logo
1170x90_banner.gif
Theo dõi investo trên google news

thứ tư, 01/03/2023

Bill Gates luôn ưu tiên dùng tiền vào điều này, bạn sẽ không thể hình dung tới

Trong suốt sự nghiệp của mình, có một chiến lược mà tỷ phú công nghệ Bill Gates luôn ưu tiên và điều đó có thể không giống với những gì bạn nghĩ tới.

Đây là khoản đầu tư thông minh nhất bạn có thể thực hiện theo Bill Gates

Khi Bill Gates lần đầu tiên bắt đầu có tiền để đầu tư, ông đã sử dụng số tiền của mình để mua cổ phần của một số công ty lớn nhất thế giới. Nhà sáng lập Microsoft đã mua cổ phiếu của Coca-Cola, UPS, Crown Castle và các công ty khác, bao gồm một số công ty mà bạn thân của ông là Warren Buffett, một trong những người giàu nhất thế giới, cũng đầu tư. 

Tuy nhiên, nếu bạn hỏi Gates đâu là khoản đầu tư tốt nhất để thực hiện, câu trả lời của ông có thể không như bạn mong đợi.

Tại một trong những sự kiện “Ask Me Anything” (Hãy hỏi tôi bất cứ điều gì) nổi tiếng trên Reddit, Bill Gates đã trả lời các câu hỏi từ nhiều người dùng khác nhau. Trong số đó có một nội dung đề cập đến chiến lược đầu tư của Gates và những lời khuyên mà ông có thể chia sẻ.

“Lời khuyên tài chính cá nhân tốt nhất của ông dành cho những người có thu nhập dưới 100.000 USD một năm là gì?” 

Người đặt câu hỏi có thể mong đợi một câu trả lời kinh điển về việc tiết kiệm hoặc chi tiêu trong mức ngân quỹ quy định nhưng Gates chỉ trả lời đơn giản: “Hãy đầu tư vào việc học”.

Đây là khoản đầu tư thông minh nhất bạn có thể thực hiện theo Bill Gates Bill Gates tin vào sức mạnh của giáo dục. 

Bạn hãy chú trọng vào giáo dục

Cuộc trao đổi đó diễn ra cách đây hơn một thập kỷ, nhưng đã cho thấy tầm quan trọng của việc học đối với vị tỷ phú này. Như Gates đã nhiều lần nhấn mạnh, ông coi đó là chìa khóa thành công. 

Trên thực tế, bất cứ khi nào Gates đề xuất những cuốn sách mới, ông đều đưa ra những tác phẩm về các chủ đề phức tạp. Gates tự học những chủ đề mà ông quan tâm và những ngành mà ông đầu tư, điều này tỷ phú công nghệ cũng học được từ người bạn thân thiết Warren Buffett. 

Không ngừng học hỏi là một yếu tố vô cùng cần thiết ngay cả đối với các doanh nhân vì họ phải tạo cho bản thân cơ hội mở rộng tầm nhìn và hiểu rõ hơn về một số ngành nhất định.

Đây là khoản đầu tư thông minh nhất bạn có thể thực hiện theo Bill Gates

Do đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi phần lớn công việc từ thiện của Bill Gates tập trung vào giáo dục, gần như ngang bằng với sự ủng hộ của ông đối với các sáng kiến ​​y tế. Trong nhiều năm, ông đã quyên góp hàng tỷ đô la cho giáo dục ở Mỹ  và trên toàn cầu. Một trong những khoản đầu tư gần đây nhất của ông là 1,1 tỷ USD cho giáo dục toán học, một lĩnh vực mà nhiều học sinh có thể sử dụng thêm trợ giúp. 

Bill Gates đã chú trọng vào giáo dục theo nhiều cách. Nhưng sự thật là nếu bạn có tiền và đang nghĩ đến việc đầu tư, một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm là đầu tư vào chính mình, và tuổi tác của bạn không thành vấn đề. Không bao giờ là thời điểm quá muộn để bắt đầu và điều đó có thể giúp con đường phía trước của bạn, trong cuộc sống và sự nghiệp, trở nên thông suốt hơn.

Yến Anh-Theo gqindia

 

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Cùng chuyên mục

Xem Nhiều