Đồng Đô La Gần Mức Thấp Nhất 22 Tháng Vào Cuối Phiên Mỹ

19
LYNXNPEF2Q19D L - Đồng Đô La Gần Mức Thấp Nhất 22 Tháng Vào Cuối Phiên MỹĐồng Đô la đã dao động quanh mức thấp nhất trong 22 tháng vào cuối phiên thứ Năm tại Mỹ khi có thêm dấu hiệu cho thấy quá trình phục hồi kinh tế ở Hoa Kỳ có thể bị đình trệ sau khi các trường hợp nhiễm coronavirus tăng mạnh trở lại trên toàn quốc.
 

Chỉ số đồng Đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ, đã giảm 0,22%, xuống 94,72.

Hoa Kỳ đang trên đà phục hồi mạnh mẽ trong quý thứ ba, nhưng sự gia tăng thất nghiệp và sự sụt giảm bán lẻ cho thấy sự phục hồi đã không mạnh như trước.

Bộ Lao động Hoa Kỳ đã báo cáo hôm thứ Năm rằng 1,4 triệu người đã nộp đơn xin bảo hiểm thất nghiệp trong tuần kết thúc vào ngày 18 tháng 7, tăng 109.000 người so với tuần trước và cao hơn mức ước tính 1,3 triệu người của các nhà kinh tế.

Mặc dù sự suy giảm “không phải là một mối lo ngại lớn” vì dữ liệu tháng 6 cho thấy doanh số bán lẻ đã trở lại mức trước Covid, các chỉ số khác bao gồm sản xuất công nghiệp và việc làm nhấn mạnh rằng hoạt động kinh tế nói chung “vẫn thấp hơn đáng kể so với mức trước đại dịch”, Paul Ashworth, nhà kinh tế trưởng tại Capital Economics, nói.

Khả năng phục hồi chậm hơn dự kiến ​​đã làm giảm bớt hy vọng của nhà đầu tư về một sự phục hồi kinh tế hình chữ V.

Khảo sát của Bank of America (NYSE: BAC) trong tháng 7 cho thấy 30% các nhà quản lý quỹ mong đợi sự phục hồi hình chữ W (suy thoái kép), tăng từ mức 21% vào tháng trước.

Chỉ 14% các nhà quản lý quỹ mong đợi sự phục hồi hình chữ V, giảm từ mức 18% vào tháng 6.

Đồng Đô la cũng đã bị kéo xuống thấp hơn bởi đồng Euro tăng mạnh, có vẻ như sẽ đạt được mức tăng hàng tuần trong tuần thứ năm liên tiếp so với đồng bạc xanh.

Tỷ giá EUR/USD tăng 0,28%, lên 1,116USD.

Theo Vietstock