logo
1170x90_banner.gif
Theo dõi investo trên google news

thứ sáu, 24/03/2023

Elon Musk đã làm gì để trở thành một trong những người giàu nhất thế giới?

Giám đốc điều hành của SpaceX, Tesla và Twitter có tài sản ròng trị giá khoảng 196 tỷ USD (tính tới tháng 3/2023).

Elon Musk đã làm gì để trở thành một trong những người giàu nhất thế giới?

Elon Musk là một doanh nhân có một sự nghiệp lừng lẫy nhưng cũng gây nhiều tranh cãi. Các công ty của ông nổi tiếng với việc chế tạo ô tô điện, tên lửa cho đến những sản phẩm hết sức ấn tượng và gây được nhiều chú ý như súng phun lửa, siêu đường hầm giao thông hay thương vụ mua lại Twitter.

Nếu cuộc đời là một bộ phim, Elon Musk có thể là một nhân vật phản diện trong phim James Bond hoặc là đối thủ của chính Lex Luthor trong thế giới Siêu nhân, hoặc cũng có thể thay vào đó Musk sẽ là một Bruce Wayne rất kỳ dị. Tuy nhiên, trong thế giới thực, ông là một doanh nhân thành đạt và có tầm ảnh hưởng, thường cạnh tranh với Jeff Bezos để giành vị trí số 1 trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

Dù bạn cảm thấy thế nào về Elon Musk, khó có thể phủ nhận rằng ông đã làm được nhiều điều đúng đắn khi gây dựng được khối tài sản khổng lồ thậm chí còn vượt qua cả Bill Gates và Warren Buffett trong quá trình này. Musk biết cách đưa ra quyết định và nắm bắt cơ hội, và đây là lý do tại sao, ngay cả khi chọn không nhận bất kỳ khoản lương nào tại Tesla, ông vẫn giữ vững vị trí là một trong những người giàu có nhất thế giới. 

Elon Musk và 5 điều ông đã làm giúp xây dựng khối tài sản đồ sộ

Elon Musk đã làm gì để trở thành một trong những người giàu nhất thế giới?

  • Đọc sách khoa học viễn tưởng 

Đọc sách rất quan trọng, không chỉ để cải thiện chính tả và ngữ pháp. Nhiều người giàu có và thành công nhất thế giới đã đề cập tới sở thích đọc sách của họ, nhưng Musk đặc biệt nói về vai trò của những cuốn sách từ khoa học viễn tưởng cổ điển đến nghiên cứu phức tạp về trí tuệ nhân tạo. Dù bận rộn với nhiều công ty nhưng Musk bằng một cách nào đó vẫn dành ra một khoảng thời gian để đọc sách. Vị tỷ phú 51 tuổi cho rằng những cuốn sách đó đã truyền cảm hứng cho ông thành lập công ty và đạt được thành công.

Không chỉ Musk mới tận đụng được lợi ích của việc đọc sách khoa học viễn tưởng. Điều này rất hữu ích trên con đường dẫn đến thành công vì giúp chúng ta suy nghĩ xa hơn, sáng tạo, dám bước ra khỏi khuôn khổ và nhìn thế giới theo những cách mới mẻ. 

  • Mua một công ty 

Thành công của Tesla gắn liền với vị tỷ phú nổi tiếng “lập dị” Elon Musk. Tuy nhiên, trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, ông không phải nhà sáng lập ban đầu của startup này.  Musk đã tìm hiểu về Tesla, nhận ra tiềm năng của công ty và quyết định mua để biến nó trở thành một trong những công ty lớn nhất trên thế giới như ngày nay.

Elon Musk đã làm gì để trở thành một trong những người giàu nhất thế giới?

Tất nhiên, không phải ai cũng có vốn để mua một công ty. Đối với hầu hết chúng ta, bài học ở đây là hãy tìm cách nắm bắt cơ hội, nhìn ra những gì người khác không nhìn thấy và học cách khai thác tiềm năng của mọi thứ để mang đến cho thế giới điều gì đó mà thế giới hiện đang thiếu, nhưng theo thời gian, điều đó sẽ trở thành một điều tất yếu.

  • Theo đuổi ước mơ 

Musk không để bất cứ ai nói ông cần phải làm gì. 

Musk muốn đi vào không gian, vì vậy ông đã tạo ra Space X. Musk muốn biến đổi thế giới bằng những phát minh của mình, vì vậy ông đã tạo ra Boring Company. Musk muốn trở thành một người có tầm nhìn thay đổi thế giới, vì vậy ông đã mua và xây dựng Tesla trở thành như ngày nay.  

Musk có tầm nhìn và mục tiêu, quan trọng hơn, ông đã làm việc chăm chỉ để biến chúng thành hiện thực, xây dựng những đội ngũ tuyệt vời và di chuyển các quân cờ trên bàn cờ của mình để tiến gần hơn đến mục tiêu, ngay cả khi có những người nghi ngờ khả năng thành công của các dự án của Musk.

  • Đa dạng hóa nguồn thu nhập 

Đây cũng là điều mà Bill Gates và Warren từng đề cập và họ cho rằng đa dạng hóa nguồn thu nhập là một bước quan trọng giúp bạn không bị mất tất cả trong trường hợp suy thoái không lường trước được.

Musk không chỉ có Tesla mà còn có cả Space X và Boring Company. Ông đầu tư vào những công ty khác mà ông đã phân tích và biết rằng sẽ mang lại lợi nhuận tốt trong thời gian dài.

Elon Musk đã làm gì để trở thành một trong những người giàu nhất thế giới?

Ý tưởng đằng sau điều này là “không bỏ tất cả trứng vào một giỏ” như mọi người vẫn thường nói và để được bảo vệ nhiều hơn trước những nguy cơ trong trường hợp một trong những công ty của ông gặp khó khăn.

  • Đầu tư thông minh 

Musk không làm bất cứ điều gì mà không suy tính trước. Ông đặt ra các quy tắc cho mọi thứ, để tăng năng suất và đưa ra quyết định tốt hơn một cách nhanh chóng, đồng thời tỷ phú phân tích bối cảnh và tình hình hiện tại trước khi thực hiện một bước.

Không phải là Musk cân nhắc quá mức hoặc suy nghĩ quá nhiều trước khi đầu tư hoặc đưa ra quyết định, mà thay vào đó, đây là vấn đề tìm hiểu trước khi đặt cược vào thứ gì đó để Musk có thể tự tin rằng rủi ro là xứng đáng.

Yến Anh-Theo gqindia

 

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Cùng chuyên mục

Xem Nhiều