logo
1170x90_banner.gif
Theo dõi investo trên google news

thứ hai, 26/12/2022

Tỷ phú Warren Buffett: Đây là khoản đầu tư tốt nhất để đánh bại lạm phát

Lựa chọn đầu tư tốt nhất trong những thời điểm như thế này có thể không thực sự liên quan đến tài chính của bạn.

Tỷ phú Warren Buffett. ảnh: Getty Images

Một trong những điều tuyệt vời nhất về tỷ phú Warren Buffett, Giám đốc điều hành và Chủ tịch Berkshire Hathaway, là ông luôn trung thực với lời nói của mình; lời khuyên của ông dành cho mọi người luôn nhất quán, ngay cả trong thời kỳ bất ổn và suy thoái kinh tế. 

Trong cuộc họp cổ đông thường niên của công ty vào đầu năm 2022, một cổ đông đã xin lời khuyên của Warren Buffett về việc nên đầu tư vào đâu trong thời kỳ lạm phát. Tỷ phú 92 tuổi đã lặp lại lời khuyên lâu nay của ông rằng một trong những biện pháp bảo vệ mạnh nhất trước tác động của lạm phát là hãy trau dồi kỹ năng và nỗ lực để trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực mà bạn đang thực hiện.

“Điều tốt nhất bạn có thể làm là trở nên đặc biệt giỏi trong một lĩnh vực nào đó. Bất cứ khả năng nào bạn có đều không thể bị tước đoạt khỏi bạn… Vì vậy, khoản đầu tư tốt nhất lúc này là bất cứ thứ gì giúp phát triển bản thân bạn và điều đó hoàn toàn không bị đánh thuế." - Buffett nói.

Đầu tư vào bản thân là điều tốt nhất

Điều này phù hợp với lời khuyên trước đây của ông trong thời kỳ giảm phát, khi giá tiêu dùng giảm và sức mua tăng. Cho tới thời điểm hiện tại, những người theo dõi Buffett đã học được rằng, đầu tư không chỉ dừng lại ở việc đưa ra các lựa chọn về tiền bạc. Buffett khẳng định, đầu tư vào  bản thân  là điều tốt nhất bạn có thể làm, bất cứ điều gì cải thiện tài năng của chính bạn.

Chìa khóa trong lời khuyên của Buffett là không theo đuổi việc phát triển các kỹ năng hoặc tài năng trong các lĩnh vực hoặc sở thích không giúp ích cho bạn. Như Buffett đã đề cập trong quá khứ, bạn không cần phải nỗ lực phi thường để đạt được kết quả phi thường. Bạn cần làm những việc bình thường, hàng ngày một cách xuất sắc.

Nhiều người trong chúng ta theo đuổi những ý tưởng vĩ đại và tiêu tốn vô số thời gian và tiền bạc mà chúng ta không dành cho những nỗ lực không mang lại kết quả. Đối với Buffett, thành công thực sự đến từ việc tập trung vào những hành động ổn định và nhất quán hàng ngày để mở đường cho những kết quả lâu dài. 

Nhà đầu tư huyền thoại cũng cảnh báo rằng chúng ta phải biết những mục tiêu xứng đáng để theo đuổi thay vì tham gia vào cuộc đấu tranh quyết liệt với hy vọng làm giàu nhanh chóng.  Buffett nói với cổ đông. "Tôi có thể đã dành 10.000 giờ để cố gắng trở thành một võ sĩ quyền anh hạng nặng. Nhưng tôi không nghĩ rằng mình sẽ làm rất tốt khi kết thúc 10.000 giờ đó. Bạn hãy làm những gì bạn thực sự thích làm, những gì bạn giỏi, những gì có ích cho xã hội”.

Cuối cùng, nếu có một lựa chọn đầu tư cần tránh, thì Buffett nói rằng đó là tiền điện tử. "Tôi không biết nó tăng hay giảm trong năm tới, 5 hay 10 năm tới. Nhưng có một điều tôi khá chắc chắn là nó sẽ không tạo ra bất cứ thứ gì." - nhà sáng lập Berkshire Hathaway nói tại một cuộc họp cổ đông.

Ông cũng ẩn ý việc tiền điện tử được đánh giá cao như hiện nay do nó được gắn một "ma thuật" nào đó, nhưng đồng thời cũng cho rằng đây không phải điều quá đặc biệt bởi "con người đang gắn ma thuật vào rất nhiều thứ".

Yến Anh-Theo inc

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Cùng chuyên mục

Xem Nhiều