người tham gia ký miễn trừ pháp lý miễn trừ Trump và nhân viên của ông; về bất kỳ sự đổ lỗi nào, nếu mọi người bị bệnh hoặc bị thương.

Kế hoạch là tổ chức cuộc biểu tình trong nhà ở một đấu trường 19.000 chỗ ngồi; đã hủy bỏ tất cả các sự kiện khác cho đến cuối tháng Bảy. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh đã công bố hướng dẫn mở lại an toàn; và xác định nguy cơ lây lan vi-rút cao nhất xuất phát từ. Những cuộc tụ tập đông người, nơi các cá nhân khó có thể cách nhau ít nhất 6 feet; và người tham dự đi du lịch từ bên ngoài khu vực địa phương.

Các cuộc biểu tình của Trump, có xu hướng liên quan đến những người tham dự xếp hàng bên ngoài hàng giờ trước khi đi qua an ninh và vào các đấu trường, nơi họ cổ vũ, la hét và tụng kinh, tất cả các yếu tố rủi ro để lây lan các giọt có chứa virus.

Tình hình dịch bệnh trên toàn thế giới

Hiện có 7,9 triệu trường hợp được xác nhận COVID-19 trên toàn thế giới và ít nhất 434.432 người đã chết, theo dữ liệu được tổng hợp bởi Đại học Johns Hopkins.

Ít nhất 3,8 triệu người đã hồi phục.

Hoa Kỳ có số người mắc bệnh cao nhất thế giới ở mức 2,10 triệu và số người chết cao nhất là 115.862.

Brazil có 867.624 trường hợp và 43.332 trường hợp tử vong, dữ liệu cho thấy, số người chết cao thứ hai trên thế giới, sau khi vượt lên trước Vương quốc Anh vào cuối tuần qua.

Nga có 536.484 trường hợp và 7.081 trường hợp tử vong. Ấn Độ có 332.424 trường hợp và 9.520 trường hợp tử vong.

Vương quốc Anh có 298.310 trường hợp và 41.821 người chết; tỷ lệ tử vong cao nhất ở châu Âu và hiện cao thứ ba trên thế giới.

Hai điểm nóng sớm, Tây Ban Nha có 244.109 trường hợp; 27.136 trường hợp tử vong; trong khi Ý có 237.290 trường hợp và 34.371 trường hợp tử vong.

Peru, Pháp, Iran, Đức, Chile, Thổ Nhĩ Kỳ, Mexico, Pakistan, Ả Rập Saudi, Canada và Bangladesh tiếp theo và tất cả trước Trung Quốc, nơi bệnh tật được báo cáo lần đầu tiên vào cuối năm ngoái.

Trung Quốc có 84.339 trường hợp và 4.638 trường hợp tử vong. Trung Quốc đã đóng cửa các hợp chất dân cư ở Bắc Kinh; sau khi một loạt các trường hợp mới xuất phát từ một thị trường thực phẩm bán buôn.

Dương Nguyễn (tổng hợp)

Đọc thêm: TTCK Mỹ Chưa Tính Đến Nguy Cơ Dịch Bệnh Bùng Phát Trở Lại