logo
z4160272906281_3c6c25daea8fb3621fc13a58a8b665ca-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ hai, 30/12/2019

Đầu Tư Năm 2020 Thành Công Với 4 Cổ Phiếu Sau

Bạn đã bỏ lỡ những đợt tăng trưởng trong năm nay? Hãy kiểm tra các mã để đầu tư năm 2020 dưới đây.

https://www.investo.vn/san-pham-giao-dich/dau-tu-nam-2020-thanh-cong-voi-4-co-phieu-sau/ 4 cổ phiếu tốt cho năm 2020

Các nhà đầu tư tận hưởng một năm 2019 đủ đầy hẳn sẽ rất vui mừng trước sự thể hiện mạnh mẽ của thị trường.

Từ đầu năm đến nay, S&P 500 tăng gần 30%, xóa nhoà đợt bán tháo cuối năm 2018. Tuy nhiên, lợi nhuận lớn tạo ra một vấn đề khác: đó là khiến rủi ro chốt lời tăng lên. Nếu điều này sớm xảy ra, các nhà đầu tư mua cổ phiếu ở mức cao nhất mọi thời đại sẽ nhận ra họ đã trả giá quá cao.

Nếu các nhà đầu tư đòi hỏi một biên độ an toàn, họ phải mua cổ phiếu vẫn còn giá trị. Giá cổ phiếu càng thấp so với giá trị hợp lý, cổ phiếu càng an toàn.

Vì vậy, trước khi bước sang năm 2020, ta nên mua những mã cổ phiếu nào có mức định giá sẵn sàng tăng trưởng? Hãy xem danh sách 4 mã dưới đây để khởi đầu năm mới theo đúng hướng.

AT&T (T) : Đầu tư năm 2020 bằng cách bắt đáy

AT&T (NYSE: T) đã giảm xuống mức thấp 37 USD trong những tuần gần đây sau khi nhận đánh giá hạ cấp từ nhà phân tích. Động thái đó tạo ra điểm vào cho các nhà đầu tư khôn khéo và ngay cả khi cổ phiếu đang giao dịch gần với mức 39 ​​USD gần đây, các nhà đầu tư thu nhập vẫn nhận về mức cổ tức có tỷ suất hơn 5%.

Nhìn chung, gã khổng lồ viễn thông sở hữu hai chất xúc tác tích cực trước khi bước vào năm 2020.

Đầu tiên, với hoạt động làm mới mạng 5G có thể khuyến khích khách hàng nâng cấp thiết bị của họ - và đồng ý thực hiện gói hợp đồng di động đắt hơn. Cuối cùng, nhu cầu truy cập dữ liệu di động tốc độ nhanh sẽ chỉ tăng lên nhờ các thiết bị 5G có khả năng xử lý tương ứng. Ngoài ra, doanh thu trung bình trên mỗi người dùng (ARPU) có thể tăng vào năm 2020. Trước những triển vọng đó, AT&T đã tăng cổ tức lên 2%.

Dưới đây là doanh thu sản phẩm điện ảnh của WarnerMedia trong sáu quý vừa qua.

Thương vụ thôn tính WarnerMedia của AT&T có thể giúp tiết giảm chi phí nhiều hơn và từ đó khiến chi phí hoạt động giảm mạnh. Wall Street có mục tiêu giá trung bình với cổ phiếu AT&T là 40 USD. Ngược lại, chỉ số P/E cho thấy cổ phiếu có giá trị hợp lý khoảng 50 USD.

Ford (F): Cổ phiếu ô tô để đầu tư năm 2020

Cổ phiếu Ford (NYSE: F) đã không mang lại nhiều lợi nhuận cho các nhà đầu tư của mình trong vài năm qua. Nhưng tại thời điểm đó, công ty tiếp tục trả khoản cổ tức hào phóng với tỷ suất lợi nhuận hơn 6%. Thu nhập hàng quý của công ty thường khá hỗn hợp, vì kết quả kinh doanh tại Châu Âu và Châu Á tiếp tục kéo báo cáo thu nhập xuống thấp hơn.

