Chiến Lược Giao Dịch NZDJPY Ngày 22.5.2020: Đà Tăng Bị Cản?

66

Hình 1 20 - Chiến Lược Giao Dịch NZDJPY Ngày 22.5.2020: Đà Tăng Bị Cản?Mối quan tâm hiện tại liên quan tới nhiều cặp tiền không chỉ là vấn đề tái khởi động nền kinh tế mà ảnh hưởng từ căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc, các đồng tiền nhạy cảm như AUD và NZD sẽ trực tiếp ảnh hưởng tiêu cực nếu sự đôi co của Trung Quốc và Mỹ vẫn còn tiếp diễn.

Nền kinh tế Nhật đang từng bước xây dựng kế hoạch hoạt động lại, vì Nhật là một đất nước có sự phục hồi rất nhanh sau những khủng hoảng trong quá khứ nên có thể lần này cũng vậy. 

Sáng nay Ngân hàng Trung ương Nhật Bản – BOJ phát hành chính sách tiền tệ cùng với cuộc họp đột xuất với những ý chính sau:

  • Giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức -0,1%.
  • Khởi động chương trình cho vay mới từ tháng 6 trị giá 75 nghìn tỷ yên
  • Ngân hàng Trung uơng tăng cường các biện pháp hỗ trợ tài chính doanh nghiệp đồng thời duy trì mục tiêu lợi suất trái phiếu chính phủ 10 năm ở mức khoảng 0%. 

Với những thông tin trên đã hỗ trợ cho JPY tăng điểm trong sáng nay.

Về phân tích kĩ thuật: NZDJPY các ngày qua đã tiếp xúc với vùng kháng cự 65.7 – 66.2, đặc biệt trong khu vực này xuất hiện vùng số tròn 66.000.

Hình 2 37 - Chiến Lược Giao Dịch NZDJPY Ngày 22.5.2020: Đà Tăng Bị Cản?

Sau khi tiếp cận với vùng kháng cự trên giá có chiều hướng từ chối tăng.

  • Chiến lược cho cặp tiền này đó là chờ giá tiếp cận lại vùng kháng cự hoặc ngay vùng số tròn 66.000 sau đó bán xuống.
  • Mục tiêu tại các mức hỗ trợ lần lượt tại 65.00 và 64.10 ( TP1 và TP2 như trên hình ).
  • Thoát lệnh khi giá vượt kháng cự, vượt đỉnh cũ tại mức 66.26 ( SL như trên hình )

—————————————————————————————————————

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài phân tích này là một hình thức truyền thông tiếp thị và chỉ mang tính chất tham khảo. Vì thế, Quý độc giả hãy suy xét đến khả năng thua lỗ khi sử dụng bài phân tích. Investo sẽ không chịu trách nhiệm đối với bất cứ khoản lỗ nào phát sinh khi Quý độc giả sử dụng bài phân tích này.