logo
1170x90_banner.gif
Theo dõi investo trên google news

thứ bảy, 01/04/2023

Những bài học đầu tư truyền cảm hứng của tỷ phú Elon Musk

Việc Elon Musk thực hiện các khoản đầu tư theo kế hoạch và kiên định với niềm tin của mình đã giúp ông trở thành một nhà đầu tư đáng ghen tị và sánh ngang với các nhà đầu tư kỳ cựu - những người đã mất ít nhất 4 thập kỷ để biến các khoản đầu tư của họ thành khoản tiền kếch xù.

Những bài học đầu tư truyền cảm hứng của tỷ phú Elon Musk

Điều đầu tiên bạn nghĩ đến khi nhắc tới Elon Musk là gì? 

Một doanh nhân có tính cách lập dị và thành đạt, bằng tri thức, sự nhiệt thành và cả sự liều lĩnh, kiên trì theo đuổi ước mơ của mình. Một người sở hữu niềm đam mê thiết kế và công nghệ vượt qua những giấc mơ điên rồ nhất của mọi kỹ sư. Kiến trúc sư sản phẩm của Tesla, đồng thời là người sáng lập và đồng sáng lập của nhiều công ty công nghệ như Neuralink, OpenAI...

Tính đến hết tháng 3/2023, giá trị tài sản của Elon Musk ước tính khoảng 193,6 tỷ USD. Ông cũng nổi tiếng với cách đầu tư độc đáo trái ngược với phong cách truyền thống, nhàm chán mà nhiều nhà quản lý quỹ tin tưởng. 

Ngoài quyết tâm, tầm nhìn và đạo đức công việc, bí quyết thành công của Elon Musk là gì?

Đầu tư vào lĩnh vực tiện ích

Phải luôn tập trung vào những gì mọi người cần hoặc lĩnh vực mà mọi người có thể hưởng lợi nhiều nhất. Elon Musk luôn là người thẳng thắn ủng hộ các tiện ích. 

Tỷ phú này đã liên tục nhắc lại những kế hoạch cung cấp năng lượng sạch cho mọi người trong tương lai. Musk hy vọng sẽ làm được điều này bằng cách hợp tác với các công ty tiện ích như một phần trong kế hoạch dài hạn của mình. 

Những bài học đầu tư truyền cảm hứng của tỷ phú Elon Musk

Musk đã thể hiện niềm tin mạnh mẽ vào việc tập hợp các nguồn lực và hợp tác với các công ty tiện ích hơn là cạnh tranh với họ. Ông tuyên bố rằng các công ty tiện ích sẽ vẫn là yếu tố quan trọng tạo nên sự thịnh vượng của một thế giới mới với tương lai phát thải carbon thấp. Đây là lý do lý giải cho nhiều dự án đầu tư của doanh nhân giàu tham vọng này.

Chú trọng đa dạng hóa đầu tư

Chắc chắn rằng việc tập trung vào một loại hình đầu tư duy nhất sẽ khiến bạn gặp rủi ro không đáng có. Điều này giải thích tại sao các nhà đầu tư phải đặt tiền của họ vào nhiều loại tài sản khác nhau để cân bằng các yếu tố rủi ro và lợi nhuận. Musk nổi tiếng với SpaceX và Tesla sở hữu một danh sách dài các khoản đầu tư. Có thể nói, doanh nhân này rất tập trung đa dạng hóa tài sản của mình. 

Đa dạng hóa mang lại lợi nhuận dài hạn tuyệt vời, đồng thời đảm bảo an toàn tài chính cho nhà đầu tư. Để trở thành một nhà đầu tư thành công, trước tiên bạn phải xác định các doanh nghiệp xuất sắc và sau đó đa dạng hóa các khoản đầu tư của mình.

Tập trung vào sở trường

Sự bi quan chẳng giúp được gì, điều này thể hiện rõ qua thái độ của Musk đối với các công việc kinh doanh và đầu tư của mình. Musk chưa bao giờ cho phép thị trường ra lệnh cho các khoản đầu tư của ông. Đây là lý do tại sao bạn sẽ không bao giờ nghe nói về việc tỷ phú công nghệ này bị sa lầy vào thua lỗ hoặc một đợt giảm giá kéo dài trên thị trường chứng khoán. Không phải những đổi mới của Musk không phản tác dụng hay ông chưa bao giờ bị thua lỗ trong các khoản đầu tư của mình. 

Những bài học đầu tư truyền cảm hứng của tỷ phú Elon Musk

Tầm nhìn của Musk đối với sự đổi mới, niềm tin vào phạm vi của công nghệ tương lai và lĩnh vực năng lượng sạch đã giúp ông tạo ra và duy trì một danh mục đầu tư mạnh với các cơ hội đầu tư dài hạn. Bạn sẽ không tìm thấy từ “không thể” trong từ điển của Musk, do đó, không bao giờ sự tiêu cực được phép chiếm giữ tâm trí Musk hoặc ngăn cản Musk khỏi những suy nghĩ có thể giúp ông thành công.

Đầu tư vào lợi ích công cộng

Tiền và sự giàu có có ích gì nếu chúng không thể được sử dụng cho lợi ích chung của cộng đồng? Các khoản đầu tư năng lượng của Musk nhấn mạnh sự tập trung của ông vào các khoản đầu tư sạch, đồng thời đảm bảo trợ giúp cho người dân địa phương. 

Đầu tư vào lợi ích công cộng là một lĩnh vực mà Musk đã có thế mạnh. Cần nhấn mạnh, các khoản đầu tư được lên kế hoạch tốt có thể mang lại lợi nhuận trong thời gian dài.

Yến Anh-Theo mintgenie.livemint

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến