Tổng Quan USD – Dầu WTI – Vàng Tuần Giao Dịch 01/07 – 05/07 Dưới Góc Nhìn Đồ Thị P&F

573

1. Dollar-Index (DXY):

Tất nhiên, tuần tới thị trường sẽ không dồn tâm điểm vào đồng USD. Những đồng tiền hàng hóa như [CAD,AUD,NZD] sẽ được hỗ trợ mạnh mẽ nhất nhưng chúng ta cũng không nên bỏ qua những thông số về “Lao động” cho đồng USD khi bảng lương phi nông nghiệp và tỷ lệ thất nghiệp sẽ được công bố – Những chỉ số kinh tế khá quan trọng:

upload_2019-6-30_11-20-10.

Chúng ta cùng nhau điểm qua một số thông số trên đồ thị DXY:

upload_2019-6-30_11-20-50.

Với chỉ số DXY chúng ta vẫn đang nằm trên xu hướng giảm. Tín hiệu tích cực từ G20 về sự nối lại đàm phán giữa hai bên sẽ kích hoạt tâm lý chấp nhận rủi ro cho thị trường và đồng USD sẽ được hỗ trợ đồng thời làm gián đoạn đà giảm. Điều này cũng thể hiện bằng việc chỉ số đã chạm vào vùng Oversold. Với việc các dự báo về NFP tốt và tỷ lệ thất nghiệp giữ nguyên thì tuần tới chúng ta sẽ đợi một sự phục hồi đến từ đồng USD. Với những anh em yêu mên cặp chính chúng ta sẽ có thiên hướng Long cho cặp USDJPY và USDCHF còn bên cạnh đó thì đồng USD sẽ không phải là chiến lược chính cho tuần tới.

2. Dầu WTI:

Với dầu mỏ chúng ta đã có nhiều tín hiệu phục hồi rất tích cực sau một đà giảm mạnh do e ngại về chiến tranh thương mại kết hợp với tâm lý lo sợ về một cuộc suy thoái. Vào cuối tuần này, những nút thắt tâm lý đã được giải tỏa bớt khi Mỹ – Trung đồng ý nối lại đàm phán. Bên cạnh đó Nga và Ả rập cũng đã có những ý kiến sơ bộ về việc tiếp tục cắt giảm sản lượng. Điều này sẽ tạo một hiệu ứng tâm lý rất hưng phấn trong ngắn hạn đẩy giá dầu lên cao!

upload_2019-6-30_11-30-0.

Như chúng ta có thể thấy trên biểu đồ giá WTI/USD (0.25,3). Vùng hồi quy đã cho chúng ta 3 boxes Reversal, đây là một điều kiện rất tuyệt vời cho chúng ta mua dầu ở giá 60$ với điểm dừng lỗ ở 57.5$. Đây cũng là chiến lược cho giá dầu vào tuần tới.

Bên cạnh đó, khi giá dầu được ủng hộ. Đồng CAD với dữ liệu kinh tế đi đầu trong những tháng qua sẽ có cơ hội trở lại mạnh mẽ. Tuần tới, việc giữ vị thế Long cho đồng CAD so với JPY,CHF cũng sẽ là một chiến lược được cân nhắc!

3. Vàng – XAU/USD:

upload_2019-6-30_11-34-26.

Chắc chắn tuần tới giá vàng sẽ điều chỉnh mạnh mẽ sau những tín hiệu tích cực được bắn ra từ G20. Tuy nhiên, xu hướng cho vàng không là gì khác ngoài xu hướng tăng. Việc nối lại đàm phán (Không bao gồm việc có thỏa thuận) sẽ chưa đủ sức để đưa giá vàng xuống quá sâu. Chiến lược tuần tới cho giá vàng thì sẽ mang tính chất Nghịch-xu-hướng khi chúng ta sẽ chờ bán xuống trong ngắn hạn.

Theo traderviet