Tuy nhiên, mọi thứ đang trở nên sáng sủa hơn đối với Ford vào năm 2020. Gần đây cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã được giải quyết - ít nhất là trong giai đoạn một - tạm thời xóa bỏ những bất ổn vĩ mô. Và những tham vọng đổi mới gần đây của Ford với mảng xe điện (EV) có thể giúp làm mới nguồn năng lượng từ thương hiệu công ty.

Vào cuối năm 2020, khách hàng sẽ nhận được Mach-E và có thể tạo tiếng vang đầy tích cực cho dòng xe điện. Trong khi đó, Ford sẽ phải tạo ra dòng tiền mạnh mẽ thông qua doanh số của các mẫu mới SUV Escape và Ford Explorer. Ngoài ra, mẫu SUV Lincoln cập nhật cũng sẽ nâng kết quả cả năm 2020.

Qualcomm (QCOM): Đầu tư năm 2020 cùng công ty bán dẫn

Mô hình doanh thu bản quyền đã làm tổn thương cổ phiếu Qualcomm. Cả Apple và Qualcomm đều đồng ý bỏ qua tất cả các vụ kiện tụng. Tình trạng không chắc chắn cũng chấm dứt. Mặc dù Qualcomm vẫn còn phải giải quyết một số vụ kiện nổi bật. Các nhà đầu tư vẫn có thể đặt cược vào khả năng tăng trưởng doanh thu vào năm 2020.

Qualcomm đã công bố một cặp chip Snapdragon mới, có tên 8c và 7c, cung cấp năng lượng cho PC. Nếu thị trường máy tính cá nhân phải đối mặt với nhu cầu chậm lại trong hơn một thập kỷ, tại sao công ty lại tham gia vào thị trường này? Và, tại sao lại tin tưởng cổ phiếu QCOM sẽ tăng lên mức giá cao hơn? Các chip này có một cặp lõi hiệu năng ARM Cortex-A76 và sáu lõi Cortex-A55 hoạt động hiệu quả. 7c cũng có modem LTE. Bằng cách này, Qualcomm sẽ xây dựng chuyên môn trong không gian máy tính để bàn. Vì vậy, nếu một ngày nào đó thị trường điện thoại thông minh và thị trường PC hội tụ, Qualcomm có vị thế rất tốt để tăng doanh số chip.

Intel Corporation (INTC): Món hời để đầu tư năm 2020

Mặc dù có quy mô khổng lồ so với các Advanced Micro Devices (NASDAQ: AMD). Intel (NASDAQ: INTC) vẫn bị coi là kẻ thua cuộc. CPU máy tính để bàn và di động của Intel đều phải chạy dài  về mặt công nghệ. Intel cũng phải đối mặt với những hạn chế về nguồn cung. Có nhiều khả năng là do năng suất thấp. Trên hết, hoạt động sản xuất chất bán dẫn của công ty bị trì hoãn. Tuy nhiên, Intel, với tỷ suất cổ tức 2% khiêm tốn. Đây là cổ phiếu nên nắm giữ trong suốt năm 2020.

Sau đợt tăng lên mức cao 52 tuần đầy mạnh mẽ của Intel trong năm nay. Các thị trường đã sẵn sàng để đẩy giá cổ phiếu lên mức cao hơn vào năm 2020. Tất nhiên, hành động này sẽ đi kèm với nguy cơ. Doanh thu của Intel từ mảng AI có thể sẽ không được như dự đoán. Thương vụ mua lại Mobileye của công ty là một cơ hội trị giá 70 tỷ USD vào năm 2030.

Lĩnh vực hoạt động của công ty rất phù hợp. Nhất là với chuyên môn của Intel trong các giải pháp điện toán và kết nối. Các công ty ô tô tiếp tục thúc đẩy áp dụng nhiều công nghệ hơn với các cỗ xe. Vì vậy Intel có vị trí chiến lược để phát triển tại thị trường này.

Hậu Dương - Theo investo

Đọc thêm: 2 Mã Cổ Phiếu AI Nên Theo Dõi Trong Năm 2020

Chủ đề:

Ý kiến

768x1024vn.jpg