logo
1170x90_banner.gif
Theo dõi investo trên google news

thứ sáu, 02/12/2022

“Bí kíp” nuôi dưỡng sự sáng tạo của CEO Airbnb

CEP Airbnb Brian Chesky phác thảo, thiết kế và đọc sách - tất cả đều nhằm mục đích kết nối các ý tưởng khác nhau.

Brian Chesky, đồng sáng lập và CEO của Airbnb, không có bằng kinh doanh; thay vào đó, anh học thiết kế công nghiệp tại Trường Thiết kế Rhode Island. Bất chấp chức danh của mình trong 15 năm qua và hiện đang điều hành một công ty đại chúng với 6.000 nhân viên toàn cầu, Chesky vẫn nghĩ mình là một nhà thiết kế.

Chesky chia sẻ trong một podcast: "Tôi nghĩ rằng việc không ngừng rèn luyện khả năng sáng tạo của bạn là thực sự quan trọng."

Để giải thích làm thế nào anh và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp khác có thể thực sự phát huy khả năng sáng tạo của mình, Chesky trích lời Pablo Picasso: "Mỗi đứa trẻ là một nghệ sĩ. Vấn đề là làm thế nào để giữ được tố chất nghệ sĩ một khi trẻ lớn lên." 

Đối với Chesky, một phần quan trọng của tinh thần nghệ thuật là sự sáng tạo và tò mò. 

Chesky nhấn mạnh: “Tôi nghĩ thử thách khi trưởng thành là duy trì sự tò mò. Trong kinh doanh và thiết kế, bạn phải tò mò, bởi vì bạn luôn phải giữ cho tâm trí của mình cởi mở với ý tưởng lớn tiếp theo, với sự đổi mới lớn tiếp theo."

Chesky cho rằng sáng tạo liên quan đến việc có thể kết nối hai ý tưởng hoặc khái niệm khác nhau. Và để nuôi dưỡng khả năng đó, Chesky cố gắng dành thời gian để phác thảo, vẽ hoặc thiết kế vài lần một tuần. Anh phác thảo con người và kiến trúc San Francisco lên giấy. Anh cũng thường xuyên đọc sách, thậm chí cố tình tìm kiếm những cuốn sách hoặc tài liệu khác dường như không liên quan gì đến lĩnh vực kinh doanh.

"Tôi cố gắng học điều gì đó mới mỗi ngày. Có thể là bất cứ điều gì!" Chesky nói.

Gần đây, Chesky đã chọn nghệ thuật thiết kế Bonsai. Điều đó có vẻ không thực tế đối với một CEO, nhưng anh không coi đó là sự lãng phí thời gian. 

“Bạn không thể đoán trước được những điều tưởng chừng như không liên quan đến nực cười này lại có thể liên quan đến cuộc sống của bạn như thế nào đâu.” - Chesky tiết lộ.

Từ một chàng trai chỉ tạo ra Airbnb để trang trải thêm chi phí thuê căn hộ của mình, Brian Chesky giờ đây đã là một tỷ phú nổi tiếng, sở hữu khối tài sản trị giá 7,5 tỷ USD. Mặc dù vậy, anh vẫn giữ lối sống rất giản dị.

Năm 2016, Brian Chesky đã ký với tổ chức Giving Pledge và hứa sẽ quyên góp phần lớn tài sản cho hoạt động thiện nguyện trong suốt cuộc đời mình.

Yến Anh-Theo inc

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến

Cùng chuyên mục

Xem Nhiều