logo
z4160272906281_3c6c25daea8fb3621fc13a58a8b665ca-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ năm, 26/12/2019

4 Cổ Phiếu Có Tỷ Suất Cổ Tức Cao Nhất Nên Mua Trong 2020

Những cổ phiếu có tỷ suất cổ tức cao nhất này sẽ biến năm 2020 trở thành một năm tràn ngập hạnh phúc với các nhà đầu tư thu nhập.

4 Cổ Phiếu Có Tỷ Suất Cổ Tức Cao Nhất Nên Mua Trong 2020 4 Cổ Phiếu Có Tỷ Suất Cổ Tức Cao Nhất Nên Mua Trong 2020

Một năm mới đang đến đi kèm theo rất nhiều hứng khởi... và có lẽ kèm theo cả một số lo lắng với các nhà đầu tư. Không ai biết thị trường chứng khoán sẽ có diễn biến ra sao trong năm 2020. Sau đợt tăng giá dài nhất từ ​​trước đến nay và tình trạng không chắc chắn cố hữu trong năm bầu cử tổng thống, chẳng có gì đáng trách nếu các nhà đầu tư tỏ ra dù chỉ một chút e ngại - đặc biệt là các nhà đầu tư dựa vào thu nhập từ các cổ phiếu mà họ sở hữu.

Tin tốt là việc lựa chọn các cổ phiếu chia cổ tức vững chắc cho phép bạn ngồi thảnh thơi và kiếm tiền hết quý này sang quý khác mà không phải lo lắng về diễn biến của thị trường chứng khoán. Nhưng mã cổ phiếu nào mới là lựa chọn thông minh? Dưới đây là 4 mã cổ phiếu có tỷ suất cổ tức cao mà bạn có thể mua vào năm 2020 theo tứ tự bảng chữ cái.

AT&T

Công ty viễn thông khổng lồ AT&T (NYSE: T) hiện mang lại mức tỷ suất cổ tức là 5,4%. Công ty được coi là quý tộc chia cổ tức và tự hào với 36 năm liên tiếp tăng cổ tức. Hoạt động kinh doanh giải trí của AT&T vẫn chịu áp lực nặng nề, nhưng mảng kinh doanh không dây vẫn có hiệu suất mạnh mẽ.

Pfizer

Pfizer (NYSE: PFE) hiện mang lại hơn 3,9% tỷ suất cổ tức, nhưng có khả năng mức tỷ suất cổ tức này sẽ sớm suy giảm. Vậy tại sao cổ phiếu của công ty dược phẩm này lại được đưa vào danh sách cổ phiếu chia cổ tức nên mua cho năm 2020? Lý do cổ tức của Pfizer sẽ sụt giảm là vì công ty đang chuẩn bị sáp nhập đơn vị Upjohn với Mylan, tạo thành một thực thể mới được đặt tên là Viatris. Tin vui cho các cổ đông của Pfizer là giữa đợt sáp nhập của Pfizer và Viatris, mức cổ tức gộp gần như tương đương với việc chia cổ tức đơn lẻ. Thỏa thuận này cũng đưa Pfizer vào con đường tăng trưởng mạnh mẽ hơn bằng cách loại bỏ các loại thuốc cũ hiện đang sụt giảm doanh số.

Verizon Communications

Giống như công ty viễn thông hàng đầu AT&T, Verizon Communications (NYSE: VZ) cũng phải đối mặt với một số cơn gió ngược. Tuy nhiên, cũng giống như AT&T, Verizon cung cấp mức cổ tức tuyệt vời với 4%. Công ty là một quý tộc chia cổ tức luôn ưu tiên rất cao cho việc tăng cổ tức mỗi năm. Ngoài ra, các khoản đầu tư của Verizon vào việc xây dựng mạng không dây 5G tốc độ cao sẽ mang lại kết quả lâu dài.

Wells Fargo

Hiệu suất của mã chứng khoán Wells Fargo (NYSE: WFC) đã suy giảm phần nào so với nhiều công ty cùng ngành dịch vụ tài chính, chủ yếu là do hậu quả từ các vụ bê bối của công ty bắt đầu vào năm 2016. Nhưng những vụ bê bối đó không ảnh hưởng đến chương trình chia cổ tức của Wells Fargo. Cổ tức của gã khổng lồ tài chính hiện ở mức gần 3,8% và tương lai của công ty dường như cũng sáng hơn khi bổ nhiệm CEO mới.

Hậu Dương - Theo fool

>>> Xem thêm: Đừng Bỏ Lỡ 2 Cổ Phiếu Có Tỷ Suất Cổ Tức Trên 4% Dưới Đây

Chủ đề:

Ý kiến

768x1024vn.jpg