Phân Tích NZD/USD Ngày 22/9: Chuẩn Bị Có Sóng Lớn?

2
Thời gian đọc: 3 phút

Cuộc họp của Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) vào 9 giờ sáng ngày mai nhiều khả năng sẽ tác động mạnh đến tỷ giá NZD/USD.

RBNZ chuẩn bị hạ lãi suất về mức âm?

Trong phiên giao dịch cuối tuần trước, tỷ giá NZD/USD đã một lần nữa thách thức đỉnh 14 tháng (0.6790); tuy nhiên, bên mua vẫn chưa thể chinh phục được mức cao này. Giá hiện tại đã hồi giảm về khu vực 0.6670.

Áp lực giảm đối với NZD/USD có thể sẽ còn mạnh hơn nếu Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) phát thêm tín hiệu về lãi suất âm trong cuộc họp ngày mai. Trong Quý 2 năm nay, mức độ ảnh hưởng của đại dịch Corona đến nền kinh tế New Zealand ít hơn dự báo của giới phân tích; tuy nhiên, sự hồi phục kinh tế của xứ sở Kiwi vẫn đang rất thiếu ổn định, và lãi suất âm được RBNZ xem là một trong những công cụ tốt nhất hiện nay để chống lại tác động tiêu cực của Covid-19.

Vì thế, các nhà giao dịch cần theo dõi sát sao thông tin được đưa ra trong cuộc họp ngày mai. RNBZ được dự đoán là sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức 0.25% và chưa vội hành động, nhưng nếu Chủ tịch RBNZ Adrian Orr thể hiện lập trường bi quan đối với viễn cảnh kinh tế, tỷ giá NZD/USD có thể sẽ giảm mạnh.

Ngược lại, nếu ông Adrian Orr bất ngờ thể hiện sự lạc quan, NZD/USD có thể sẽ tăng mạnh và thiết lập đỉnh 14 tháng mới.

Phân tích kỹ thuật NZD/USD

Xét ở góc độ kỹ thuật, một mô hình Nêm tăng (Rising Wedge) đã hình thành trên đồ thị Ngày. Mô hình này cho thấy phe bò tót (bên mua) đang dần mất ưu thế, cảnh báo rằng việc đảo chiều giảm có thể xảy ra.

Nếu RBNZ thể hiện sự bi quan đối với viễn cảnh kinh tế, tỷ giá NZD/USD có thể sẽ phá vỡ xuống dưới mô hình Nêm tăng và tiếp cận vùng 0.6490 – 0.6520 (vùng thấp nhất kể từ 24/8).

Ngược lại, nếu RBNZ tỏ ra lạc quan, NZD/USD có khả năng phá vỡ khu vực kháng cự 0.6690 – 0.6796 và biên trên của mô hình Nêm tăng. Lúc này, khu vực 0.6938 – 0.6969 (khu vực cao nhất kể từ tháng 3 năm 2019) sẽ được đưa vào tầm ngắm.

NZD/USD – Đồ thị Ngày

—————————————————————————————————————

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài phân tích này là một hình thức truyền thông tiếp thị và chỉ mang tính chất tham khảo. Vì thế, Quý độc giả hãy suy xét đến khả năng thua lỗ khi sử dụng bài phân tích. Investo sẽ không chịu trách nhiệm đối với bất cứ khoản lỗ nào phát sinh khi Quý độc giả sử dụng bài phân tích này.