Giá Vàng Tăng Gần Đạt Mức Kỷ Lục Trong 9 Năm Khi Sự Bất Ổn Tiếp Tục Gia Tăng

103
LYNXNPEF410GC L - Giá Vàng Tăng Gần Đạt Mức Kỷ Lục Trong 9 Năm Khi Sự Bất Ổn Tiếp Tục Gia TăngGiá Vàng đã tăng lên gần mức cao nhất trong chín năm trong phiên giao dịch sáng thứ Năm ở châu Á, trong bối cảnh sự phục hồi kinh tế chậm chạp và căng thẳng chính trị gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc thúc đẩy các nhà đầu tư tìm đến kênh tài sản trú ẩn an toàn.
 

Giá vàng tương lai tăng 0,05% ở mức 1.866,05 USD, 10: 28AM ET (3:28 AM GMT), rất gần với mức cao kỷ lục 1.920,70 USD vào năm 2011. Thị trường chứng khoán, thường biến động theo hướng ngược lại với vàng, đã giảm trong phiên hôm nay.

Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo A/S, nói: “Giá Vàng càng gần kỷ lục thì sứt hụt sẽ càng mạnh và có thể vượt qua mức kỷ lục.”

Căng thẳng chính trị gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc đã góp phần hỗ trợ giá vàng tăng. Mỹ đã ra lệnh cho Trung Quốc đóng cửa lãnh sự quán tại Houston, Texas vào thứ Sáu với Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Mike Pompeo cáo buộc Trung Quốc về hành vi đánh cắp tài sản trí tuệ. Trong một động thái trả đũa, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã lên án động thái này trên Twitter như một sự khiêu khích chính trị.

Trong khi đó, sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ từ COVID-19 vẫn chậm và sự gia tăng không ngừng số ca nhiễm virus trên toàn cầu vẫn tiếp tục. Con số này đã vượt qua mức 15 triệu tính đến ngày 23 tháng 7, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins. Quốc hội cũng tiếp tục cuộc tranh luận về các biện pháp kích thích kinh tế tiếp theo khi một số biện pháp hiện tại sẽ hết hạn vào cuối tháng 7.

Theo Investing