Dầu Tăng Giá Khi Kho Dự Trữ Giảm Nhưng Vẫn E Ngại Về Lực Cầu

36
Thời gian đọc: 2 phút
LYNXNPEB7H0C5 L - Dầu Tăng Giá Khi Kho Dự Trữ Giảm Nhưng Vẫn E Ngại Về Lực CầuDầu đã tăng giá vào sáng thứ Tư tại châu Á sau khi Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ (API) ghi nhận lượng tồn kho dầu thô của Mỹ giảm mạnh, nhưng sự gián đoạn sản xuất ở Vịnh Mexico do một cơn bão đã chấm dứt mức tăng của dầu so với phiên trước đó.
 

Dầu Brent tương lai tăng 1,55% lên 41,16 USD vào lúc 11:57 PM ET (4:57 AM GMT), vượt qua mốc 40 USD. WTI tương lai tăng 1,83% lên 38,98 USD. Cả hai hợp đồng đều tăng hơn 2% trong phiên trước.

API đã ghi nhận mức giảm 9,517 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 11 tháng 9, so với dự báo tăng 2,04 triệu thùng và mức tăng 2,970 triệu thùng được báo cáo trong tuần trước.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) sẽ công bố dữ liệu của Chính phủ vào cuối ngày.

Bão Sally đã hướng tới Vùng Vịnh của Hoa Kỳ nhưng dự kiến ​​sẽ đổ bộ vào đất liền vào cuối ngày. Hơn 25% sản lượng khai thác dầu khí ngoài khơi của Hoa Kỳ đã ngừng hoạt động vào thứ Ba, lần gián đoạn thứ hai kể từ khi cơn bão Laura đi qua khu vực này vào cuối tháng Tám. Các cảng xuất khẩu cũng bị đóng cửa.

Rystad Energy cho biết: “Ước tính hiện tại của chúng tôi đối với việc ngừng hoạt động liên quan đến Sally là từ 3 triệu đến 6 triệu thùng dầu trong khoảng 11 ngày”.

Việc đóng cửa có thể xoa dịu nỗi lo dư cung bằng cách giảm lượng dự trữ, nhưng cơn bão cũng buộc các nhà máy lọc dầu đóng cửa, làm giảm nhu cầu dầu.

Các nhà đầu tư dự đoán đà phục hồi của nhu cầu nhiên liệu vẫn còn yếu, khi các nền kinh tế toàn cầu đang vật lộn để phục hồi sau tác động của COVID-19. Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, đại dịch này cũng tiếp tục hoành hành, với gần 29,5 triệu ca nhiễm trên toàn cầu tính đến ngày 16 tháng 9.

Theo Investing