Chiến Lược NZDUSD Ngày 25.5.2020: Di Chuyển Trong Biên Độ Nhất Định?

93

Hình 1 24 - Chiến Lược NZDUSD Ngày 25.5.2020: Di Chuyển Trong Biên Độ Nhất Định?Tuần này, cả hai đồng tiên NZD và USD đều sẽ có những biến động mạnh.

Các thông tin ảnh hưởng tới NZD sẽ bắt đầu từ ngày mai, cơ quan thống kê sẽ công bố dữ liệu xuất khẩu và nhập khẩu của New Zealand cho tháng Tư. Các nhà phân tích hy vọng những con số này sẽ cho thấy một sự cải thiện nhẹ. Đó là bởi New Zealand bắt đầu nới lỏng các hoạt động cộng đồng sớm từ cuối tháng 4 cho đến nay, điều này có thể góp phần cải thiện kinh tế.

Tiếp theo thứ 4 là báo cáo ổn định tài chính sẽ được phát hành bởi ngân hàng trung ương-RBNZ. Trong báo cáo này, ngân hàng trung ương giải thích tình trạng của nền kinh tế và nói về các biện pháp mà nó đang đưa ra. Để đối phó với đại dịch coronavirus, RBNZ đã hạ lãi suất và bắt đầu nới lỏng định lượng đầu tiên từ trước đến nay. Một số thành viên của cũng đã nói về lãi suất âm .

Sau đó vào thứ 5 là dữ liệu niềm tin kinh doanh từ ANZ.

Thứ 5 và thứ 6 tuần này các nhà giao dịch với đồng USD sẽ cần phải thận trọng hơn khi một loạt các báo tài chính diễn ra. Các báo cáo quan trọng nhất của kinh tế Mỹ sẽ là niềm tin của người tiêu dùng, mức điều chỉnh lại GDP quý 1, thu nhập cá nhân và chi tiêu cá nhân. Chủ tịch Fed Jerome Powell cũng sẽ phát biểu vào cuối tuần.

Cả hai quốc gia đang có những chính sách khôi phục kinh tế. Một mối quan tâm chung nữa chính là căng thẳng thương mại Mỹ-Trung đang ngày càng gay gắt, nó đều sẽ tác động xấu đến cả hai đồng tiền.

Với các thông tin trên xen kẽ nhau diễn ra, có thể cặp tiền NZD/USD sẽ sideway trong một thời gian tới. Tuy nhiên, USD có lẽ vẫn chiếm ưu thế hơn bởi tính chất trú ẩn được thể hiện trong thời gian qua.

Về phân tích kĩ thuật, giá trong thời gian qua di chuyển trong một khoảng nhất định và chưa có tín hiệu bứt phá.

Hình 2 38 - Chiến Lược NZDUSD Ngày 25.5.2020: Di Chuyển Trong Biên Độ Nhất Định?

Giá sau khi tiếp xúc với cùng kháng cự quanh 0.6140 đã bị bật trở lại và tiếp tục giảm. Chiến lược cho cặp tiền này là lựa chọn các mức thích hợp để bán xuống:

  • Có hai vị trí vào lệnh bán. Một là bán tại giá trực tiếp của thị trường ( gần với giá hiện tại trên hình ). Hai là chờ giá hồi lại về gần mức kháng cự quanh 0.6140 và bán xuống.
  • Mục tiêu lần lượt là các mức hỗ trợ 0.6000 và 0.5930 ( TP1 VÀ TP2 như hình)
  • Thoát lệnh khi giá vượt đỉnh cũ tại mức 0.6160

SL và TP có thể tùy chỉnh sao cho phù hợp với volume và quản lý vốn.

—————————————————————————————————————

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài phân tích này là một hình thức truyền thông tiếp thị và chỉ mang tính chất tham khảo. Vì thế, Quý độc giả hãy suy xét đến khả năng thua lỗ khi sử dụng bài phân tích. Investo sẽ không chịu trách nhiệm đối với bất cứ khoản lỗ nào phát sinh khi Quý độc giả sử dụng bài phân tích này.