Vàng Thế Giới Giảm 2 Phiên Liên Tiếp, Rút Khỏi Đỉnh Gần 6 Năm

115

Các cuộc gặp bên thềm Hội nghị thượng đỉnh G-20 ở Nhật Bản giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc, Tập Cận Bình, đã thu hút sự chú ý của các thị trường tài chính, vốn đã hỗ trợ vàng trong vài phiên gần đây.

062819 vang - Vàng Thế Giới Giảm 2 Phiên Liên Tiếp, Rút Khỏi Đỉnh Gần 6 Năm

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao tháng 8 lùi 3.40 USD (tương đương 0.2%) xuống 1,412 USD/oz. Hợp đồng này đã khép phiên ngày thứ Ba (25/06) tại mức 1,418.70 USD/oz, mức cao nhất kể từ ngày 28/08/2019, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay hạ 0.1% xuống 1,407.21 USD/oz.

Các nhà phân tích cho biết ông Trump và ông Tập sẽ sử dụng cuộc gặp ở Hội nghị G-20 cuối tuần này để “bấm nút tạm dừng” cuộc chiến thương mại kéo dài. Vào sáng ngày thứ Năm, các báo cáo cho biết Trung Quốc đã lập nên các điều khoản để đàm phán. Wall Street Journal đưa tin ông Tập sẽ trình bày với ông Trump các điều khoản, tập trung một phần vào việc đối xử dịu lại với Tập đoàn Huawei Technologies.

“Vàng tiếp tục suy yếu sau đà leo dốc khi nhiều nhà đầu tư gia tăng sự lạc quan một cách thận trọng về những tiến triển tích cực sẽ đến từ cuộc gặp của ông Trump và ông Tập bên thềm Hội nghị G-20 ở Osaka”, Edward Moya, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, nhận định.

Chứng khoán đã thể hiện một số lo ngại trước khi cuộc gặp diễn ra, mặc dù các chỉ số chứng khoán đều tăng điểm khi hợp đồng vàng chốt phiên ngày thứ Năm. Vàng cũng giảm khi chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – gần như đi ngang.

Dự báo về lãi suất thấp hơn trên các ngân hàng trung ương toàn cầu cùng với lo ngại về địa chính trị đều góp phần thúc đẩy nhu cầu đối với kim loại quý trong những ngày này, đặc biệt khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ giảm. Cụ thể, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đã rớt mốc 2% trong những phiên gần đây.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 9 lùi 0.5% xuống 15.294 USD/oz. Hợp đồng bạch kim giao tháng 10 mất 0.6% còn 817.50 USD/oz.

Trong khi đó, hợp đồng đồng giao tháng 9 nhích 0.04% lên 2.717 USD/lb. Hợp đồng paladi giao tháng 9 cộng 0.9% lên 1,538.90 USD/oz.

Theo Vietstock