Tổng Quan USD – Dầu – Vàng Tuần Giao Dịch 08/07 – 12/07 Dưới Góc Nhìn Đồ Thị P&F

481

Tổng quan USD - Dầu - Vàng tuần giao dịch 08/07 - 12/07 dưới góc nhìn đồ thị P&F

Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng việc làm mạnh mẽ đã làm giảm xác suất cắt giảm 0.25 điểm phần trăm vào cuối tháng đến từ FED. Khi Ngân hàng trung ương này vào tháng 6 đã báo hiệu rằng họ có thể nới lỏng chính sách tiền tệ ngay từ đầu tháng 07 này vì lý do lạm phát thấp và rủi ro ngày càng tăng đối với nền kinh tế từ sự leo thang căng thẳng thương mại giữa Washington và Bắc Kinh.

Nói tóm lại, chúng ta vẫn đang ở trong một thế cục “Uncertainty” trong tuần giao dịch tới!

1. Dollar Index (DXY):

 

upload_2019-7-7_11-50-5.

Với đồng USD tuần sau chúng ta sẽ đón chờ một cuộc họp tiếp theo của FOMC. Nếu dữ liệu NFP cuối tuần vừa rồi tệ thì khả năng cao chúng ta sẽ có một chuỗi giảm cực mạnh cho đồng USD tuy nhiên cái phao cứu sinh đã hiện ra kết hợp với những luận điểm chính phía trên thì chúng ta sẽ lại thấy một lập trường không rõ ràng tiếp theo đến từ FED cho tuần tới.

Tuy nhiên có một điều đáng lưu ý ở đây, trong bối cảnh hiện nay khi tất cả các NHTW đều cắt giảm lãi suất đồng loạt thì “Không cắt giảm” chính là “Diều hâu” nên nếu không có một xác nhận cắt giảm nào đến từ FED, đồng USD sẽ được hỗ trợ và phục hồi mạnh mẽ.

upload_2019-7-7_11-57-31.

Trên đồ thị lúc này, sau khi chạm vùng Oversold thì chỉ số DXY đã bật mạnh trở lại tiệm cận đường kháng cự giảm. Tuần sau chúng ta sẽ lưu ý vùng 97.7 một lần nữa, về xu hướng thì đây chính là vùng hợp lưu giữa giá, vùng kháng cự và đường hỗ trợ giảm, chúng ta hoàn toàn có thể bán khống đồng USD khi có sự retest lại vùng này. Nhưng nếu vùng giá này bị phá vỡ, xu hướng tăng sẽ tiếp tục với đồng USD và chúng ta hoàn toàn có thể canh mua USD cho những tuần tới. Chiến lược với đồng USD có lẽ sẽ đợi giao dịch sau ngày 11/7.

2. Dầu mỏ (WTI,Brent):

 

upload_2019-7-7_12-17-39.

Với dự báo cho giá dầu chúng ta tạm tính một bài toán cung cầu: Tổng nguồn cung dầu mỏ thế giới ước đạt khoảng 100,05 triệu thùng. Hiện tại OPEC đang thực hiện cắt giảm sản lượng 1.2 triệu thùng/1 ngày thì đưa mức cung về với 98.8 triệu thùng/1 ngày. Trong khi đó đây là dự báo về nhu cầu dầu mỏ năm 2019 sẽ là 99.96 triệu thùng.

upload_2019-7-7_12-23-52. 

Điều này cho thấy được giá dầu hiện tại đang ở mức cân bằng, vì thế nên hiện tại giá dầu rất khó có thể bứt phá lên trong năm nay trừ khi có những chuyển biến cực kỳ mạnh mẽ trong nền kinh tế toàn thế giới (Rất khó xảy ra trong bối cảnh hiện nay).

upload_2019-7-7_12-25-41.

Về giá dầu trong ngắn hạn, chúng ta lấy đồ thị dầu WTI để xem xét. Hiện tại triển vọng tăng cho giá dầu khả năng cao sẽ không mạnh mẽ nên giao dịch dầu sắp tới chỉ đạt ở mức “Chấp nhận được”. Xu hướng ngắn hạn cho giá dầu đnag là tăng nên tuần tới chúng ta có thể xem xét mua lên cho giá dầu ở vùng hỗ trợ 56$ khi giá tiệm cận sát vào đường hỗ trợ tăng.

3. Vàng (XAU/USD):

upload_2019-7-7_12-27-57.

Liệu những thách thức đến từ Iran có khả năng đưa giá vàng lên cực đỉnh? Câu trả lời sẽ là “Có” khi gia vàng đang ở trong một xu hướng tăng khá mạnh trong thời gian vừa qua. Hiện tại, chúng ta đang thấy có dấu hiệu Overbought trên đồ thị ngắn hạn tuy nhiên khi thế giới nằm trong một bối cảnh “Không chắc chắn” – giá vàng sẽ được ủng hộ trong trung hạn và dài hạn. Vùng giá 1372 – 1380$ là một vùng giá khá tốt để chúng ta có thể xem xét mua lên tiếp theo.

Trên đây là một số chuẩn bị cho tuần tới để anh em tham khảo. Để có được một chiến lược cụ thể như các tuần trước đây là rất khó trong bối cảnh hiện tại khi chưa có gì có thể đảm bảo cho một xu hướng bền vững. Cụ thể chúng ta phải tùy cơ ứng biến cho các giao dịch nhỏ và anh em có thể trao đổi trong tuần tới!

Theo traderviet