Giá Vàng Tăng Trong Phiên Hôm Nay Ở Châu Á

40
Thời gian đọc: 2 phút
LYNXMPED180L9 L - Giá Vàng Tăng Trong Phiên Hôm Nay Ở Châu ÁVàng tăng giá vào sáng thứ Ba tại châu Á, với việc nhà đầu tư chuyển sang tìm kiếm tài sản trú ẩn an toàn khi đồng USD suy yếu và lo lắng về COVID-19 gia tăng.
 

Giá vàng tương lai tăng 0,13% ở mức 1.941,80 USD vào lúc 12:34 AM ET (5:34 sáng GMT), đồng USD giảm vào thứ Ba sau khi chạm mức cao nhất một tuần trong tuần trước.

Tâm lý của nhà đầu tư đã được thúc đẩy từ thông cáo báo chí của Moderna (NASDAQ: MRNA) vào thứ Hai, cho biết rằng công ty này đang trong “các cuộc đàm phán thăm dò nâng cao với Ủy ban Châu Âu để cung cấp 80 triệu liều mRNA-1273, vắc xin chống lại COVID-19, như một phần trong mục tiêu của Ủy ban châu Âu nhằm đảm bảo quyền tiếp cận sớm với vắc xin COVID-19 an toàn và hiệu quả cho châu Âu. ”

Thông báo của Moderna trở nên đáng chú ý sau khi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) hôm chủ nhật đã cấp phép sử dụng khẩn cấp cho phương pháp điều trị tiềm năng sử dụng huyết tương từ những bệnh nhân đã hồi phục.

Nhưng sự gia tăng đó đã bị ảnh hưởng sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) gióng lên hồi chuông cảnh báo, tuyên bố rằng bằng chứng chứng minh rằng các hoạt động điều trị vẫn có “chất lượng thấp”.

Cũng khiến tâm lý nhà đầu tư giảm sút là báo cáo của Đại học Hồng Kông (HKU) về trường hợp tái nhiễm COVID-19 đầu tiên trên thế giới, khi một người đàn ông ở độ tuổi 30 bị tái nhiễm vi rút gần 5 tháng sau lần nhiễm đầu tiên.

Trong khi đó, sự tập trung của thị trường đang đổ dồn vào hội nghị chuyên đề Jackson Hole hôm thứ Năm, nơi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jermone Powell được cho là sẽ đưa ra hướng dẫn thêm về định hướng chính sách tiền tệ của Mỹ trong bài phát biểu của mình.

Theo Investing